fbpx
NEWS

Moondrop เปิดตัว Aria 2 หูฟังไดนามิก IEM ที่ได้รับการอัปเกรดใหม่ทั้งหมด

Moondrop แบรนด์ผู้ผลิตที่สร้างชื่อในหมู่ผู้รักเสียงเพลง ด้วยประสบการณ์อันโดดเด่นกับผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่น ได้เปิดตัว Moondrop Aria 2 หูฟัง IEM หรือมอนิเตอร์อินเอียร์ไดรเวอร์ไดนามิกเดี่ยวรุ่นใหม่ล่าสุด

ที่ผ่านมา Moondrop Aria เป็นหนึ่งใน DD IEM เดี่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงราคา $100 หรือประมาณ 3,600 บาท สำหรับ Aria 2 มาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพไปอีกระดับ ตั้งแต่โครงสร้างแบบใหม่ไปจนถึงไดรเวอร์ไดนามิกเจเนอเรชั่นใหม่ นอกจากนั้นยังมีโครงสร้างช่องระบายแรงดันที่ได้รับการปรับปรุง รวมถึงสายเคเบิลแบบโมดูลาร์ใหม่

Moondrop ได้นำเสนอยูนิตไดรเวอร์ไดนามิกเจเนอเรชันใหม่ในหูฟังรุ่น Aria 2 เป็นโครงสร้างไดรเวอร์ไดนามิกที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว โดยมีโครงสร้างตัวโดมผลิตจากวัสดุ TiN ceramic-coated คุณภาพสูงและไดอะแฟรมคอมโพสิต มีวงจรแม่เหล็กแบบสมมาตรพร้อมกับระบบควบคุมการสะท้อนเสียงที่ออกแบบขึ้นอย่างแม่นยำ

Moondrop Introduces All-new Aria 2 Upgraded Single-DD IEM

โดยเสียงที่ได้จาก Moondrop Aria 2 นั้นทางผู้ผลิตยืนยันว่ามีความหนักแน่นเป็นพิเศษ มีการปรับปรุงความชัดเจนของเสียงร้องและการตอบสนองเสียงแหลมที่ไปได้ไกลมากขึ้น อีกทั้งยังมีความผิดเพี้ยนต่ำมาก

นอกจากคุณภาพเสียงแล้ว Moondrop ยังโดดเด่นในแง่ของการออกแบบและฝีมืออันประณีต โดยหูฟัง Aria 2 มาพร้อมกับบอดี้ที่ผลิตจากโลหะซิงค์อัลลอยที่ขิ้นรูปจากเครื่องจักร CNC ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม

ชิ้นส่วนโครงสร้างด้านหน้าและด้านหลังได้รับการยึดเข้าด้วยกันโดยใช้สกรูชนิดพิเศษมีความทนทานยาวนานกว่าการยึดด้วยกาวซึ่งมีโอกาสเสื่อมอายุได้ นอกจากนั้นยังมีท่อนำเสียงที่กลึงขึ้นรูปจากทองเหลืองชุบทองด้วยเครื่องจักร CNC

Moondrop ยังได้ออกแบบให้ท่อนำเสียงนี้มีตัวกรองเสียงแบบถอดเปลี่ยนได้ ผู้ใช้สามารถเปิดด้านหน้าของหัวฉีดออกได้อย่างง่ายดายและเปลี่ยนตัวกรองได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

เพื่อให้การสวมใส่ใช้งานมีความสบายหูมากขึ้น Moondrop ออกแบบและติดตั้งตัวหูฟังโดยการออกแบบโครงสร้างช่องระบายแรงดันที่เบี่ยงเบนจากศูนย์กลางซึ่งได้พัฒนาขึ้นใหม่

Moondrop Introduces All-new Aria 2 Upgraded Single-DD IEM

Moondrop Aria 2 ยังมาพร้อมกับสายหูฟังชุดใหม่ล่าสุด เป็นสายเคเบิลแบบไฮบริดทองแดงเคลือบเงิน พร้อมโครงสร้างสายถักแบบ Litz สายเคเบิลมีปลั๊กปลายสายแบบถอดเปลี่ยนได้พร้อมขั้วต่อซิลเกินเอนด์ 3.5mm และขั้วต่อแบบบาลานซ์ 4.4mm รวมอยู่ในแพ็คเกจด้วย สำหรับการเชื่อมต่อที่ตัวหูฟังเป็นขั้วต่อมาตรฐานแบบ 2 ขาขนาด 0.78 มม. ทำให้สามารถอัปเกรดหรือเปลี่ยนสายเคเบิลได้ในอนาคต

Moondrop Aria 2 พร้อมวางจำหน่ายแล้วในราคา $89.99 หรือประมาณ 3,300 บาทสามารถสั่งซื้อได้แล้วที่นี่ (https://hifigo.com/products/moondrop-aria2)


ที่มา: hifigo

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ