fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sennheiser เปิดตัว IE 80S BT หูฟังไร้สายรุ่นใหม่สำหรับออดิโอไฟล์

Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศเยอรมันเปิดตัว IE 80S BT หูฟังแบบเอียร์บัดรุ่นแรกของแบรนด์ที่ออกแบบมาสำหรับออดิโอไฟล์โดยเฉพาะ เปิดตัวครั้งแรกที่งานแสดงเครื่องเสียงไฮเอนด์ Hong Kong High End Audio Visual Show ที่ประเทศฮ่องกงในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ทางเซนไฮเซอร์บอกว่าเป็นเรื่องของการถ่ายทอดเวทีเสียง ตลอดจนการถ่ายทอดรายละเอียดในย่านความถี่สูงได้อย่างเที่ยงตรง นอกจากนั้นยังรองรับฟอร์แมตเสียงรายละเอียดสูงหรือ hi-res audio

ตัวหูฟัง Sennheiser IE 80S BT เป็นหูฟังที่มีดีไซน์เป็นแบบคล้องคอ (neckband) รองรับการถอดรหัสเสียงรายละเอียดสูงไม่ว่าจะเป็น AAC, LHDC และ aptX HD ทางผู้ผลิตยืนยันว่าคุณภาพเสียงของมันไม่ได้เป็นรองเสียงที่ได้จากหูฟังแบบมีสายคุณภาพดีเลย

Sennheiser IE 80S BT มีชิป DAC ของยี่ห้อ AKM ตัวขับเสียงขนาด 10mm ที่ใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียม ทางเซนไฮเซอร์อ้างว่าหูฟังรุ่นนี้ได้รับการปรับแต่งเสียงมาในแนวทางเดียวกับหูฟังในตระกูลออดิโอไฟล์ของทางเซนไฮเซอร์

อย่างไรก็ดีผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับรสนิยมส่วนตัวหรือแนวเพลงที่ฟังได้ด้วยเช่นกัน ด้วยปุ่มปรับเสียงขนาดเล็กที่ตัวหูฟัง ซึ่งสามารถใช้ปรับเพิ่มเสียงทุ้มได้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับเสียงได้เพิ่มเติมจากแอปฯ Sennheiser Smart Control ในสมาร์ทโฟน ซึ่งมีอีควอไลเซอร์แบบ 5 แบนด์ให้ใช้งาน

อีกหนึ่งฟังก์ชันคือหูฟัง IE 80S BT สามารถเข้าถึง Google Assistant และ Apple Siri ได้โดยตรงจากปุ่ม voice assistant ที่บิลต์อินมาในตัวหูฟัง ไมโครโฟนสำหรับใช้สนทนาในตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีลดเสียงรบกวน ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ตัวหูฟังสามารถถอดสลับเปลี่ยนชุดสายหูฟัง เพื่อให้ใช้งานเป็นหูฟังแบบมีสายตามปกติได้ด้วย

Sennheiser IE 80S BT จำหน่ายในราคา $499.95 หรือประมาณ 15,xxx บาท เริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนสิงหาคมนี้


ที่มา: Slashgear

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ