fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ASAVASOPON @ ICON SIAM โอเอซิสของคนรักเครื่องเสียง

“อัศวโสภณ” สำหรับคนเล่นเครื่องเสียง คงคุ้นชื่อนี้กันมาอย่างยาวนาน เพราะหากนึกถึงลำโพงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของไทยคงหนีไม่พ้น “Bose” และ Bose กับ อัศวโสภณ ก็อยู่คู่กับวงการเครื่องเสียงไทยมายาวนานหลายสิบปีเลยทีเดียว

วันนี้ในฐานะแฟน Bose และ คุ้นเคยดีกับชื่ออัศวโสภณ เมื่อผมได้ยินข่าวว่าจะมีการเปิดโชว์รูมใหม่ที่ห้างสุดยิ่งใหญ่อย่าง ICON SIAM ก็อดไม่ได้ที่จะขอไปเยี่ยมเยือนและเขียนถึงกันสักหน่อย ซึ่งโชว์รูมใหม่นี้มีที่เด็ดอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ

โชว์รูม อัศวโสภณ สาขา ICON SIAM ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ครับ ติดกับร้าน .Life หาง่ายมาก ๆ ถ้าจอดรถที่ชั้น 3 สามารถเดินตรงเข้ามาได้เลยสบาย ๆ

โชว์รูมสาขานี้เป็นสาขาที่ 8 ของอัศวโสภณครับ และเป็นสาขาที่ 2 สำหรับฝั่งธน ซึ่งอีกสาขาคือเซ็นทรัลปิ่นเกล้า โดยสาขา ICON SIAM จะมีขนาดใหญ่กว่า บรรยากาศดูโปร่งโล่งสบายกว่ากันพอสมควร อีกอย่างที่พอเดินเข้ามาแล้วประทับใจมาก ๆ คือการจัดวางดิสเพลย์ต่าง ๆ ของที่นี่ทำได้สวย และสะดวกต่อการลองมาก ๆ

คือดูเป็นร้านสมัยใหม่ที่ไม่มีพนักงานคอยเดินตาม สินค้าโชว์ในแต่ละจุดลูกค้าสามารถหยิบมาลองเล่นได้ด้วยตัวเอง แต่อ่านมาถึงตรงนี้อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าที่นี่เขาไม่มีพนักงานคอยบริการนะครับ คือลองได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าติดขัดตรงไหนสามารถเรียกทีมงานได้เลย

“BOSE SoundLink Revolve” และ “BOSE SoundLink Revolve+”
“BOSE SoundLink Revolve” และ “BOSE SoundLink Revolve+”
Bose : QuietComfort 35 wireless headphones II
Bose : QuietComfort 35 wireless headphones II

เมื่อพูดถึงทีมงาน ก่อนที่ผมจะพาไปชมมุมต่าง ๆ ของโชว์รูม อัศวโสภณ สาขา ICON SIAM ผมต้องขอแนะนำพี่เบญจมาศ เสือคุ้ม หนึ่งในทีมงานในวันที่ผมไปเยี่ยมชมสักหน่อย เพราะนอกจากจะดูแลลูกค้าได้อย่างดีแล้ว ยังพาผมเยี่ยมชมพร้อมแนะนำมุมต่าง ๆ ของโชว์รูมได้เป็นอย่างดี

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ผมจะพาคุณผู้อ่านเดินทัวร์กันเลย เริ่มจากมุมแรกคือมุม Portable Speakers ตัวจี๊ดของมุมนี้สำหรับผมคือเจ้า BOSE SoundLink Micro ลำโพงไร้สายรุ่นเล็กที่ความสามารถไม่เล็กทั้งกันน้ำได้ลึก 1 เมตร เชื่อมต่อหลายเครื่อง แถมยังเล็กพกพาสะดวกด้วย

BOSE SoundLink Micro
BOSE SoundLink Color

และในมุมเดียวกันก็ยังมีรุ่นพี่อย่าง BOSE SoundLink Color ลำโพงไร้สายยอดนิยมที่ขยับไซส์ และราคาขึ้นมาอีกนิดนึง สำหรับรุ่นนี้คงไม่ต้องพูดเยอะไม่ได้เจ็บคอ เขาบอกว่ามันขายดีอยู่แล้วครับ!

เขยิบไปอีกนิด โต๊ะด้านหลังจะเป็นทีเด็ดตัวจัดที่ปลัดไม่ต้องบอก แต่ผมนี่แหละบอกเองเลยคือ “BOSE SoundLink Revolve” และ “BOSE SoundLink Revolve+” สองตัวจี๊ดที่ออกมาเขย่าวงการลำโพงไร้สาย กับการปลดปล่อยพลังเสียงแบบ 360 องศา จะไปยืนมุมไหน หน้าหลังหรือซ้ายขวาของลำโพงก็ยังเพราะ! แล้วยังสามารถเชื่อมต่อหลายเครื่อง หรือทำเป็นสเตอริโอได้อีกด้วย

หลังจากผมสนุกไปกับการลองเล่น BOSE SoundLink Revolve ซีรีส์ไปแล้ว ผมก็ได้เจอของใหม่อย่าง BOSE SoundWear Companion ครับ มันคืออะไร

มันคือลำโพงที่วางอยู่บนบ่าของเราครับ! มิติใหม่แห่งการใช้งานลำโพงจริง ๆ คือถ้าไม่อยากใส่หูฟัง แต่อยากฟังเพลง จะถือลำโพงเดินไปมาก็ลำบาก BOSE คงเห็นปัญหาก็เลยจัดให้ อะเอาไปเลยลำโพงวางบ่า ซึ่งไม่ได้ทำมาเล่น ๆ นะครับ ผมลองฟังเสียงดูแล้วต้องบอกว่าเอาเรื่อง คือฟังจริงจังได้เลยและน้ำหนักก็ไม่เยอะ วางลงไปลองเดินไปมา ก็ไม่รู้สึกเป็นส่วนเกินของชีวิตเลยละครับ

พูดถึงลำโพงกันไปเยอะ ขอพามามุมหูฟังบ้าง สำหรับสาขานี้ก็โชว์กันครบ ๆ เลยครับทั้งซีรีส์ QC หรือ SoundSport จะมีสาย/ไร้สายมีหมด สามารถเดินมาหยิบมาลองฟังได้เองเลย

BOSE SoundWear Companion
Bose SoundSport Free หูฟัง True Wireless

ลำโพงพกพาไปแล้ว หูฟังไปแล้ว เดินเข้ามาอีกหน่อยจะเป็นมุมซาวด์บาร์ ที่มีโชว์พร้อมกับทีวีเลยครับ อยากลองฟังรุ่นไหนสามารถขอให้ทีมงานเปิดหนังให้ดูได้เลย ซึ่งสามารถเปิดได้ทั้งจากแผ่น หรือ YouTube, NETFLIX เผื่อใครที่บอกว่าอยู่บ้านไม่ได้เล่นแผ่นแต่ใช้บริการสตรีมมิ่ง ก็หายห่วงได้เลยครับ เพราะสามารถลองฟังเสียงจากสตรีมมิ่งหนังต่าง ๆ ได้เลย

แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มหน่อย คิดว่าซาวด์บาร์ไม่ตอบโจทย์ ที่นี่มีมุมโฮมเธียร์เตอร์ให้ลองฟังเช่นกันครับ มีโชว์ทั้งสองรุ่นเลยคือ BOSE Lifestyle 600 และ BOSE Lifestyle 650 โดยเซ็ตอัพไว้เสร็จเรียบร้อย สามารถนั่งฟังเปรียบเทียบทั้งสองรุ่นได้เลย

ซึ่งผมเองก็เพิ่งเคยได้นั่งลองจริง ๆ จัง ๆ ครั้งแรกเหมือนกันครับกับชุดโฮมเธียร์เตอร์ทั้งสองรุ่นนี้ของ BOSE ต้องบอกว่าดีงามน้ำตาไหล ถ้างวดหน้าถูกรางวัลที่หนึ่งผมจะกลับมาหาพี่เบญจมาศอย่างแน่นอน …อ้อ ผมยังได้ข้อมูลมาด้วยครับว่าต้นปีนี้ มุมหนึ่งของโชว์รูมเขาเตรียมไว้ต้อนรับสินค้าใหม่อย่าง Bose Home Speaker 500 ที่รองรับ Amazon Alexa และ AirPlay 2 ด้วย แค่คิดก็สนุกแล้วครับ

Bose SoundTouch Series

พูดถึง BOSE ถ้าไม่พูดถึง SoundTouch ซีรีส์คงไม่ได้ โดยสำหรับโชว์รูม อัศวโสภณ สาขา ICON SIAM ก็มีโชว์ครบทุกรุ่น บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แน่ ๆ อยากได้เล็ก อยากได้ใหญ่ อยากเล่นแผ่นซีดีด้วย หรืออยากไร้สายอย่างเดียวมีให้เลือกทุกรูปแบบครับสำหรับมุมนี้

ส่วนนักดนตรีถ้ากำลังมองหาลำโพง PA พกพาแบบชุดเดียวจบที่นี่ก็มี BOSE L1 Compact System ให้ลองด้วยนะครับ และพี่เบญจมาศยังกระซิบบอกว่ามีรุ่นใหม่ที่ลดขนาดลงมาอย่าง BOSE S1 Pro multi-position PA system ให้ลองด้วยเช่นกัน ซึ่งขอสารภาพว่า ผมไม่ได้ลองครับเพราะผมเล่นดนตรีไม่เป็นฮา ๆ

แต่พี่เบญจมาศก็บอกนะครับว่าจริง ๆ ลูกค้าที่ไม่เล่นดนตรี ก็ให้ความสนใจและหิ้วเจ้าสองรุ่นนี้กลับบ้านกันเยอะ เพราะเอาไปร้องคาราโอเกะหรือจัดปาร์ตี้กัน! พี่เบญจมาศเปิดมิติใหม่แห่งการใช้งานลำโพง PA พกพาให้ผมอีกแล้วครับ

มุมสุดท้ายที่ผมอยากพูดถึงคือมุมลำโพงสเตอริโอต่าง ๆ ครับ ที่มีให้ลองฟังครบทุกรุ่น ทุกรูปแบบจะแขวนผนัง วางพื้นอะไรก็มีให้ลองหมด และที่สะดวกมาก ๆ คือสามารถเล่นด้วยระบบไร้สายง่าย ๆ ผ่านมือถือของคุณเองได้เลย ในวันที่ผมไป ผมลองทุกรุ่นที่แขวนอยู่บนผนังเลยละครับ สนุกสุด ๆ และที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ คือผมเพิ่งรู้ว่าจริง ๆ แล้วอัศวโสภณ มีบริการให้คำปรึกษาถึงบ้านด้วยนะครับ

คือสามารถโทรนัดติดต่อให้ทีมงานไปดูสถานที่จริงก่อนได้เลย เพื่อขอคำปรึกษาว่าพื้นที่นั้น ๆ จะเหมาะกับลำโพงรุ่นไหนของ BOSE ซึ่งพี่เบญจมาศบอกจะซื้อไม่ซื้อไม่เป็นไรเรียกเราไปให้คำปรึกษาก่อนได้ ถามไปถามมาไม่ใช่แค่ลูกค้าตามบ้านเท่านั้นนะครับ แต่ยังรองรับไปถึงร้านอาหารหรือโรงแรมต่าง ๆ ด้วย

ถ้าอยากติดตั้งลำโพงของ BOSE สามารถปรึกษาและเข้าไปวัดพื้นที่ให้ (ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าลูกค้าตกลงซื้อสินค้าพร้อมติดตั้ง ค่าใช้จ่ายในการเข้าไปดูและวัดพื้นที่จะถูกหักลบกับค่าแรงในการติดตั้ง) เมื่อได้ลิสต์รายชื่อลำโพงที่เหมาะกับพื้นที่แล้วก็มาฟังของจริงกันที่โชว์รูมก่อนตัดสินใจอีกที

สุดท้ายของสุดท้ายจริง ๆ คือจากการได้พูดคุยกับพี่เบญจมาศเกือบชั่วโมง ผมถึงได้รู้ว่าโชว์รูมอัศวโสภณ เป็น one stop service แบบมาที่เดียวจบ ไม่ว่าจะซื้อหรือส่งซ่อม โดยถ้าอาการไม่หนักหรือแค่เปลี่ยนอะไหล่นิดหน่อยสามารถรอรับกลับได้เลย

อย่างพวกฟองน้ำหูฟังอะไรแบบนี้พี่เบญจมาศบอก เอามาฝากไว้แล้วไปเดินเล่นให้สบายใจช็อปเสร็จมารับหูฟังพร้อมฟองน้ำนุ่ม ๆ คู่ใหม่กลับไปได้เลย หรือถ้าเป็นปัญหาอย่างเฟิร์มแวร์ต้องการการอัพเดทก็สามารถทำได้ที่หน้าร้าน

สรุป โชว์รูมอัศวโสภณ สาขา ICON SIAM เป็นอีกสาขาหนึ่งที่ผมชอบมาก ๆ ครับทั้งในเรื่องของบรรยากาศ ความกว้างขวาง การจัดวางสินค้าตัวโชว์ที่หยิบจับมาลองมาเล่นได้สะดวก ที่สำคัญสินค้ามีให้ลองครบทุกรุ่นแบบจุใจตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าจะอยากได้ลำโพงเล็ก ลำโพงใหญ่ หูฟังไร้สาย มีสาย ออกกำลังกาย ไปยันซาวด์บาร์หรือโฮมเธียร์เตอร์

สำหรับสายพ่อบ้านใจกล้าที่ภรรยาชอบช็อปปิ้ง ต้องบอกว่า ICON SIAM นี่ทำเลทองเลยละครับ พาภรรยามาเดินเล่นช็อปปิ้งกันให้เพลิน พออารมณ์ดีแล้วก็มาปิดท้ายด้วยโชว์รูมอัศวโสภณซะหน่อย รับรองว่าอยากได้อะไรต้องได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน… อ่านแล้วยังไม่ต้องเชื่อผมครับอยากให้มาลองเองเลยดีกว่า!

อชิร รวีวงศ์

Content Contributor ที่ชื่นชอบในการทำคอนเทนต์ทุกรูปแบบ และยังหลงใหล คลั่งไคล้ไปกับเครื่องเสียง หูฟัง กล้อง และแก๊ดเจ็ททุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับภาพและเสียง!