fbpx
NEWS

Parasound เผยโฉมอินทิเกรตแอมป์สเตริโอกำลังขับ 110 วัตต์ต่อข้าง มี DAC ในตัว

Parasound เผยโฉม “NewClassic 200 Integrated Amplifier” อินทิเกรตแอมป์สเตริโอกำลังขับ 110 วัตต์ต่อข้าง มี DAC ในตัว ที่มาพร้อมกับหุ่นสุดสลิม ตัวเครื่องหนาเพียงแค่ 1U (มาตรขนาดแท่นเครื่องที่บางสุดสำหรับติดตั้งใน rack มีความหนาประมาณ 2 นิ้ว) เตรียมวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ในราคา $1,195 หรือประมาณ 38,xxx บาท

อินทิเกรตแอมป์ Parasound NewClassic 200 คือผลผลิตต่อจากปรีแอมป์หุ่นสลิม NewClassic 200 DAC/Pre (ราคา $895) ของ Parasound ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ตั้งใจออกแบบให้เป็นอินทิเกรตแอมป์ที่มีคุณสมบัติน่าสนใจในราคาไม่สูงจนเกินไป

นอกจากมาพร้อมกับกำลังขับข้างละ 110 วัตต์แล้ว อินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้ยังมี DAC ในตัวรองรับสัญญาณ hi-res audio 24bit/192kHz โดยใช้ชิป Burr-Brown รวมทั้งยังมีฟังก์ชัน bass management แบบอะนาล็อกสำหรับใช้งานร่วมกับระบบลำโพง 2.1ch แยกลำโพงแซทเทิลไลต์สเตริโอและซับวูฟเฟอร์

วงจรภาคขยายเสียงในอินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้เป็นระบบ Class D ออกแบบโดย Pascal บริษัทผู้เชี่ยวชาญวิศวกรรมแอมป์ Class D จากประเทศเดนมาร์ก มีกำลังขับข้างละ 110 วัตต์ อาร์เอ็มเอส ที่โหลด 8 โอห์ม ภาคปรีแอมป์ออกแบบวิศวกรของทาง Parasound เองพร้อมวงจร bass management

อินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้มีช่องรับสัญญาณอินพุตโฟโนคุณภาพสูงสำหรับทั้งหัวเข็ม MM และ MC อินพุตสัญญาณระดับไลน์สเตริโอจำนวน 2 ชุด ช่องสัญญาณอินพุตแบบดิจิทัลทั้ง USB, coaxial และ optical นอกจากนั้นยังมีช่องสัญญาณ home theater bypass ซ้าย, ขวา ที่สามารถปรับฟิลเตอร์ได้ตั้งแต่ 40-140 Hz และซับวูฟเฟอร์อีก 2 ชุด

นอกจากนั้นยังมีช่องสัญญาณอินพุตระดับไลน์ที่ด้านหน้าตัวเครื่องซึ่งจะเพิ่มเกนขยายให้อัตโนมัติอีก 12dB เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพเสียงเวลาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์พกพาทั่วไป และยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm อยู่บนหน้าปัดเครื่อง

อินทิเกรตแอมป์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมแบบ 2 ทางผ่านพอร์ต RS232 ที่สามารถใช้งานร่วมกับระบบของ Control4 ได้ มีอินพุต IR repeater ที่ด้านหลังเครื่อง และเอาต์พุตสัญญาณทริกเกอร์ 12 โวลต์

สำหรับจอแสดงผล LCD บนหน้าปัดเครื่องออกแบบให้สามารถหรี่ความสว่างได้ สามารถแสดงผลเป็นตัวอักษรได้เพื่อให้ตั้งชื่ออินพุตแต่ละช่องได้อย่างสะดวก พร้อมทั้งยังมีรีโมตคอนโทรลควบคุมการทำงานที่ออกแบบมาด้วยกัน

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ