fbpx
EXPERIENTRECOMMENDED

ASAVASOPON @ ICON SIAM โอเอซิสของคนรักเครื่องเสียง

“อัศวโสภณ” สำหรับคนเล่นเครื่องเสียง คงคุ้นชื่อนี้กันมาอย่างยาวนาน เพราะหากนึกถึงลำโพงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของไทยคงหนีไม่พ้น “Bose” และ Bose กับ อัศวโสภณ ก็อยู่คู่กับวงการเครื่องเสียงไทยมายาวนานหลายสิบปีเลยทีเดียว

วันนี้ในฐานะแฟน Bose และ คุ้นเคยดีกับชื่ออัศวโสภณ เมื่อผมได้ยินข่าวว่าจะมีการเปิดโชว์รูมใหม่ที่ห้างสุดยิ่งใหญ่อย่าง ICON SIAM ก็อดไม่ได้ที่จะขอไปเยี่ยมเยือนและเขียนถึงกันสักหน่อย ซึ่งโชว์รูมใหม่นี้มีที่เด็ดอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ

โชว์รูม อัศวโสภณ สาขา ICON SIAM ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ครับ ติดกับร้าน .Life หาง่ายมาก ๆ ถ้าจอดรถที่ชั้น 3 สามารถเดินตรงเข้ามาได้เลยสบาย ๆ

โชว์รูมสาขานี้เป็นสาขาที่ 8 ของอัศวโสภณครับ และเป็นสาขาที่ 2 สำหรับฝั่งธน ซึ่งอีกสาขาคือเซ็นทรัลปิ่นเกล้า โดยสาขา ICON SIAM จะมีขนาดใหญ่กว่า บรรยากาศดูโปร่งโล่งสบายกว่ากันพอสมควร อีกอย่างที่พอเดินเข้ามาแล้วประทับใจมาก ๆ คือการจัดวางดิสเพลย์ต่าง ๆ ของที่นี่ทำได้สวย และสะดวกต่อการลองมาก ๆ

คือดูเป็นร้านสมัยใหม่ที่ไม่มีพนักงานคอยเดินตาม สินค้าโชว์ในแต่ละจุดลูกค้าสามารถหยิบมาลองเล่นได้ด้วยตัวเอง แต่อ่านมาถึงตรงนี้อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าที่นี่เขาไม่มีพนักงานคอยบริการนะครับ คือลองได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าติดขัดตรงไหนสามารถเรียกทีมงานได้เลย

“BOSE SoundLink Revolve” และ “BOSE SoundLink Revolve+”
“BOSE SoundLink Revolve” และ “BOSE SoundLink Revolve+”
Bose : QuietComfort 35 wireless headphones II
Bose : QuietComfort 35 wireless headphones II

เมื่อพูดถึงทีมงาน ก่อนที่ผมจะพาไปชมมุมต่าง ๆ ของโชว์รูม อัศวโสภณ สาขา ICON SIAM ผมต้องขอแนะนำพี่เบญจมาศ เสือคุ้ม หนึ่งในทีมงานในวันที่ผมไปเยี่ยมชมสักหน่อย เพราะนอกจากจะดูแลลูกค้าได้อย่างดีแล้ว ยังพาผมเยี่ยมชมพร้อมแนะนำมุมต่าง ๆ ของโชว์รูมได้เป็นอย่างดี

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ผมจะพาคุณผู้อ่านเดินทัวร์กันเลย เริ่มจากมุมแรกคือมุม Portable Speakers ตัวจี๊ดของมุมนี้สำหรับผมคือเจ้า BOSE SoundLink Micro ลำโพงไร้สายรุ่นเล็กที่ความสามารถไม่เล็กทั้งกันน้ำได้ลึก 1 เมตร เชื่อมต่อหลายเครื่อง แถมยังเล็กพกพาสะดวกด้วย

BOSE SoundLink Micro
BOSE SoundLink Color

และในมุมเดียวกันก็ยังมีรุ่นพี่อย่าง BOSE SoundLink Color ลำโพงไร้สายยอดนิยมที่ขยับไซส์ และราคาขึ้นมาอีกนิดนึง สำหรับรุ่นนี้คงไม่ต้องพูดเยอะไม่ได้เจ็บคอ เขาบอกว่ามันขายดีอยู่แล้วครับ!

เขยิบไปอีกนิด โต๊ะด้านหลังจะเป็นทีเด็ดตัวจัดที่ปลัดไม่ต้องบอก แต่ผมนี่แหละบอกเองเลยคือ “BOSE SoundLink Revolve” และ “BOSE SoundLink Revolve+” สองตัวจี๊ดที่ออกมาเขย่าวงการลำโพงไร้สาย กับการปลดปล่อยพลังเสียงแบบ 360 องศา จะไปยืนมุมไหน หน้าหลังหรือซ้ายขวาของลำโพงก็ยังเพราะ! แล้วยังสามารถเชื่อมต่อหลายเครื่อง หรือทำเป็นสเตอริโอได้อีกด้วย

หลังจากผมสนุกไปกับการลองเล่น BOSE SoundLink Revolve ซีรีส์ไปแล้ว ผมก็ได้เจอของใหม่อย่าง BOSE SoundWear Companion ครับ มันคืออะไร

มันคือลำโพงที่วางอยู่บนบ่าของเราครับ! มิติใหม่แห่งการใช้งานลำโพงจริง ๆ คือถ้าไม่อยากใส่หูฟัง แต่อยากฟังเพลง จะถือลำโพงเดินไปมาก็ลำบาก BOSE คงเห็นปัญหาก็เลยจัดให้ อะเอาไปเลยลำโพงวางบ่า ซึ่งไม่ได้ทำมาเล่น ๆ นะครับ ผมลองฟังเสียงดูแล้วต้องบอกว่าเอาเรื่อง คือฟังจริงจังได้เลยและน้ำหนักก็ไม่เยอะ วางลงไปลองเดินไปมา ก็ไม่รู้สึกเป็นส่วนเกินของชีวิตเลยละครับ

พูดถึงลำโพงกันไปเยอะ ขอพามามุมหูฟังบ้าง สำหรับสาขานี้ก็โชว์กันครบ ๆ เลยครับทั้งซีรีส์ QC หรือ SoundSport จะมีสาย/ไร้สายมีหมด สามารถเดินมาหยิบมาลองฟังได้เองเลย

BOSE SoundWear Companion
Bose SoundSport Free หูฟัง True Wireless

ลำโพงพกพาไปแล้ว หูฟังไปแล้ว เดินเข้ามาอีกหน่อยจะเป็นมุมซาวด์บาร์ ที่มีโชว์พร้อมกับทีวีเลยครับ อยากลองฟังรุ่นไหนสามารถขอให้ทีมงานเปิดหนังให้ดูได้เลย ซึ่งสามารถเปิดได้ทั้งจากแผ่น หรือ YouTube, NETFLIX เผื่อใครที่บอกว่าอยู่บ้านไม่ได้เล่นแผ่นแต่ใช้บริการสตรีมมิ่ง ก็หายห่วงได้เลยครับ เพราะสามารถลองฟังเสียงจากสตรีมมิ่งหนังต่าง ๆ ได้เลย

แต่ถ้าใครอยากจัดเต็มหน่อย คิดว่าซาวด์บาร์ไม่ตอบโจทย์ ที่นี่มีมุมโฮมเธียร์เตอร์ให้ลองฟังเช่นกันครับ มีโชว์ทั้งสองรุ่นเลยคือ BOSE Lifestyle 600 และ BOSE Lifestyle 650 โดยเซ็ตอัพไว้เสร็จเรียบร้อย สามารถนั่งฟังเปรียบเทียบทั้งสองรุ่นได้เลย

ซึ่งผมเองก็เพิ่งเคยได้นั่งลองจริง ๆ จัง ๆ ครั้งแรกเหมือนกันครับกับชุดโฮมเธียร์เตอร์ทั้งสองรุ่นนี้ของ BOSE ต้องบอกว่าดีงามน้ำตาไหล ถ้างวดหน้าถูกรางวัลที่หนึ่งผมจะกลับมาหาพี่เบญจมาศอย่างแน่นอน …อ้อ ผมยังได้ข้อมูลมาด้วยครับว่าต้นปีนี้ มุมหนึ่งของโชว์รูมเขาเตรียมไว้ต้อนรับสินค้าใหม่อย่าง Bose Home Speaker 500 ที่รองรับ Amazon Alexa และ AirPlay 2 ด้วย แค่คิดก็สนุกแล้วครับ

Bose SoundTouch Series

พูดถึง BOSE ถ้าไม่พูดถึง SoundTouch ซีรีส์คงไม่ได้ โดยสำหรับโชว์รูม อัศวโสภณ สาขา ICON SIAM ก็มีโชว์ครบทุกรุ่น บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แน่ ๆ อยากได้เล็ก อยากได้ใหญ่ อยากเล่นแผ่นซีดีด้วย หรืออยากไร้สายอย่างเดียวมีให้เลือกทุกรูปแบบครับสำหรับมุมนี้

ส่วนนักดนตรีถ้ากำลังมองหาลำโพง PA พกพาแบบชุดเดียวจบที่นี่ก็มี BOSE L1 Compact System ให้ลองด้วยนะครับ และพี่เบญจมาศยังกระซิบบอกว่ามีรุ่นใหม่ที่ลดขนาดลงมาอย่าง BOSE S1 Pro multi-position PA system ให้ลองด้วยเช่นกัน ซึ่งขอสารภาพว่า ผมไม่ได้ลองครับเพราะผมเล่นดนตรีไม่เป็นฮา ๆ

แต่พี่เบญจมาศก็บอกนะครับว่าจริง ๆ ลูกค้าที่ไม่เล่นดนตรี ก็ให้ความสนใจและหิ้วเจ้าสองรุ่นนี้กลับบ้านกันเยอะ เพราะเอาไปร้องคาราโอเกะหรือจัดปาร์ตี้กัน! พี่เบญจมาศเปิดมิติใหม่แห่งการใช้งานลำโพง PA พกพาให้ผมอีกแล้วครับ

มุมสุดท้ายที่ผมอยากพูดถึงคือมุมลำโพงสเตอริโอต่าง ๆ ครับ ที่มีให้ลองฟังครบทุกรุ่น ทุกรูปแบบจะแขวนผนัง วางพื้นอะไรก็มีให้ลองหมด และที่สะดวกมาก ๆ คือสามารถเล่นด้วยระบบไร้สายง่าย ๆ ผ่านมือถือของคุณเองได้เลย ในวันที่ผมไป ผมลองทุกรุ่นที่แขวนอยู่บนผนังเลยละครับ สนุกสุด ๆ และที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ คือผมเพิ่งรู้ว่าจริง ๆ แล้วอัศวโสภณ มีบริการให้คำปรึกษาถึงบ้านด้วยนะครับ

คือสามารถโทรนัดติดต่อให้ทีมงานไปดูสถานที่จริงก่อนได้เลย เพื่อขอคำปรึกษาว่าพื้นที่นั้น ๆ จะเหมาะกับลำโพงรุ่นไหนของ BOSE ซึ่งพี่เบญจมาศบอกจะซื้อไม่ซื้อไม่เป็นไรเรียกเราไปให้คำปรึกษาก่อนได้ ถามไปถามมาไม่ใช่แค่ลูกค้าตามบ้านเท่านั้นนะครับ แต่ยังรองรับไปถึงร้านอาหารหรือโรงแรมต่าง ๆ ด้วย

ถ้าอยากติดตั้งลำโพงของ BOSE สามารถปรึกษาและเข้าไปวัดพื้นที่ให้ (ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าลูกค้าตกลงซื้อสินค้าพร้อมติดตั้ง ค่าใช้จ่ายในการเข้าไปดูและวัดพื้นที่จะถูกหักลบกับค่าแรงในการติดตั้ง) เมื่อได้ลิสต์รายชื่อลำโพงที่เหมาะกับพื้นที่แล้วก็มาฟังของจริงกันที่โชว์รูมก่อนตัดสินใจอีกที

สุดท้ายของสุดท้ายจริง ๆ คือจากการได้พูดคุยกับพี่เบญจมาศเกือบชั่วโมง ผมถึงได้รู้ว่าโชว์รูมอัศวโสภณ เป็น one stop service แบบมาที่เดียวจบ ไม่ว่าจะซื้อหรือส่งซ่อม โดยถ้าอาการไม่หนักหรือแค่เปลี่ยนอะไหล่นิดหน่อยสามารถรอรับกลับได้เลย

อย่างพวกฟองน้ำหูฟังอะไรแบบนี้พี่เบญจมาศบอก เอามาฝากไว้แล้วไปเดินเล่นให้สบายใจช็อปเสร็จมารับหูฟังพร้อมฟองน้ำนุ่ม ๆ คู่ใหม่กลับไปได้เลย หรือถ้าเป็นปัญหาอย่างเฟิร์มแวร์ต้องการการอัพเดทก็สามารถทำได้ที่หน้าร้าน

สรุป โชว์รูมอัศวโสภณ สาขา ICON SIAM เป็นอีกสาขาหนึ่งที่ผมชอบมาก ๆ ครับทั้งในเรื่องของบรรยากาศ ความกว้างขวาง การจัดวางสินค้าตัวโชว์ที่หยิบจับมาลองมาเล่นได้สะดวก ที่สำคัญสินค้ามีให้ลองครบทุกรุ่นแบบจุใจตอบโจทย์ทุกความต้องการไม่ว่าจะอยากได้ลำโพงเล็ก ลำโพงใหญ่ หูฟังไร้สาย มีสาย ออกกำลังกาย ไปยันซาวด์บาร์หรือโฮมเธียร์เตอร์

สำหรับสายพ่อบ้านใจกล้าที่ภรรยาชอบช็อปปิ้ง ต้องบอกว่า ICON SIAM นี่ทำเลทองเลยละครับ พาภรรยามาเดินเล่นช็อปปิ้งกันให้เพลิน พออารมณ์ดีแล้วก็มาปิดท้ายด้วยโชว์รูมอัศวโสภณซะหน่อย รับรองว่าอยากได้อะไรต้องได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอย่างแน่นอน… อ่านแล้วยังไม่ต้องเชื่อผมครับอยากให้มาลองเองเลยดีกว่า!

อชิร รวีวงศ์

Content Contributor ที่ชื่นชอบในการทำคอนเทนต์ทุกรูปแบบ และยังหลงใหล คลั่งไคล้ไปกับเครื่องเสียง หูฟัง กล้อง และแก๊ดเจ็ททุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับภาพและเสียง!