fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Bose เผยโฉม Headphone 700 หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนดีไซน์ใหม่หมดจด

Bose เผยโฉมหูฟัง Noise Cancelling Headphones 700 หูฟังไร้สายที่มีระบบตัดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่หมดจดตั้งแต่ภายนอกถึงภายใน เป็นหูฟังรุ่นใหม่ที่มีแนวโน้มจะมาแทนที่หูฟังในตระกูล QuietComfort Series ที่ได้สร้างชื่อให้กับโบสมาอย่างยาวนานถึง 13 ปี โดยรุ่นแรกออกมาตั้งแต่ปีค.ศ.2006

Headphone 700 มาในดีไซน์ใหม่ที่ดูแปลกตาไปจากที่เคย เป็นดีไซน์ที่เรียบหรูดูพรีเมียมมากขึ้น เชื่อมต่อสัญญาณเสียงแบบไร้สายผ่านบลูทูธ มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบวน และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 20 ชั่วโมง และแน่นอนว่ามันรองรับระบบควบคุมสั่งงานด้วยเสียงพูดทั้ง Google Assistant และ Amazon Alexa

ข้อมูลจากโบสระบุว่าหูฟังรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนที่ออกแบบขึ้นใหม่ล่าสุด โดยมีการใช้ไมโครโฟนตรวจจับเสียงทั้งหมดถึง 4 ตัว อีกทั้งยังสามารถปรับระดับของการตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 11 ระดับ เมื่อผนวกกับการออกแบบทางอะคูสติกที่ดีขึ้นมันจึงมีคุณภาพดียิ่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่งเมื่อเทียบรุ่นเดิมอย่าง QC35 II

การควบคุมสั่งงานฟังก์ชันหลัก ๆ เป็นระบบสัมผัส มี Conversation Mode เพียงแค่กดปุ่มเพลงที่ฟังอยู่จะหยุดอัตโนมัติ พร้อมทั้งรับเสียงที่อยู่แวดล้อมเข้ามาในหูฟัง ไม่ว่าจะเป็นเสียงสนทนาของคนรอบข้าง หรือเสียงประกาศต่าง ๆ ที่สำคัญ ๆ และไม่ควรพลาดไปจากการรับรู้

อีนหนึ่งหัวใจสำคัญที่ได้รับการพัฒนานั่่นคือระบบ 4 ไมโครโฟนที่เป็นแบบ adaptive สามารถแปรผันได้ตามสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ

Bose Headphone 700 ยังจัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็น ‘Bose AR’ นั่นหมายความว่าในตัวหูฟังจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับตำแหน่งการเคลื่อนที่ของศีรษะและลำตัวของเรา และเปิดโอกาสให้การปรับตั้งค่าในแอปฯ Bose Music สามารถปรับแต่งเสียงได้ตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้

เว็บไซต์ของโบสได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าหูฟังรุ่นนี้แล้วในราคา $399.95 สำหรับตลาดในสหรัฐอเมริกา ตัวสินค้าพร้อมส่งมอบได้ตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนนี้ จากนั้นจะตามด้วยประเทศในแถบยุโรป และในภูมิภาคอื่น ๆ ตามลำดับ

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ