AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Parasound เผยโฉมอินทิเกรตแอมป์สเตริโอกำลังขับ 110 วัตต์ต่อข้าง มี DAC ในตัว

Parasound เผยโฉม “NewClassic 200 Integrated Amplifier” อินทิเกรตแอมป์สเตริโอกำลังขับ 110 วัตต์ต่อข้าง มี DAC ในตัว ที่มาพร้อมกับหุ่นสุดสลิม ตัวเครื่องหนาเพียงแค่ 1U (มาตรขนาดแท่นเครื่องที่บางสุดสำหรับติดตั้งใน rack มีความหนาประมาณ 2 นิ้ว) เตรียมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ในราคา $1,195 หรือประมาณ 38,xxx บาท

อินทิเกรตแอมป์ Parasound NewClassic 200 คือผลผลิตต่อจากปรีแอมป์หุ่นสลิม NewClassic 200 DAC/Pre (ราคา $895) ของ Parasound ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ตั้งใจออกแบบให้เป็นอินทิเกรตแอมป์ที่มีคุณสมบัติน่าสนใจในราคาไม่สูงจนเกินไป

นอกจากมาพร้อมกับกำลังขับข้างละ 110 วัตต์แล้ว อินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้ยังมี DAC ในตัวรองรับสัญญาณ hi-res audio 24bit/192kHz โดยใช้ชิป Burr-Brown รวมทั้งยังมีฟังก์ชัน bass management แบบอะนาล็อกสำหรับใช้งานร่วมกับระบบลำโพง 2.1ch แยกลำโพงแซทเทิลไลต์สเตริโอและซับวูฟเฟอร์

วงจรภาคขยายเสียงในอินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้เป็นระบบ Class D ออกแบบโดย Pascal บริษัทผู้เชี่ยวชาญวิศวกรรมแอมป์ Class D จากประเทศเดนมาร์ก มีกำลังขับข้างละ 110 วัตต์ อาร์เอ็มเอส ที่โหลด 8 โอห์ม ภาคปรีแอมป์ออกแบบวิศวกรของทาง Parasound เองพร้อมวงจร bass management

อินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้มีช่องรับสัญญาณอินพุตโฟโนคุณภาพสูงสำหรับทั้งหัวเข็ม MM และ MC อินพุตสัญญาณระดับไลน์สเตริโอจำนวน 2 ชุด ช่องสัญญาณอินพุตแบบดิจิทัลทั้ง USB, coaxial และ optical นอกจากนั้นยังมีช่องสัญญาณ home theater bypass ซ้าย, ขวา ที่สามารถปรับฟิลเตอร์ได้ตั้งแต่ 40-140 Hz และซับวูฟเฟอร์อีก 2 ชุด

นอกจากนั้นยังมีช่องสัญญาณอินพุตระดับไลน์ที่ด้านหน้าตัวเครื่องซึ่งจะเพิ่มเกนขยายให้อัตโนมัติอีก 12dB เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงเวลาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาทั่วไป และยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm อยู่บนหน้าปัดเครื่อง

อินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมแบบ 2 ทางผ่านพอร์ต RS232 ที่สามารถใช้งานร่วมกับระบบของ Control4 ได้ มีอินพุต IR repeater ที่ด้านหลังเครื่อง และเอาต์พุตสัญญาณทริกเกอร์ 12 โวลต์

สำหรับจอแสดงผล LCD บนหน้าปัดเครื่องออกแบบให้สามารถหรี่ความสว่างได้ สามารถแสดงผลเป็นตัวอักษรได้เพื่อให้ตั้งชื่ออินพุตแต่ละช่องได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งยังมีรีโมตคอนโทรลควบคุมการทำงานที่ออกแบบมาด้วยกัน

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ