fbpx
ภาพจาก macrumors

Sony WH-1000XM5 กับภาพบรรจุภัณฑ์ที่หลุดก่อนเปิดตัว ยืนยันมาในดีไซน์ใหม่หมด

หลังจากมีข่าวลือและภาพเรนเดอร์ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีภาพบรรจุภัณฑ์สำหรับขายปลีกของหูฟัง WH-1000XM5 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่ได้เปิดตัวของ Sony ถูกเผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์

ภาพที่ว่านี้เดิมทีถูกแชร์อยู่ใน Sony subreddit จากภาพดังกล่าวได้ยืนยันว่าหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับการออกแบบใหม่ทั้งหมด และมีความเป็นไปได้ว่า Sony WH-1000XM5 อาจจะเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวทำให้เกิดความสงสัยบางอย่างในข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมาเว็บไซต์ TechnikNews ในประเทศเยอรมันได้รายงานว่าแหล่งค้าปลีกที่ไม่เปิดเผยตัวตนได้เผยข้อมูลว่า WH-1000XM5 นั้นมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 40 ชั่วโมงแม้ใช้งานในโหมดเปิดระบบตัดเสียงรบกวน

ซึ่งนั่นนานกว่ารุ่น XM4 ถึง 10 ชั่วโมง ทว่ารายละเอียดที่อยู่บนกล่องบรรจุภัณฑ์ในภาพดังกล่าวมีการระบุว่าแบตเตอรี่จะใช้งานได้นาน 30 ชั่วโมง

Sony WH-1000XM5 retail packaging leak confirms headphones redesign

คำอธิบายหนึ่งที่อาจเป็นไปได้คือ ตัวเลข 30 ชั่วโมงนั้นเป็นการใช้งานในโหมดเปิดระบบตัดเสียงรบกวน พร้อมกับเปิดใช้งานเทคโนโลยีการเข้ารหัสเสียงรายละเอียดสูงอย่าง LDAC ของ Sony ด้วย และอาจเพิ่มเป็น 40 ชั่วโมงเมื่อไม่ได้เปิดใช้งาน LDAC

แต่นั่นเป็นเพียงแค่การคาดเดา หรืออีกกรณีหนึ่งที่อาจเป็นไปได้เช่นกันคือ ท้ายที่สุดแล้วทีมออกแบบของ Sony อาจเลือกที่จะลดความจุของแบตเตอรี่เพื่อลดน้ำหนักโดยรวมลง พร้อมทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ด้วยส่วนประกอบที่ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ข้อเท็จจริงเราอาจจำเป็นต้องดูรายละเอียดอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

นอกจากนั้นยังมีโพสต์หนึ่งในบล็อก Naver ของประเทศเกาหลีที่ให้ข้อมูลว่าหูฟังรุ่นใหม่อาจมีราคาสูงกว่ารุ่น XM4 เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนและคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นด้วย


ที่มา: macrumors

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ