fbpx
NEWS

NAD T 758 V3 เอ/วี รีซีฟเวอร์สุดล้ำเวอร์ชันล่าสุดจากเอ็นเอดี

นี่คือการอัพเดทล่าสุดกับเครื่องเอ/วี รีซีฟเวอร์ ที่ได้รับรางวัลมามากมาย NAD T 758 เป็นเครื่องที่ได้รับการออกแบบยึดถือปรัชญา “เรียบง่าย คือดีกว่า” ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้โดยง่าย เน้นคุณภาพเสียงสูงสุด โดยในเวอร์ชันล่าสุด V3 นี้ ก็อัดเต็มไปด้วยสิ่งที่แฟน ๆ NAD คาดหวังได้จากสินค้าของ NAD ทั้งเสียงจากภาพยนตร์ที่สมจริงจนใจสั่น

จากการออกแบบพลังเสียงที่เต็มเปี่ยม ไปจนถึงการบวกเอาลูกเล่นเพิ่มเติมเพิ่มความละเมียดละไมไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ MDC ที่สามารถอัพเกรดได้ในอนาคต, การตอบสนองระบบภาพแบบ 4K Ultra HD, การ Preset ค่าการปรับแต่งตามรูปแบบที่ต้องการหลายแบบ นอกจากนั้นยังสามารถคอนโทรลผ่าน iOS App ผ่านทางมือถือ พร้อมทั้งการจูนเสียงให้สามารถใช้งานในการฟังเพลงได้ดีพอที่จะเป็นศูนย์กลางในระบบที่เยี่ยมทั้งดูหนังและฟังเพลงได้

MDC-The Most Distinctive Feature
ด้วยความพยายามที่จะทำตัวให้ทันสมัยกับโลกเอ/วีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาไม่เคยหยุด การคิดค้นระบบ MDC คือคำตอบที่ทำให้เครื่องไม่มีวันล้าสมัย เพราะช่อง MDC ที่มีมาให้ใน T 758 V3 นี้ จะทำให้คุณสามาถอัพเกรดระบบเสียงได้ในอนาคตแบบไม่จำกัด เพียงแค่เติมโมดูลแบบใหม่ใส่เข้าไปเท่านั้นเอง

Music First
ระบบเสียงที่ให้มานั้นมีมาครบทุกแบบที่กำลังได้รับความนิยม รวมไปถึงระบบ HD Dolby Atmos และ DTS Master Audio ที่ถอดรหัสเสียงด้วยระบบ DSP ใหม่ล่าสุด High Speed/Multicore พร้อมตอบสนองต่อเสียงแบบไฮ-เรสทุกรูปแบบ รวมถึง MQA ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่สุดของการฟังเพลงในตอนนี้

นอกจากนั้นแล้ว ภาคขยายของ T 758 V3 ก็อัดแน่นด้วยพลังของวงจร PowerDrive ที่ให้พลังเสียงเต็มที่ จ่ายกระแสได้สุดยอด พร้อมกำลังสำหรับระดับสูงที่จะผลักดันสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากลำโพง ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง พร้อมให้เสียงเพลงที่สมจริง กระจ่าง เต็มไปด้วยรายละเอียด จนหากเอาไปเทียบกับเอ/วี รีซีฟเวอร์ทั่ว ๆไป จะพบว่าเครื่องเหล่านั้นให้เสียงเพลงแบนเป็นหน้ากระดานไปเลย

Pure and Simple Video
T 758 V3 ใช้ระบบภาพแบบใหม่ล่าสุดระดับสุดยอด พร้อมตอบสนองต่อระบบ Ultra HD 4K 3840×2160 พิกเซล ที่ 60 เฟรมต่อวินาที 4:4:4 gamut และรองรับระบบ HDR ให้ภาพชัดเข้มคมลึก ในขณะที่สัญญาณอะนาล็อกก็สามารถรองรับ HDMI ได้ตามมาตรฐาน พร้อม Bypass ส่งตรงไปให้จอภาพของคุณทำการ Process ภาพ โดยไม่ทำงานซ้ำซ้อนกันระหว่างตัว AVR กับจอเหมือนเอ/วีอื่น ๆ ซึ่งทำให้ภาพที่ได้นั้นมีคุณภาพที่ดร็อปลงไปเปล่า ๆ

Easy Flexibility
การใช้งานเรียบง่าย ออกแบบมาให้ปรับแต่งใช้งานง่าย ไม่ต้องระดับโปรก็ทำได้ แต่ละช่องอินพุท สามารถที่จะตั้งค่าเสียงเฉพาะช่องได้อิสระ ผู้ใช้สามารถเลือกแต่งเสียงตามแนวทางที่ชอบให้เหมาะกับหนังที่ดู เพลงที่ฟัง แล้วตั้งเก็บเป็น Preset มาเลือกใช้ภายหลังจากการกดที่รีโมทเพียงปุ่มเดียวได้โดยง่ายและสะดวก หรือจะเปลี่ยนชื่อ Input ตามถนัดก็ทำได้

สำหรับการเล่นระบบมัลติ-รูมก็สามารถต่อ Zone 2 ออกไปเล่นห้องอื่น ๆได้โดยสะดวก จะใช้แอมป์นอกหรือจะดัดแปลงเอาภาคขยายที่ไม่ได้ใช้ในตัว (เช่น Surround Back) ออกไปขับลำโพง Zone 2 อีกห้องก็ได้

State-of-the-Art Room Correction
ระบบ Dirac Live ได้รับการยกย่องว่าเป็นระบบแก้ไขสภาพห้องฟังที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และเป็นที่ทราบกันดีว่า Dirac Live นั้น ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะในเอ/วีที่มีราคาแพงกว่า T 758 V3 หลายเท่าตัวเท่านั้น จึงเป็นความคุ้มค่าที่ T 758 V3 มีระบบนี้เตรียมไว้ให้แล้ว โดยระบบนี้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับการฟังเพลงที่มีรายละเอียดครบถ้วนมากที่สุด แก้ไขความผิดพลาดทางเสียงที่เกิดจากห้องฟังได้โดยใช้ไมโครโฟนและซอฟท์แวร์ที่มีมาให้พร้อมใช้

BluOS Streaming High-res Audio Included
T 758 V3 ล่าสุดนี้มีการบรรจุระบบ Wireless Streaming BluOS เข้าไว้ในตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสตรีมเสียงเพลงไฮ-เรส Lossless ได้ในทันทีโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม ไม่ว่าจะฟังไฮ-เรส หรืออินเตอร์เน็ท เรดิโอ ก็พร้อมต่อการทำงาน โดยสามารถควบคุมผ่านแอพมือถือ BluOs หรือจากคอมฯก็ได้ หรือจะเอาไปร่วมกับระบบของ Bluesound ก็ย่อมได้

Get More Music
ไม่เหมือนกับเอ/วี รีซีฟเวอร์ทั่ว ๆไป T 758 V3 นั้นออกแบบด้วยประสบการณ์ 45 ปีในวงการ ที่ทุ่มเทในการทำเครื่องเสียงที่ให้เสียงดนตรีที่ดีที่สุดในท้องตลาด ไม่ว่าคุณจะใช้งานเพื่อดูหนังหรือฟังเพลง T 758 V3 จะให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมน่าทึ่ง, เรียบง่ายในการใช้งาน อีกทั้งคล่องตัวในการอัพเกรดได้อย่างที่คุณต้องคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

สนใจทดลองฟังและซื้อสินค้าได้ที่ Conice ทุกสาขา
สอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2276-9644
www.conice.co.th
LINE: @conice

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ