fbpx
NEWS

PSB เปิดตัวลำโพง Imagine Series รุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธงในราคาที่เอื้อมถึง

PSB ได้ประกาศเปิดตัวลำโพงซีรีส์ Imagine รุ่นใหม่ ซึ่งประกอบด้วยลำโพงวางขาตั้งรุ่น Imagine B50 และลำโพงตั้งพื้นทรงทาวเวอร์รุ่น Imagine T54 และ Imagine T65 ในงาน Toronto Audio Festival ปีนี้

Imagine Series ได้รับการออกแบบให้เป็นซีรีส์ลำโพงที่คุ้มค่าที่สุดของ PSB โดยมีการออกแบบภายในและเทคโนโลยีมากมายที่นำมาจาก Synchrony Series ซึ่งเป็นลำโพงระดับเรือธงของแบรนด์

ด้วยการออกแบบที่มีรสนิยมและราคาที่เอื้อมถึง กลุ่มผลิตภัณฑ์ลำโพง Imagine รุ่นใหม่นี้อาจเหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาชุดลำโพงราคาไม่แพงแต่น่าคุณภาพเป็นที่น่าพึงพอใจ

PSB introduce new entry-level speaker range features flagship tech at affordable prices
PSB Imagine B50

เริ่มจากลำโพงรุ่นน้องเล็กอย่าง PSB Imagine B50 ออกแบบเป็นลำโพงแบบสองทางขนาดเล็ก มาพร้อมทวีตเตอร์โดมขนาด 1 นิ้ว ทำงานร่วมกับตัวขับเสียงกลาง/ทุ้มขนาด 5 นิ้ว ตัวคู่ลำโพงออกแบบเป็ระบบตู้เปิด ท่อเบสรีเฟลกซ์ยิงออกไปทางด้านหลัง ซึ่งทางผู้ผลิตกล่าวคุยว่า “ลำโพงจะให้เสียงที่เติมเต็มในทุกพื้นที่ ด้วยเสียงที่อุดมไปด้วยฮาร์มอนิกและให้เสียงทุ้มที่ลึกหนักแน่นเกินขนาดตัว”

PSB introduce new entry-level speaker range features flagship tech at affordable prices
PSB Imagine T65

ขณะที่ลำโพงตั้งพื้นรุ่นใหม่อย่าง Imagine T65 และ T54 ซึ่งมีส่วนประกอบที่มาในสูตรเดียวกันทว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าและมีน้ำหนักมากกว่า

โดยรุ่น Imagine T65 ถือได้ว่าเป็นลำโพง “รุ่นสุดยอด” ของ Imagine Series ประกอบไปด้วยทวีตเตอร์โดมขนาด 1 นิ้ว ทำงานร่วมกับตัวขับเสียงกลาง/ทุ้มขนาด 5 นิ้ว เหมือนในรุ่น B50 และวูฟเฟอร์คู่ขนาด 6.5 นิ้ว

ตัวตู้ลำโพงออกแบบเป็นระบบตู้เปิด มีท่อเบสรีเฟลกซ์คู่ยิงออกไปทางด้านหลัง พร้อมปริมาตรห้องอากาศของวูฟเฟอร์ที่ได้รับการปรับแต่งอย่างพิถีพิถัน ทาง PSB ยังเผยการออกแบบครอสโอเวอร์ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ไดรเวอร์แต่ละตัวสามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น เพื่อเสียงที่มีเวทีเสียงลึกและแผ่กว้างขวาง

PSB introduce new entry-level speaker range features flagship tech at affordable prices

ขณะที่ PSB Imagine T54 ออกแบบเป็นลำโพงแบบตั้งพื้นเช่นกัน มาพร้อมทวีตเตอร์โดมขนาด 1 นิ้ว ทำงานร่วมกับตัวขับเสียงกลาง/ทุ้มขนาด 4 นิ้ว และวูฟเฟอร์คู่ขนาด 6.5 นิ้วเหมือนในรุ่นเรือธง ตัวตู้ลำโพงออกแบบเป็นระบบตู้เปิด มีท่อเบสรีเฟลกซ์คู่ยิงออกไปทางด้านหลังเช่นกัน

แม้ว่าการออกแบบและรูปแบบจะแตกต่างกันไปในลำโพงแต่ละรุ่น แต่ลำโพงทั้งสามรุ่นก็มาใน DNA เดียวกันทั้งตัววูฟเฟอร์แบบกรวยคาร์บอนไฟเบอร์ ขอบเซอร์ราวด์ยางและโครงสร้างระบบแม่เหล็ก

ลำโพงทุกรุ่นใน Imagine Series ใหม่มีจำหน่ายในตัวเลือกสีดำหรือสีขาวซาติน โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป โดยมีราคาดังนี้:

• PSB Imagine B50 ราคาคู่ละ $699 หรือประมาณ 25,500 บาท
• PSB Imagine T54 ราคาคู่ละ $1,499 หรือประมาณ 55,000 บาท
• PSB Imagine T65 ราคาคู่ละ $1,999 หรือประมาณ 73,000 บาท


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ