fbpx
NEWSRECOMMENDED

Bose เผยโฉม Headphone 700 หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนดีไซน์ใหม่หมดจด

Bose เผยโฉมหูฟัง Noise Cancelling Headphones 700 หูฟังไร้สายที่มีระบบตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่หมดจดตั้งแต่ภายนอกถึงภายใน เป็นหูฟังรุ่นใหม่ที่มีแนวโน้มจะมาแทนที่หูฟังในตระกูล QuietComfort Series ที่ได้สร้างชื่อให้กับโบสมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี โดยรุ่นแรกออกมาตั้งแต่ปีค.ศ.2006

Headphone 700 มาในดีไซน์ใหม่ที่ดูแปลกตาไปจากที่เคย เป็นดีไซน์ที่เรียบหรูดูพรีเมียมมากขึ้น เชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบไร้สายผ่านบลูทูธ มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบวน และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 20 ชั่วโมง และแน่นอนว่ามันรองรับระบบควบคุมสั่งงานด้วยเสียงพูดทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa

ข้อมูลจากโบสระบุว่าหูฟังรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนที่ออกแบบขึ้นใหม่ล่าสุด โดยมีการใช้ไมโครโฟนตรวจจับเสียงทั้งหมดถึง 4 ตัว อีกทั้งยังสามารถปรับระดับของการตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 11 ระดับ เมื่อผนวกกับการออกแบบทางอะคูสติกที่ดีขึ้นมันจึงมีคุณภาพดียิ่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเมื่อเทียบรุ่นเดิมอย่าง QC35 II

การควบคุมสั่งงานฟังก์ชันหลัก ๆ เป็นระบบสัมผัส มี Conversation Mode เพียงแค่กดปุ่มเพลงที่ฟังอยู่จะหยุดอัตโนมัติ พร้อมทั้งรับเสียงที่อยู่แวดล้อมเข้ามาในหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นเสียงสนทนาของคนรอบข้าง หรือเสียงประกาศต่าง ๆ ที่สำคัญ ๆ และไม่ควรพลาดไปจากการรับรู้

อีนหนึ่งหัวใจสำคัญที่ได้รับการพัฒนานั่่นคือระบบ 4 ไมโครโฟนที่เป็นแบบ adaptive สามารถแปรผันได้ตามสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ

Bose Headphone 700 ยังจัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็น ‘Bose AR’ นั่นหมายความว่าในตัวหูฟังจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับตำแหน่งการเคลื่อนที่ของศีรษะและลำตัวของเรา และเปิดโอกาสให้การปรับตั้งค่าในแอปฯ Bose Music สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้

เว็บไซต์ของโบสได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าหูฟังรุ่นนี้แล้วในราคา $399.95 สำหรับตลาดในสหรัฐอเมริกา ตัวสินค้าพร้อมส่งมอบได้ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนนี้ จากนั้นจะตามด้วยประเทศในแถบยุโรป และในภูมิภาคอื่น ๆ ตามลำดับ

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ