fbpx
NEWS

Astell&Kern เปิดตัว A&ultima SP3000T ‘DAP หลอด’ รุ่นใหม่พร้อม NOVUS ‘หูฟังรุ่นไฮเอนด์’

Astell&Kern แบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์จากเกาหลีได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รุ่น A&ultima SP3000T เป็นเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาที่มีภาคขยายเสียงเป็นหลอดสุญญากาศ พร้อม NOVUS หูฟังอินเอียร์ระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่ได้ร่วมกันออกแบบกับแบรนด์ Empire Ears

Astell&Kern A&ultima SP3000T มีระบบ Triple Amp นวัตกรรมพร้อมโปรไฟล์เสียงที่ออกแบบให้ผู้ใช้เลือกฟังได้ ซึ่งสามารถเลือกแนวเสียงได้ทั้งภาคขยายเสียงแบบหลอด, ออปแอมป์ดิจิทัล หรือทั้งสองเทคโนโลยีรวมกัน โดยตัวเครื่องมีเอาต์พุตสำหรับหูฟังให้เลือกใช้งานครบถ้วนทั้ง 2.5mm, 3.5mm หรือ 4.4mm

A&K กล่าวว่า SP3000T ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะโดยคำนึงถึงความชอบในการฟังเฉพาะบุคคล โดยโหมดเสียงแอมป์หลอด (Tube Amp Mode) นั้นใช้หลอดสุญญากาศวินเทจ Dual RAYTHEON JAN6418 MIL-SPEC เพื่อสร้างโทนเสียงที่อบอุ่นและผ่อนคลายอย่างมีเอกลักษณ์

ในขณะเดียวกัน โหมดเสียงออปแอมป์ (Op-Amp Mode) นั้นเน้นไปที่ความชัดเจนของไดนามิกและเสียงรบกวนต่ำ สำหรับโหมดเสียงแบบไฮบริด (Hybrid Amp Mode) นั้นเป็นการนำข้อดีของเสียงแบบหลอดและออปแอมป์มาผสมผสานกัน

Astell&Kern introduce New A&ultima SP3000T Tube DAP and NOVUS IEMs

ตัวเครื่องเล่น SP3000T ผลิตจากสแตนเลสเคลือบเงินบริสุทธิ์ 99.9% มีเส้นสายคลาสสิกที่เข้ากันได้ดีกับกลิ่นอายของแอมป์หลอดวินเทจ การออกแบบนี้เพิ่งได้รับรางวัล iF Design Award มาหมาด ๆ

ในด้านการทำงาน SP3000T เลือกใช้ชิปโปรเซสเซอร์ Snapdragon 6125 Octa-core และหน่วยความจำ DDR4 ขนาด 8GB ซึ่งเป็นจำนวนสองเท่าของ RAM ที่ใช้ใน DAP ส่วนใหญ่

ในส่วนของวงจรเสียงดิจิทัลเลือกใช้ชิป AKM AK4499EX ซึ่งเป็น DAC ระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของ Asahi Kasei Microdevices (AKM) ซึ่งวงจรภายในชิปนั้นได้แยกการทำงานในส่วนของสัญญาณดิจิทัลและอะนาล็อกเพื่อถ่ายทอดเสียงคุณภาพสูง

Astell&Kern introduce New A&ultima SP3000T Tube DAP and NOVUS IEMs

สำหรับหูฟังอินเอียร์รุ่นใหม่นั้นเป็นผลมาจากความร่วมมืออีกครั้งของ Astell&Kern กับ Empire Ears โดยหูฟังอินเอียร์รุ่น NOVUS นั้นออกแบบเป็นหูฟังระดับพรีเมียมที่มุ่งเป้าไปที่ผู้รักเสียงเพลงที่ต้องการได้ยินทุก ๆ รายละเอียดของเสียงดนตรี

หูฟัง NOVUS ต่อยอดจากความสำเร็จของความร่วมมือก่อนหน้านี้ของ A&K กับ Empire Ears นั่นคือรุ่น Odyssey โดย A&K เผยว่าส่วนประกอบและวัสดุทุกชิ้นที่ใช้ในการผลิต NOVUS ได้รับการคัดสรรโดยไม่มีการประนีประนอม

ด้วยไดรเวอร์ไดนามิก W9 + ที่สร้างขึ้นตามจุดประสงค์สองประการ A&K อ้างว่าหูฟังใหม่นี้สร้าง “ประสบการณ์เสียงในหูที่ไม่มีใครเทียบได้” ตัวไดรเวอร์ถูกห่อหุ้มด้วยเปลือกอลูมิเนียมเกรด ‘คาร์บอนคล้ายเพชร’ 6061-T6 พร้อมแผ่นหน้าเคลือบทองคำ 24K และกระจกแซฟไฟร์ สิ่งที่มาพร้อมกันคือสายเคเบิลทองแดงผสมทองและเงินสี่ชุดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ เสริมด้วยไฟเบอร์เกรดพิเศษสีดำและแจ็คบาลานซ์ 4.4mm

A&ultima SP3000T มีวางจำหน่ายแล้วในราคา $2,999 หรือประมาณ 111,000 บาท สำหรับหูฟัง Astell&Kern X Empire Ears NOVUS จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ ในราคา $4,999 หรือประมาณ 190,000 บาท


ที่มา: forbes

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ