fbpx
NEWS

เปิดตัว Bluesound NODE X สตรีมเมอร์รุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปี

Bluesound แบรนด์เครื่องเสียงไฮไฟจากแคนาดาฉลองครบรอบ 10 ปีด้วยการเปิดตัว Bluesound NODE X สตรีมเมอร์รุ่นใหม่ฉลองครบรอบ 10 ปี

Bluesound แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องเสียงสตรีมมิ่งมัลติรูมรายละเอียดสูง ได้ประกาศเปิดตัวสตรีมเมอร์ NODE X เป็นรุ่นครบรอบพิเศษที่ผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี โดย NODE X มีตัวเครื่องเป็นสีเงินมาในรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการปรับปรุงเครื่องเสียงรุ่น NODE ทั้งในส่วนของอัปเกรดประสิทธิภาพและฟังก์ชัน รวมถึงบางส่วนประกอบที่ได้รับการอัปเกรดขึ้นมาด้วย

จุดแรกที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพนั้นคือการเลือกใช้งานชิปแปลงสัญญาณดิจิทัลเป็นอะนาล็อก ES9028Q2M Saber DAC จาก ESS ตลอดจนการออกแบบภาคขยายเสียงหูฟังระดับไฮเอนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี THX AAA™ (Achromatic Audio Amplifier) ที่มาพร้อมกับวงจรแก้ไขข้อผิดพลาดแบบฟีดฟอร์เวิร์ดที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ช่วยให้ภาคขยายเสียงมีเสียงรบกวนต่ำ มีความผิดเพี้ยนต่ำ และการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย NODE X มาพร้อมกับช่องเสียบหูฟังขนาด ¼ นิ้ว (6.3mm)

Bluesound Node X Premium Wireless Multi-Room Music Streamer Launched in 10th Anniversary Limited Edition

NODE X เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi Dual-Band พร้อมสำหรับการสตรีมแบบไร้สายอย่างมีคุณภาพ สามารถเข้าถึงบริการสตรีมเพลงได้มากกว่า 20 รายการและสถานีวิทยุทางอินเทอร์เน็ตหลายพันสถานี หรือเล่นจากคลังเพลงดิจิทัลส่วนตัวที่จัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือไดรฟ์ภายนอก โดยควบคุมสั่งงานผ่านแอปฯ BluOS ที่มีให้ใช้งานทั้งในอุปกรณ์ iOS, Android, คอมพิวเตอร์ Mac หรือ PC

แพลตฟอร์ม BluOS สามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 64 คน สตรีมเสียงความละเอียดสูงสูงสุด 24bit/192kHz รวมทั้งไฟล์เสียงในรูปแบบของ MQA นอกจากนั้น Bluesound NODE X ยังมาพร้อมกับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI eARC, WiFi, Gigabit Ethernet, Apple AirPlay 2, aptX HD Bluetooth หรือ USB Type A

Bluesound Node X จะเปิดตัวที่งาน High End Munich 2023 พร้อมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่อื่น ๆ จาก Bluesound และ NAD โดย Bluesound ตั้งราคาขายปลีก NODE X เอาไว้ที่ $749 (ประมาณ 25,500 บาท) และพร้อมทยอยวางจำหน่ายแล้วในหลายภูมิภาคทั่วโลก


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ