รู้จัก Spotify Kids บริการสตรีมมิงเพลงสำหรับวัยใส ไร้มลทิน

Spotify ผู้ให้บริการสตรีมเพลงระดับโลก นำเสนอทางเลือกใหม่สำหรับเด็กและเยาวชนให้สามารถเข้าถึงการฟังเพลงได้อย่างปลอดภัย ไร้เนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ทางเลือกใหม่นี้มีชื่อว่า Spotify Kids เปิดตัวที่ประเทศไอร์แลนด์ไปในช่วงปลายปีที่แล้ว และเตรียมเปิดตัวในสหราชอาณาจักรในช่วงกลางปีนี้

บริการ Spotify Kids เปิดให้บริการเฉพาะสมาชิกที่สมัครใช้งานแพคเกจรายเดือนแบบ Spotify Premium Family เท่านั้น เป็นบริการสตรีมเพลงที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้งานเป็นเด็กและเยาวชนโดยตรง รวมทั้งส่วนที่เป็น เพลงให้ร้องตาม, ซาวด์แทร็คและการเล่าเรื่อง

เนื้อหาที่ให้บริการนั้นได้รับการคัดเลือกโดยบรรณาธิการของ Spotify และบริการสตรีมมิ่งนั้นมุ่งหมายให้มีความเหมาะสมสำหรับเด็กและเยาวชน และเนื่องจากบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ Spotify Premium คุณจึงไม่ต้องหงุดหงิดกับเรื่องของโฆษณาและเรื่องอื่น ๆ ที่จะมารบกวนการฟังเพลง

นอกจากนั้นยังมีเรื่องของการกรองเนื้อหาที่โจ่งแจ้ง และแนะนำให้ผู้ปกครองคอยควบคุมดูแล เพียงแค่เลือกที่ตัวเลือก ‘เสียงสำหรับเด็กที่อ่อนกว่า’ หรือ ‘เสียงสำหรับเด็กที่โตกว่า’ โดยขึ้นอยู่กับความเหมาะสมที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้เอง

แอปฯ Spotify Kids มีให้ใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ Android และ iOS สำหรับการฟังเพลงแบบออฟไลน์ในช่วงแรกจะใช้งานได้เฉพาะในอุปกรณ์ iOS เท่านั้น หลังจากนั้นจะมีในอุปกรณ์แอนดรอยด์ตามมาอีกที


ที่มา: What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide