fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

NAD T 758 V3 เอ/วี รีซีฟเวอร์สุดล้ำเวอร์ชันล่าสุดจากเอ็นเอดี

นี่คือการอัพเดทล่าสุดกับเครื่องเอ/วี รีซีฟเวอร์ ที่ได้รับรางวัลมามากมาย NAD T 758 เป็นเครื่องที่ได้รับการออกแบบยึดถือปรัชญา “เรียบง่าย คือดีกว่า” ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งได้โดยง่าย เน้นคุณภาพเสียงสูงสุด โดยในเวอร์ชันล่าสุด V3 นี้ ก็อัดเต็มไปด้วยสิ่งที่แฟน ๆ NAD คาดหวังได้จากสินค้าของ NAD ทั้งเสียงจากภาพยนตร์ที่สมจริงจนใจสั่น

จากการออกแบบพลังเสียงที่เต็มเปี่ยม ไปจนถึงการบวกเอาลูกเล่นเพิ่มเติมเพิ่มความละเมียดละไมไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นระบบ MDC ที่สามารถอัพเกรดได้ในอนาคต, การตอบสนองระบบภาพแบบ 4K Ultra HD, การ Preset ค่าการปรับแต่งตามรูปแบบที่ต้องการหลายแบบ นอกจากนั้นยังสามารถคอนโทรลผ่าน iOS App ผ่านทางมือถือ พร้อมทั้งการจูนเสียงให้สามารถใช้งานในการฟังเพลงได้ดีพอที่จะเป็นศูนย์กลางในระบบที่เยี่ยมทั้งดูหนังและฟังเพลงได้

MDC-The Most Distinctive Feature
ด้วยความพยายามที่จะทำตัวให้ทันสมัยกับโลกเอ/วีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาไม่เคยหยุด การคิดค้นระบบ MDC คือคำตอบที่ทำให้เครื่องไม่มีวันล้าสมัย เพราะช่อง MDC ที่มีมาให้ใน T 758 V3 นี้ จะทำให้คุณสามาถอัพเกรดระบบเสียงได้ในอนาคตแบบไม่จำกัด เพียงแค่เติมโมดูลแบบใหม่ใส่เข้าไปเท่านั้นเอง

Music First
ระบบเสียงที่ให้มานั้นมีมาครบทุกแบบที่กำลังได้รับความนิยม รวมไปถึงระบบ HD Dolby Atmos และ DTS Master Audio ที่ถอดรหัสเสียงด้วยระบบ DSP ใหม่ล่าสุด High Speed/Multicore พร้อมตอบสนองต่อเสียงแบบไฮ-เรสทุกรูปแบบ รวมถึง MQA ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่สุดของการฟังเพลงในตอนนี้

นอกจากนั้นแล้ว ภาคขยายของ T 758 V3 ก็อัดแน่นด้วยพลังของวงจร PowerDrive ที่ให้พลังเสียงเต็มที่ จ่ายกระแสได้สุดยอด พร้อมกำลังสำหรับระดับสูงที่จะผลักดันสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากลำโพง ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง พร้อมให้เสียงเพลงที่สมจริง กระจ่าง เต็มไปด้วยรายละเอียด จนหากเอาไปเทียบกับเอ/วี รีซีฟเวอร์ทั่ว ๆไป จะพบว่าเครื่องเหล่านั้นให้เสียงเพลงแบนเป็นหน้ากระดานไปเลย

Pure and Simple Video
T 758 V3 ใช้ระบบภาพแบบใหม่ล่าสุดระดับสุดยอด พร้อมตอบสนองต่อระบบ Ultra HD 4K 3840×2160 พิกเซล ที่ 60 เฟรมต่อวินาที 4:4:4 gamut และรองรับระบบ HDR ให้ภาพชัดเข้มคมลึก ในขณะที่สัญญาณอะนาล็อกก็สามารถรองรับ HDMI ได้ตามมาตรฐาน พร้อม Bypass ส่งตรงไปให้จอภาพของคุณทำการ Process ภาพ โดยไม่ทำงานซ้ำซ้อนกันระหว่างตัว AVR กับจอเหมือนเอ/วีอื่น ๆ ซึ่งทำให้ภาพที่ได้นั้นมีคุณภาพที่ดร็อปลงไปเปล่า ๆ

Easy Flexibility
การใช้งานเรียบง่าย ออกแบบมาให้ปรับแต่งใช้งานง่าย ไม่ต้องระดับโปรก็ทำได้ แต่ละช่องอินพุท สามารถที่จะตั้งค่าเสียงเฉพาะช่องได้อิสระ ผู้ใช้สามารถเลือกแต่งเสียงตามแนวทางที่ชอบให้เหมาะกับหนังที่ดู เพลงที่ฟัง แล้วตั้งเก็บเป็น Preset มาเลือกใช้ภายหลังจากการกดที่รีโมทเพียงปุ่มเดียวได้โดยง่ายและสะดวก หรือจะเปลี่ยนชื่อ Input ตามถนัดก็ทำได้

สำหรับการเล่นระบบมัลติ-รูมก็สามารถต่อ Zone 2 ออกไปเล่นห้องอื่น ๆได้โดยสะดวก จะใช้แอมป์นอกหรือจะดัดแปลงเอาภาคขยายที่ไม่ได้ใช้ในตัว (เช่น Surround Back) ออกไปขับลำโพง Zone 2 อีกห้องก็ได้

State-of-the-Art Room Correction
ระบบ Dirac Live ได้รับการยกย่องว่าเป็นระบบแก้ไขสภาพห้องฟังที่ดีที่สุดในปัจจุบัน และเป็นที่ทราบกันดีว่า Dirac Live นั้น ส่วนใหญ่จะมีเฉพาะในเอ/วีที่มีราคาแพงกว่า T 758 V3 หลายเท่าตัวเท่านั้น จึงเป็นความคุ้มค่าที่ T 758 V3 มีระบบนี้เตรียมไว้ให้แล้ว โดยระบบนี้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับการฟังเพลงที่มีรายละเอียดครบถ้วนมากที่สุด แก้ไขความผิดพลาดทางเสียงที่เกิดจากห้องฟังได้โดยใช้ไมโครโฟนและซอฟท์แวร์ที่มีมาให้พร้อมใช้

BluOS Streaming High-res Audio Included
T 758 V3 ล่าสุดนี้มีการบรรจุระบบ Wireless Streaming BluOS เข้าไว้ในตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสตรีมเสียงเพลงไฮ-เรส Lossless ได้ในทันทีโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม ไม่ว่าจะฟังไฮ-เรส หรืออินเตอร์เน็ท เรดิโอ ก็พร้อมต่อการทำงาน โดยสามารถควบคุมผ่านแอพมือถือ BluOs หรือจากคอมฯก็ได้ หรือจะเอาไปร่วมกับระบบของ Bluesound ก็ย่อมได้

Get More Music
ไม่เหมือนกับเอ/วี รีซีฟเวอร์ทั่ว ๆไป T 758 V3 นั้นออกแบบด้วยประสบการณ์ 45 ปีในวงการ ที่ทุ่มเทในการทำเครื่องเสียงที่ให้เสียงดนตรีที่ดีที่สุดในท้องตลาด ไม่ว่าคุณจะใช้งานเพื่อดูหนังหรือฟังเพลง T 758 V3 จะให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมน่าทึ่ง, เรียบง่ายในการใช้งาน อีกทั้งคล่องตัวในการอัพเกรดได้อย่างที่คุณต้องคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

สนใจทดลองฟังและซื้อสินค้าได้ที่ Conice ทุกสาขา
สอบถามเพิ่มเติมโทร.0-2276-9644
www.conice.co.th
LINE: @conice

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ