fbpx
NEWS

Bose QuietComfort Earbuds หูฟังไร้สายรุ่นใหม่เปิดตัวพร้อม Sport Earbuds

Bose ผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาส่งหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นใหม่ 2 รุ่น ร่วมแชร์ส่วนแบ่งในตลาดหูฟังไร้สายยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบัน

โดยหูฟังไร้สาย true wireless รุ่นใหม่ 2 รุ่นที่ Bose ได้เปิดตัววันนี้มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟทั้ง 2 รุ่น ประกอบไปด้วยรุ่น QuietComfort Earbuds ราคา $279 (8,7xx บาท) และรุ่น Sport Earbuds ราคา $179 (5,6xx บาท) ซึ่งทั้งสองรุ่นเคยถูกเรียกว่า Noise Cancelling Headphones 700 และ 500 มาก่อน ตามข่าวที่เคยปรากฏออกมาก่อนหน้านี้

QuietComfort Earbuds
QuietComfort Earbuds

สำหรับรุ่นเรือธงของแบรนด์อย่าง QuietComfort Earbuds ทีมออกแบบของ Bose ตั้งใจให้มันสะท้อนถึงคุณภาพในการตัดเสียงรบกวนได้เงียบสนิทเหมือนกับหูฟังรุ่นครอบหูของทางแบรนด์เอง

QuietComfort Earbuds ออกแบบให้ผู้ใช้งานสามารถปรับระดับการตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 11 ระดับ (ตั้งแต่เปิดฟังเสียงภายนอก จนถึงตัดเสียงภายนอกอย่างเด็ดขาด)

ตัวหูฟังออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาเพียง 8.5 กรัม จุกซิลิโคนได้รับการออกแบบใหม่ให้มีลักษณะเป็นวงรีรูปไข่มากขึ้นเพื่อให้การซีลเสียงทำได้ดียิ่งขึ้น

ระบบประมวลผลที่ใช้ในการตัดเสียงรบกวนใช้อัลกอรึธึมใหม่ที่สามารถประมวลผลได้อย่างแม่นยำภายในเวลาต่ำกว่ามิลลิวินาที

QuietComfort Earbuds

แบตเตอรี่ในตัวหูฟังสามารถใช้งานได้ 6 ชั่วโมง ใช้งานเพิ่มได้อีก 12 ชั่วโมงจากพลังงานของแบตเตอรี่ภายในตัวแบตเตอรี่เคสซึ่งรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย หูฟัง Bose QuietComfort Earbuds มาใน 2 สีให้เลือกได้แก่ สีดำและสีขาว “soapstone”

สำหรับหูฟังรุ่น Sport Earbuds นั้นเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อมาจากรุ่น SoundSport Free ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017 ขณะที่หูฟังรุ่นใหม่นี้ทีมออกแบบของ Bose ยืนยันว่าได้ออกแบบขึ้นมาใหม่ทั้งหมดแต่ตั้งเริ่มต้น พร้อมด้วยระบบอะคูสติกแบบใหม่ทั้งหมด

Sport Earbuds

แบตเตอรี่ในตัวใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ใช้งานเพิ่มจากพลังงานในแบตเตอรี่เคสได้อีก 10 ชั่วโมง ซึ่งเคสรุ่นนี้ไม่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ออกแบบให้สวมใส่สบาย มีการเชื่อมต่อที่เสถียร และให้คุณภาพเสียงที่ดี สามารถใช้งานในระหว่างการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี หูฟัง Sport Earbuds มาใน 3 สีให้เลือกได้แก่ สีดำ, สีขาวขลิบเขียว และสีฟ้า

Sport Earbuds

หูฟังรุ่นใหม่ของ Bose ทั้ง 2 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น QuietComfort Earbuds หรือ Sport Earbuds ได้รับการออกแบบให้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.1 พร้อมปุ่มควบคุมสั่งงานแบบสัมผัส และเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ ซึ่งจะหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติเมื่อถอดหูฟังออกจากหู

โดยหูฟัง QuietComfort Earbuds นั้นมีเซ็นเซอร์อยู่ที่หูฟังทั้งสองข้าง ขณะที่รุ่น Sport Earbuds มีเซ็นเซอร์เฉพาะที่หูฟังด้านขวา

หูฟังทั้ง 2 รุ่น เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 29 กันยายนนี้ พร้อมเปิดรับสั่งจองล่วงหน้าแล้ว (ในต่างประเทศ) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


ที่มา: theverge

 

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ