fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

โซนิค วิชั่น เปิดตัว ELAC Debut ConneX เปิดโลกการฟังเพลงสู่คุณภาพเสียงระดับไฮไฟออดิโอคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้

บริษัท โซนิค วิชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ แบรนด์ชั้นนำระดับโลก มากว่า 26 ปี เสริมการเติบโตกลุ่มธุรกิจให้ครอบคลุมทุกเซกเม้นท์ ด้วยการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มพอร์ตเครื่องเสียงคอมพิวเตอร์และลำโพงเกมมิ่ง เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ล่าสุดกับการเปิดตัว ELAC Debut ConneX ลำโพงไฮเอนด์ระดับตำนาน สัญชาติเยอรมัน ที่ทั่วโลกคุ้นเคยมากว่า 95 ปี กับการพัฒนาใหม่สู่การเชื่อมต่อการฟังบนโลกดิจิทัล

ด้วยโฉมหน้าใหม่ ขนาดกะทัดรัด ที่มอบเสียงคุณภาพเยี่ยมและตัวเลือกการเชื่อมต่อมากมายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เปิดโลกการฟังเพลงสู่คุณภาพเสียงระดับไฮไฟออดิโอคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ เพื่อขยายฐานสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ “New Media – Technology digital”

รองรับเทรนด์ลูกค้าคนรุ่นใหม่นิยมดูหนัง-ฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ไอทีเพิ่มมากขึ้น พร้อมสร้างประสบการณ์และยกระดับการฟังเสียงที่มีคุณภาพเสียงเที่ยงตรงสูงเหมือนฟังจากเครื่องเสียงหลักแสน ในราคาเพียงหลักหมื่น ตั้งเป้าชิงส่วนแบ่งตลาดกลุ่มสินค้าลำโพงคอมพิวเตอร์ 30% พร้อมขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดสิ้นปี 2023

นายสมัคร สมัครคามัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซนิค วิชั่น จำกัด (Zonic Vision Co., Ltd.) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดเครื่องเสียงภายในบ้านในทุกเซกเม้นท์ในประเทศไทยปี 2566 นี้ คาดว่าจะมีมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 5,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์อยู่ที่ 60% ของมูลค่าตลาดรวม จากเทรนด์ความต้องการของลูกค้านิยมสินค้าที่มีคุณภาพเสียงระดับสูง ดีไซน์ทันสมัย สวยงาม มีนวัตกรรม

Zonic Vision launch ELAC Debut ConneX in Thailand

ขณะที่กลุ่มเครื่องเสียงไลฟ์สไตล์ อาทิ ลำโพงบลูทูธ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ลำโพงเกมมิ่ง และ Gadget กลุ่มหูฟัง ฯลฯ ก็ได้รับความนิยมและมีแนวโน้มการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน ตามเทรนด์ของนวัตกรรมเทคโนโลยีและพฤติกรรมผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่มีไลฟ์สไตล์การดูหนัง ฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ไอที ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บแลต คอมพิวเตอร์ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานเชื่อมต่อได้ง่าย

โดยลูกค้ากลุ่มนี้มีดีมานด์ที่หันมานิยมเครื่องเสียงที่มีความพรีเมียม เลือกใช้สินค้าแบรนด์นำเข้าที่มั่นใจในคุณภาพของเสียงระดับไฮไฟ ในระดับราคาที่จับต้องได้กันมากขึ้น

โดยบริษัทฯ ได้เตรียมนำเข้าลำโพงคอมพิวเตอร์ระดับพรีเมียม จากแบรนด์ลำโพงไฮเอนด์ระดับตำนานสัญชาติเยอรมันอย่าง ELAC (อีแล็ค) รุ่นใหม่ เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย เพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทุกระดับ โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ที่มีความเป็นนิวมีเดีย-ดิจิทัลเทคโนโลยี มีการเชื่อมต่อความบันเทิงผ่านแกดแจ๊ตที่หลากหลาย

“ELAC Debut ConneX” เป็นลำโพง Desktop Speaker นวัตกรรมที่ได้รับการออกแบบใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น ELAC ได้อย่างครบถ้วนในเรื่องคุณภาพเสียงที่เที่ยงตรง ถ่ายทอดพลังเสียงแบบไฮไฟเดลิตี (high-fidelity) เป็นลำโพงไซส์ Bookshelf ชนิด Bass Reflex วูฟเฟอร์ขนาด 4.48 นิ้ว ทำจากโพลีโพรพิลีนแบบสปอร์ตทนทานต่ออุณหภูมิสูง และทวีตเตอร์ซอฟต์โดมขนาด 19 มม. ตอบสนองความถี่ 50 Hz – 25 KHz มีความโดดเด่นที่มีแอมพลิฟายเออร์คลาส D 50 วัตต์สองตัวที่ติดตั้งมาในตัว

Zonic Vision launch ELAC Debut ConneX in Thailand

ดื่มด่ำกับคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res Audio ได้สูงถึง 96kHz 24-Bit เพิ่มการตอบสนองเสียงเบสที่ดียิ่งขึ้น ด้วย XBass Enhancer ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ ELAC พร้อมออกแบบให้คลื่นเสียงถูกส่งผ่านพอร์ต bass reflex รูปตัว “S” ที่ด้านหลังของลำโพง เพื่อลดเสียงรบกวนจากการระบายอากาศ ให้คุณได้เพลิดเพลินกับพลังเสียงทรงพลังครบทุกมิติ เอาใจทั้งคนรักการดูหนัง-ฟังเพลง หรือเล่นเกมแบบจัดเต็ม เข้าถึงอรรถรสของคาแรคเตอร์ในเกม ให้ความสมจริงขั้นสุด ได้ยินทุกจังหวะการเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนแบบที่คอเกมต้องหลงรัก

และครั้งแรกของเครื่องเสียงระดับพรีเมียมอย่าง ELAC ในการออกแบบลำโพงคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กที่ผสานนวัตกรรมการเชื่อมต่อการฟังบนโลกดิจิทัลแบบไร้รอยต่อ กับคุณลักษณะเด่นของ ELAC Debut ConneX ที่ออกแบบมาเพื่อคอนเนคทุกการฟังบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นสตรีมมิ่งเพลงผ่านแอพพลิเคชั่นฟังเพลงบนสมาร์ทโฟนกับเทคโนโลยีการส่งสัญญาณผ่าน Bluetooth แบบ aptX มีพอร์ต USB Direct ให้การดูหนังผ่านคอมพิวเตอร์เป็นเรื่องง่าย

แถมยังเชื่อมต่อความบันเทิงผ่านสมาร์ททีวี ผ่านพอร์ต HDMI ARC เหมาะกับคนชอบดูหนังอยู่บ้าน หรือสายฟังเพลงแนววินเทจที่นิยมการฟังเพลงผ่านแผ่นไวนิลด้วยเครื่องเล่นแผ่นเสียง ELAC Debut ConneX ก็ยังออกแบบการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพงได้โดยตรงผ่านช่อง Phono Input

ถือได้ว่าเป็นลำโพงไฮเอนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานเกือบ 100 ปี เรื่องคุณภาพเสียงพรีเมียมที่เที่ยงตรง กับการปรับโฉมสู่โลกดิจิทัลที่ครอบคลุมทุกการเชื่อมต่อครบจบแบบ All in One เป็นตัวเลือกที่จะมาตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ที่ให้ทั้งความง่ายและความสุขจากพลังเสียงคุณภาพในราคาเพียงหลักหมื่น

ELAC Debut ConneX สนนราคาอยู่ที่คู่ละ 26,500 บาท มีวางจำหน่ายแล้ว ร้านปิยะนัสทุกสาขา, ร้านในเครือ JIB ทุกสาขา, ร้านมั่นคงออนไลน์ทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-681-7500-5

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ