fbpx
NEWS

เปิดตัว Integra DRX-8.4 เอวีรีซีฟเวอร์ 11.2 แชนเนล พร้อมคุณสมบัติแบบจัดเต็ม

Integra แบรนด์พรีเมียมไฮเอนด์ในเครือ Onkyo ประกาศเปิดตัว Integra DRX 8.4 เอวีรีซีฟเวอร์ระดับเรือธงรุ่นใหม่ สำหรับปี 2023 ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับตลาด custom install (CI) หรืองานติดตั้งเป็นระบบ ตั้งราคาไว้ที่ $3,200 หรือประมาณ 110,000 บาท

มาพร้อมคุณสมบัติที่ครอบคลุมความต้องการ รวมถึงแท่นเครื่องและเส้นทางสัญญาณเสียงที่ได้รับออกแบบใหม่เพื่อลดเสียงรบกวน (ตัวเครื่องหนัก 22.5 กิโลกรัม) รวมทั้งยังการถ่ายทอดสัญญาณเสียงได้อย่างกระจ่างชัด รวมถึง DAC 32 บิต ESS ES9026PRO Hyperstream® ที่สามารถไว้วางใจได้ในเรื่องของคุณภาพเสียง

Integra DRX-8.4 new flagship AVR announced

เพื่อรองรับตลาดของงานติดตั้งเป็นระบบได้ดียิ่งขึ้น Integra DRX-8.4 จึงได้รับการออกแบบให้สามารถเข้ากันได้กับระบบควบคุมแบบ custom install ด้วย ไม่ว่าจะเป็นระบบของ Control4, Crestron, Save, URC, Elan และ RTI 8.4 สนับสนุนการทำงานด้วยชิปโปรเซสเซอร์เครือข่ายแบบ Quad-core เพื่อการตอบสนองและความเสถียรในการทำงาน

ในเครื่องมีภาคขยายเสียง Class A/B จำนวน 11 แชนเนล แชนเนลละ 150 วัตต์ (8 ohms, 20 Hz–20 kHz, 0.08% THD, 2-ch driven, FTC)) พร้อมทั้งเอาต์พุตซับวูฟเฟอร์แยกอิสระสองชุด รองรับการตั้งค่าลำโพงในระบบ 7.2.4 แชนเนล นอกจากนั้นยังมีเอาต์พุตแบบแบ่งโซนแบบเชื่อมต่อด้วยสายสัญญาณเพิ่มเติมอีกสองชุด ทำให้ในระบบโซน 2 และโซน 3 สามารถตั้งค่าสเตอริโอสองแชนเนลได้

Integra DRX-8.4 new flagship AVR announced

Integra DRX-8.4 ยังมีระบบ room correction เทคโนโลยี Dirac Live มาในตัว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งลำโพงที่เชื่อมต่อกับ DRX 8.4 ให้ตรงกับสภาพแวดล้อมทางอะคูสติกของห้องที่พวกเขาอยู่ได้แม่นยำยิ่งขึ้น มอบประสบการณ์การฟังเพลงที่รอบด้านยิ่งขึ้นด้วยความแม่นยำที่ดีขึ้น จุดนั่งชมที่ดียิ่งขึ้น ความชัดเจนของเสียงที่แม่นยำยิ่งขึ้น และเสียงเบสที่ลึกขึ้นแต่เบลอบวมน้อยลง

การตั้งค่าการแก้ไขห้องสามารถทำได้ผ่านแอปฯ Dirac ในคอมพิวเตอร์ทั้ง PC และ MAC โดยอาศัยระบบไมโครโฟน USB (ขั้นสูง) หรือผ่านแอปฯ Integra ในสมาร์ทโฟนซึ่งสามารถดาวน์โหลดมากใช้งานได้ฟรีทั้ง iOS และ Android โดยใช้งานร่วมกับไมโครโฟนแบบเสียบสายที่ให้มาด้วยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ในด้านการรองรับระบบเสียง Integra DRX-8.4 ครอบคลุมระบบเสียงโฮมเธียเตอร์ด้วยการรองรับรูปแบบเสียงเซอร์ราวด์เกือบทั้งหมด รวมถึง Dolby Atmos/Dolby Atmos Music, DTS:X และ Auro 3D (เมื่อมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์) เช่นเดียวกับ IMAX Enhanced และความสามารถในการประมวลผลเสียงรอบทิศทางอื่น ๆ เพิ่มเติม


ที่มา: ecoustics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ