fbpx
NEWS

Sennheiser เปิดตัว IE 80S BT หูฟังไร้สายรุ่นใหม่สำหรับออดิโอไฟล์

Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศเยอรมันเปิดตัว IE 80S BT หูฟังแบบเอียร์บัดรุ่นแรกของแบรนด์ที่ออกแบบมาสำหรับออดิโอไฟล์โดยเฉพาะ เปิดตัวครั้งแรกที่งานแสดงเครื่องเสียงไฮเอนด์ Hong Kong High End Audio Visual Show ที่ประเทศฮ่องกงในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ทางเซนไฮเซอร์บอกว่าเป็นเรื่องของการถ่ายทอดเวทีเสียง ตลอดจนการถ่ายทอดรายละเอียดในย่านความถี่สูงได้อย่างเที่ยงตรง นอกจากนั้นยังรองรับฟอร์แมตเสียงรายละเอียดสูงหรือ hi-res audio

ตัวหูฟัง Sennheiser IE 80S BT เป็นหูฟังที่มีดีไซน์เป็นแบบคล้องคอ (neckband) รองรับการถอดรหัสเสียงรายละเอียดสูงไม่ว่าจะเป็น AAC, LHDC และ aptX HD ทางผู้ผลิตยืนยันว่าคุณภาพเสียงของมันไม่ได้เป็นรองเสียงที่ได้จากหูฟังแบบมีสายคุณภาพดีเลย

Sennheiser IE 80S BT มีชิป DAC ของยี่ห้อ AKM ตัวขับเสียงขนาด 10mm ที่ใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียม ทางเซนไฮเซอร์อ้างว่าหูฟังรุ่นนี้ได้รับการปรับแต่งเสียงมาในแนวทางเดียวกับหูฟังในตระกูลออดิโอไฟล์ของทางเซนไฮเซอร์

อย่างไรก็ดีผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับรสนิยมส่วนตัวหรือแนวเพลงที่ฟังได้ด้วยเช่นกัน ด้วยปุ่มปรับเสียงขนาดเล็กที่ตัวหูฟัง ซึ่งสามารถใช้ปรับเพิ่มเสียงทุ้มได้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับเสียงได้เพิ่มเติมจากแอปฯ Sennheiser Smart Control ในสมาร์ทโฟน ซึ่งมีอีควอไลเซอร์แบบ 5 แบนด์ให้ใช้งาน

อีกหนึ่งฟังก์ชันคือหูฟัง IE 80S BT สามารถเข้าถึง Google Assistant และ Apple Siri ได้โดยตรงจากปุ่ม voice assistant ที่บิลต์อินมาในตัวหูฟัง ไมโครโฟนสำหรับใช้สนทนาในตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีลดเสียงรบกวน ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ ตัวหูฟังสามารถถอดสลับเปลี่ยนชุดสายหูฟัง เพื่อให้ใช้งานเป็นหูฟังแบบมีสายตามปกติได้ด้วย

Sennheiser IE 80S BT จำหน่ายในราคา $499.95 หรือประมาณ 15,xxx บาท เริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนสิงหาคมนี้


ที่มา: Slashgear

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบบันทึกเสียงและไมโครโฟนแบบมืออาชีพ