fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว Integra DRX-8.4 เอวีรีซีฟเวอร์ 11.2 แชนเนล พร้อมคุณสมบัติแบบจัดเต็ม

Integra แบรนด์พรีเมียมไฮเอนด์ในเครือ Onkyo ประกาศเปิดตัว Integra DRX 8.4 เอวีรีซีฟเวอร์ระดับเรือธงรุ่นใหม่ สำหรับปี 2023 ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับตลาด custom install (CI) หรืองานติดตั้งเป็นระบบ ตั้งราคาไว้ที่ $3,200 หรือประมาณ 110,000 บาท

มาพร้อมคุณสมบัติที่ครอบคลุมความต้องการ รวมถึงแท่นเครื่องและเส้นทางสัญญาณเสียงที่ได้รับออกแบบใหม่เพื่อลดเสียงรบกวน (ตัวเครื่องหนัก 22.5 กิโลกรัม) รวมทั้งยังการถ่ายทอดสัญญาณเสียงได้อย่างกระจ่างชัด รวมถึง DAC 32 บิต ESS ES9026PRO Hyperstream® ที่สามารถไว้วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพเสียง

Integra DRX-8.4 new flagship AVR announced

เพื่อรองรับตลาดของงานติดตั้งเป็นระบบได้ดียิ่งขึ้น Integra DRX-8.4 จึงได้รับการออกแบบให้สามารถเข้ากันได้กับระบบควบคุมแบบ custom install ด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบของ Control4, Crestron, Save, URC, Elan และ RTI 8.4 สนับสนุนการทำงานด้วยชิปโปรเซสเซอร์เครือข่ายแบบ Quad-core เพื่อการตอบสนองและความเสถียรในการทำงาน

ในเครื่องมีภาคขยายเสียง Class A/B จำนวน 11 แชนเนล แชนเนลละ 150 วัตต์ (8 ohms, 20 Hz–20 kHz, 0.08% THD, 2-ch driven, FTC)) พร้อมทั้งเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์แยกอิสระสองชุด รองรับการตั้งค่าลำโพงในระบบ 7.2.4 แชนเนล นอกจากนั้นยังมีเอาต์พุตแบบแบ่งโซนแบบเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณเพิ่มเติมอีกสองชุด ทำให้ในระบบโซน 2 และโซน 3 สามารถตั้งค่าสเตอริโอสองแชนเนลได้

Integra DRX-8.4 new flagship AVR announced

Integra DRX-8.4 ยังมีระบบ room correction เทคโนโลยี Dirac Live มาในตัว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งลำโพงที่เชื่อมต่อกับ DRX 8.4 ให้ตรงกับสภาพแวดล้อมทางอะคูสติกของห้องที่พวกเขาอยู่ได้แม่นยำยิ่งขึ้น มอบประสบการณ์การฟังเพลงที่รอบด้านยิ่งขึ้นด้วยความแม่นยำที่ดีขึ้น จุดนั่งชมที่ดียิ่งขึ้น ความชัดเจนของเสียงที่แม่นยำยิ่งขึ้น และเสียงเบสที่ลึกขึ้นแต่เบลอบวมน้อยลง

การตั้งค่าการแก้ไขห้องสามารถทำได้ผ่านแอปฯ Dirac ในคอมพิวเตอร์ทั้ง PC และ MAC โดยอาศัยระบบไมโครโฟน USB (ขั้นสูง) หรือผ่านแอปฯ Integra ในสมาร์ทโฟนซึ่งสามารถดาวน์โหลดมากใช้งานได้ฟรีทั้ง iOS และ Android โดยใช้งานร่วมกับไมโครโฟนแบบเสียบสายที่ให้มาด้วยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ในด้านการรองรับระบบเสียง Integra DRX-8.4 ครอบคลุมระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ด้วยการรองรับรูปแบบเสียงเซอร์ราวด์เกือบทั้งหมด รวมถึง Dolby Atmos/Dolby Atmos Music, DTS:X และ Auro 3D (เมื่อมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์) เช่นเดียวกับ IMAX Enhanced และความสามารถในการประมวลผลเสียงรอบทิศทางอื่น ๆ เพิ่มเติม


ที่มา: ecoustics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ