fbpx
NEWS

Wilson Audio เปิดตัว Watt/Puppy รุ่นรีมาสเตอร์ ลำโพงระดับตำนาน สานต่อด้วยความไฮเทค

Wilson Audio เปิดตัวลำโพง Watt/Puppy รุ่นรีมาสเตอร์ สานต่อลำโพงระดับตำนานที่ได้ชื่อว่าเป็นลำโพงในระดับราคาไม่เกิน $10,000 ที่ขายดีที่สุดในโลกของ Wilson Audio

ลำโพง Wilson Audio WATT/Puppy รุ่นใหม่เปิดตัวแล้วทั่วโลกอย่างเป็นทางการ โดยได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรุ่นดั้งเดิมในตำนาน ไม่ว่าจะเป็นเหลี่ยมมุมต่าง ๆ ของตัวตู้ลำโพงที่บรรจงรังสรรค์ด้วยงานฝีมือมาตั้งแต่ปี 1986 รวมถึงการอัปเกรดภายในที่ส่งผลต่อคุณภาพเสียงในหลาย ๆ ส่วน

ลำโพง Wilson Audio WATT/Puppy แต่ละข้างเลือกใช้ทวีตเตอร์โดมคาร์บอนขนาด 25mm และตัวขับเสียงกลางขนาด 18cm ทำงานร่วมกับชุดตัวขับเสียงความถี่ต่ำขนาด 20cm จำนวนสองตัว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีกรวยคอมโพสิตเซลลูโลส

ตัวตู้ลำโพงยังได้รวมเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ของ Wilson Audio อย่างเช่น ตัวตู้ที่ผลิตจากวัสดุผสมพิเศษที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านแรงเฉื่อย ส่งผลให้ชุดตัวขับเสียงทั้งหมดสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ลำโพง WATT/Puppy รุ่นดั้งเดิมของ Wilson ผ่านการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและผลิตขึ้นใหม่มาแล้วแปดครั้งในระหว่างปี 1986 ถึง 2011 โดยผสมผสานการเลือกใช้วัสดุที่มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลาเพื่อค้นหาเสียงที่ดีที่สุด

ลำโพงรุ่นปี 2024 ถูกสร้างขึ้นด้วยสิ่งที่ผู้ผลิตอธิบายว่าเป็น “การเลือกใช้วัสดุที่ผ่านการขัดเกลามาอย่างดี” เท่าที่เป็นไปได้ ชูจุดเด่นด้วยวัสดุค้ำยันภายในและโครงสร้างที่ออกแบบมาเพื่อรับแรงสั่นสะเทือน ทำงานร่วมกับตัวตู้ที่แน่นหนา เสถียรและปราศจากเสียงรบกวน

ลำโพงรุ่นใหม่นี้ยังได้เลือกใช้ตัวเก็บประจุที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Wilson Audio เอง เพื่อให้ได้ค่าความคลาดเคลื่อนที่ต่ำและสามารถถ่ายทอดละเอียดเสียงเบา ๆ ออกมาได้ชัดเจนมากขึ้น ผู้ผลิตยืนยันว่า “ความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ส่งผลต่อการสร้างเสียงที่มีความกระจ่างใสและความลึกที่น่าทึ่ง”

สำหรับตัวเลือกการตกแต่งแบบมาตรฐาน ได้แก่ สีไม้วอลนัต, สีเงิน และสีเขียวสเปียร์มินต์ที่ดูโดดเด่น นอกจากนั้น Wilson Audio ยังเผยว่าสีสำหรับตู้ สีหน้ากาก และฮาร์ดแวร์ส่วนอื่น ๆ สามารถสั่งทำสีแยกกันได้ อีกทั้งด้านหลังตู้ลำโพงบริเวณแผงตัวต้านทานยังมีป้ายบ่งบอกความเป็นรุ่นรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ Wilson Audio อยู่ด้วย

Wilson Audio WATT/Puppy เปิดตัวในราคาเริ่มต้น $44,500 หรือประมาณ 1,650,000 บาท ต่อคู่สำหรับสีมาตรฐาน ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าติดตั้งแล้ว นอกจากนี้ยังมีสีพรีเมียมและสีที่กำหนดเองโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามการตกลง ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้สามารถสอบถามได้จากตัวแทนจำหน่ายของ Wilson Audio โดยตรง


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ