fbpx
NEWS

Eversolo เผยโฉม DMP-A8 สตรีมมิงปรีแอมป์คุณภาพสูง สเปกฯ จัดเต็ม

Eversolo ได้ยืนยันการเปิดตัวสตรีมมิ่งปรีแอมป์รุ่นใหม่ DMP-A8 ที่เตรียมจะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ เครื่องเสียงรุ่นใหม่จาก Eversolo ยังคงมาในโครงสร้างอะลูมิเนียมปัดเสี้ยนเหมือนกับรุ่น DMP-A6 ที่ออกมาก่อนหน้า

นอกจากนั้นแล้ว Eversolo DMP-A8 ยังมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัส LCD ขนาด 6 นิ้ว, ช่องใส่ไดร์ฟ NVMe ภายในเครื่อง, ความสามารถในการเล่นแผ่นซีดี (และการริปแผ่นซีดี) จากไดรฟ์ USB ที่เชื่อมต่อภายนอก, การใช้งานร่วมกับแอปฯ ในสมาร์ทโฟนพร้อม ‘โหมดแคสต์’, รองรับอินพุตดิจิทัลทั้งแบบ Coaxial, TOSLink, HDMI ARC และ USB ขณะที่ด้านเอาต์พุตก็มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบบาลานซ์และซิงเกิลเอนด์ รวมถึงคุณสมบัติใหม่ ๆ มากมายที่เพิ่มเข้ามา

Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier

Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier

ทีมออกแบบของ Eversolo ยังได้อัปเกรดอินพุต USB ให้เป็นชิป XMOS Gen 3 และการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 โดยเลือกใช้ชิป QCC5125 ของ Qualcomm เพื่อรองรับ LDAC, aptX HD, aptX LL, aptX, AAC และ SBC

Eversolo DMP-A8 ยังมีอินพุตอะนาล็อกแบบบาลานซ์ซึ่งมีเกนขยายสัญญาณ 10dB ควบคุมระดับเสียงด้วยวงจรลดทอนสัญญาณแบบ R2R ด้านแหล่งจ่ายไฟในตัวเครื่องเป็นระบบไฮบริดมีทั้งวงจรจ่ายไฟแบบลิเนียร์สำหรับวงจรในส่วนของระบบเสียง และแหล่งจ่ายไฟแบบสวิตช์โหมดสำหรับวงจรส่วนดิจิทัลที่คอบควบคุมการทำงานให้กับตัวเครื่อง

Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier
แหล่งจ่ายไฟในตัวเครื่องเป็นแบบไฮบริด
Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier
วงจรลดทอนสัญญาณแบบ R2R

เครื่องเสียงรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android ที่ปรับแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อให้สามารถเล่นในรูปแบบ bit perfect ได้ ขณะเดียวกันก็ยังมีการเพิ่มฟังก์ชัน DSP แบบไฮเทค ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรับปรับแต่งเสียงได้เองรวมทั้ง EQ แบบพาราเมตริก

ในเครื่องเล่นรุ่นใหม่นี้ทีมออกแบบของ Eversolo ไม่ได้เลือกใช้งานชิป D/A จาก ESS Labs เหมือนกับ A6 แต่เลือกใช้ชิปรุ่นใหม่ Velvet Sound Verita ของ AKM ซึ่งได้มีการเลือกใช้ชิปทำงานร่วมกันสองตัวนั่นคือ AK4499EX และ AK4491EQ

Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier
ชิป DAC AK4499EX และ AK4491EQ
Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier
วงจรนาฬิกา Femto Clock แบบแยกสองชุด

สัญญาณดิจิทัลสตรีมที่มาถึงวงจร DAC จะถูกโอเวอร์คล็อกโดยนาฬิกา Femto Clock ที่มี ‘สัญญาณรบกวนต่ำ’ สองตัว ตัวหนึ่งสำหรับ sample rate พื้นฐานที่ความถี่ 44.1kHz อีกตัวหนึ่งสำหรับ sample rate พื้นฐานที่ความถี่ 48kHz

จากภาพเรนเดอร์ในเบื้องต้นพบว่า DMP-A8 นั้นจัดว่าเป็นเครื่องเสียงสตรีมเมอร์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านสเปกฯ และการเชื่อมต่อต่าง ๆ พร้อมทั้งส่วนประกอบสำหรับเครื่องเสียง Hi-Fi โดยเฉพาะ

Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier

Eversolo to launch DMP-A8 streaming pre-amplifier

และนั่นคือทั้งหมดที่ได้รับการเปิดเผยออกมาเบื้องต้นในเวลานี้ ขณะที่ราคาของ DMP-A8 ยังคงไม่ได้รับการเปิดเผย สำหรับช่วงเวลาในการจัดจำหน่าย มีข้อมูลจากตัวแทนจำหน่ายบางรายระบุว่า Eversolo DMP-A8 จะพร้อมจัดส่งในช่วงปลายปี 2023


ที่มา: darko.audio

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ