fbpx
PR NEWS

Sony เปิดตัวทีวีบราเวีย BRAVIA 7 และ BRAVIA 3 พร้อมด้วยชุดซาวด์บาร์ BRAVIA Theatre Quad

(กรุงเทพฯ /15 พฤษภาคม 2567) – บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวทีวีบราเวีย BRAVIA 7 และ BRAVIA 3 พร้อมด้วยชุดซาวด์บาร์ BRAVIA Theatre Quad พร้อมปั้นแบรนด์ BRAVIA (บราเวีย) ให้เป็นคำตอบสำหรับการรับชมภาพยนตร์ในบ้านอย่างแท้จริง

โดยทีวีบราเวียรุ่นใหม่พร้อมเปลี่ยนบ้านให้เป็นโรงภาพยนตร์ขนาดย่อม ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ขั้นสุด ด้วยคุณสมบัติและการออกแบบที่เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมเริ่มทยอยวางจำหน่ายทีวีบราเวียในตระกูล BRAVIA 3 และ BRAVIA 7 รวมถึงชุดบราเวียเธียเตอร์ ในรุ่น BRAVIA Theatre Quad ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

ทีวีบราเวียรุ่นใหม่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล XR Processor ของโซนี่ ซึ่งมีระบบจดจำฉากที่ตรวจจับได้และการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยความแม่นยำสูง จากนั้นจึงทำการปรับภาพให้เหมาะสมเพื่อความสมจริง เสริมด้วยเทคโนโลยี XR Backlight Master Drive ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมแบล็คไลท์ในจอภาพระดับมืออาชีพของโซนี่โดยใช้อัลกอริธึ่มการหรี่แสงเฉพาะตัวเพื่อควบคุม LED หลายพันดวงด้วยความแม่นยำและเป็นอิสระอย่างแท้จริง ทำให้สามารถรักษารายละเอียดของแสงเงาในแต่ละฉากได้อย่างลงตัว

ด้วยฟังก์ชั่นใหม่อย่าง Voice Zoom 3 ของโซนี่ ซึ่งสามารถจดจำบทสนทนาผ่านอัลกอลิธึ่ม AI  เพื่อใช้ในการเพิ่มหรือลดระดับเสียงให้บทสนทนามีความดังและคมชัด แม้จะเป็นการสนทนาด้วยเสียงเบา ๆ ก็ตาม และยังสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้านอย่าง BRAVIA Theatre ได้อย่างลงตัว

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

ขณะที่ฟังก์ชั่น Acoustic Center Sync ทำหน้าที่ผสานรวมระบบเสียงระหว่าง BRAVIA TV เข้ากับ Soundbars ของโซนี่ เพื่อให้เสียงตรงกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ ให้ได้ยินตำแหน่งของเสียงที่ถูกต้องจึงให้ประสบการณ์เหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ สำหรับการตั้งค่า Voice Zoom 3, Acoustic Center Sync และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง BRAVIA Theatre ที่เชื่อมต่อกับ BRAVIA และฟังก์ชั่นอื่น ๆ ของทีวี สามารถทำได้โดยผ่านแอปพลิเคชั่น BRAVIA Connect (ชื่อเดิม Home Entertainment Connect App)

ทีวีบราเวียรุ่นใหม่ยังมาพร้อมโหมด Studio Calibrated ที่สามารถให้คุณภาพของภาพได้ตามที่ผู้สร้างภาพยนตร์ได้รังสรรค์เอาไว้ นอกเหนือจาก Netflix Adaptive Calibrated Mode และ SONY PICTURES CORE Calibrated Mode (BRAVIA CORE) ยังมาพร้อม Prime Video Calibrated Mode ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์ความบันเทิงระดับพรีเมี่ยมผ่านเลนส์ของผู้สร้างได้ครบถ้วนสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

ยิ่งไปกว่านั้นทั้ง BRAVIA TV และผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงภายในบ้านอย่าง BRAVIA Theatre ยังเข้ากันได้กับมาตรฐาน IMAX Enhanced ที่ได้รับการรับรองโดย IMAX และ DTS® พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์แบบ IMAX ที่ดีที่สุดจาก SONY PICTURES CORE (BRAVIA CORE) และภาพยนตร์บางรายการใน Disney+  

โดยแฟนภาพยนตร์สามารถเพลิดเพลินไปกับภาพและเสียง IMAX ที่ได้รับการปรับแต่งบนทีวี BRAVIA และ BRAVIA Theatre ด้วยโหมด IMAX Enhanced รวมถึงระบบเสียง IMAX Enhanced พร้อม DST:X  ขณะเดียวกัน BRAVIA ยังรองรับ Dolby Vision® และ Dolby Atmos®

สำหรับระบบเสียง BRAVIA Theatre รุ่นล่าสุด โซนี่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถถ่ายทอดคุณภาพเสียงในบ้านได้เฉกเช่นระบบเสียงในโรงภาพยนตร์ เพื่อเชื่อมโยงเสียงที่ออกมาจากลำโพงหลายตัวที่ติดตั้งทั้งบนเพดานและผนัง ผสมผสานกันจนกลายเป็นสนามเสียงที่สมจริงได้อรรถรสในการรับชม

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

ด้วยเทคโนโลยี 360 Spatial Sound Mapping ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของโซนี่ จะสร้างลำโพง Phantom (ลำโพงเสมือน) ​หลายตัวในตำแหน่งต่าง ๆ เช่น ด้านบน หรือ ด้านข้าง เพื่อถ่ายทอดมิติเสียงแบบ 360 องศา รวมถึงยังมีสนามเสียงที่แผ่กว้างล้อมรอบตัวจากทิศทางต่าง ๆ ให้บรรยากาศเสียงที่สมจริง โดยไม่ต้องติดตั้งลำโพงเพิ่มเติมบนเพดานหรือผนัง อีกทั้ง BRAVIA Theatre Quad ยังสามารถสร้างเสียงเซอร์ราวด์ที่กว้างขึ้น ด้วยลำโพงตัวบาง ๆ จำนวน 4 ตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ BRAVIA Theatre ยังรองรับระบบเสียง Sound Field Optimization ซึ่งคอยทำหน้าที่ปรับแต่งลำโพงแต่ละตัวโดยอัตโนมัติตามแผนผังห้องของผู้ใช้ เพื่อช่วยค้นหาตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการวางระบบ ให้สามารถรับรู้ได้ถึงเอฟเฟ็กต์เสียงต่าง ๆ ในภาพยนตร์แม้ว่าเป็นการรับชมภายในบ้าน

Sony introduce new BRAVIA 7 and BRAVIA 3 TV and BRAVIA Theatre Quad

เทคโนโลยี Acoustic Center Sync ผสานเข้ากับระบบเสียงจากลำโพงซาวด์บาร์เข้ากับทีวี เพื่อให้เสียงตรงกับการเคลื่อนไหวบนหน้าจอได้อย่างแม่นยำ ทำให้คุณได้ยินเสียงจากตำแหน่งที่ถูกต้อง เมื่อคุณรวม BRAVIA TVs เข้ากับ BRAVIA Theatre ฟังก์ชั่น Acoustic Center Sync จะหลอมรวมเสียงของลำโพงทีวีและซาวด์บาร์เข้าไว้ด้วยกัน ให้ประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เหมือนเสียงนั้นดังออกมาจากหน้าจอทีวีโดยตรง

BRAVIA Treatre Quad ไม่เพียงแต่รองรับเทคโนโลยีเสียง Dolby Atmos® และ DTS:X® เท่านั้น แต่ยังได้รับการรับรองจาก IMAX® Enhanced ด้วยเช่นกัน

กำหนดวางจำหน่าย และราคาทีวีบราเวีย และชุดบราเวียเธียเตอร์รุ่นใหม่

• BRAVIA TV: BRAVIA 7 เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน

• BRAVIA TV: BRAVIA 3

– K-85S30 จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

– K-75S30 จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

– K-65S30 และ K-55S30 เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน

– K-65S30 และ K-55S30 เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน

– K-50S30 ราคา 24,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายกลางเดือนพฤษภาคม

– K-43S30 ราคา 22,490 บาท เริ่มวางจำหน่ายกลางเดือนพฤษภาคม

• BRAVIA Theatre Quad ราคา 89,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ทีวี BRAVIA 3 และ BRAVIA Theatre Quad ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ