fbpx
NEWS

Sennheiser เปิดตัว HD 490 PRO หูฟังสำหรับสตูดิโอรุ่นใหม่ล่าสุด

Sennheiser ได้เปิดตัว HD 490 PRO หูฟังสตูดิโอระดับอ้างอิงรุ่นใหม่สำหรับมืออาชีพด้านระบบเสียงที่งาน NAMM Show 2024

หูฟังในกลุ่มนี้ออกแบบมาเพื่องานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบเสียงมืออาชีพโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น การผลิตงานเสียง การมิกซ์เสียง และการทำมาสเตอร์เสียง

โดยหูฟังในกลุ่มนี้มีดีไซน์แบบเปิดด้านหลังและปรับแต่งเพื่อให้ได้เสียงที่แม่นยำ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเอียร์แพดสองประเภทให้เลือกใช้งาน ได้แก่ เอียร์แพดแบบกำมะหยี่เพื่อให้ได้สมดุลเสียงที่อิ่มขึ้นเล็กน้อย และเอียร์แพดแบบผ้าสำหรับการตอบสนองที่เรียบและเป็นกลางมากกว่า ให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ

เอียร์แพดทั้งสองแบบออกแบบให้สามารถนำไปซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้าได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเรื่องสุขอนามัยในระยะยาว

Sennheiser launches HD 490 PRO Studio Headphones

Sennheiser launches HD 490 PRO Studio Headphones

คุณสมบัติที่น่าสนใจเพิ่มเติม ได้แก่ โครงสร้างสายเคเบิลแบบคอยล์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรเพื่อลดการส่งผ่านเสียงรบกวนที่ไม่พึงประสงค์ หากว่าตัวสายหูฟังไปกระทบกระทั่งโดนโต๊ะโดยไม่ตั้งใจหรือเสียดสีกับเสื้อผ้า

นอกจากนี้ยังมีลวดลายเป็นอักษรเบรลล์บนก้านเฮดแบนด์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ทราบว่าหูฟังข้างใดเป็นด้านซ้ายและด้านขวาซึ่งคุณสมบัตินี้เป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อใช้งานในที่มืดหรือแสงน้อย

เพื่อทำให้หูฟังสำหรับงานเสียงมืออาชีพรุ่นนี้มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากขึ้น Sennheiser ได้แถมไลเซ่นปลั๊กอินเสียง dearVR MIX-SE ซึ่งพัฒนาโดย Dear Reality ให้มาด้วย

Sennheiser launches HD 490 PRO Studio Headphones

Sennheiser launches HD 490 PRO Studio Headphones

ซอฟต์แวร์เสียงนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสภาพแวดล้อมการมิกซ์ที่เสมือนจริง โดยจำลองว่าการฟังมิกซ์เสียงของผู้ใช้งานให้เป็นการผ่านลำโพงในสภาพแวดล้อมรูปแบบต่าง ๆ ตั้งแต่ห้องมิกซ์ไปจนถึงโรงภาพยนตร์ คลับ หรือแม้กระทั่งในรถยนต์

คุณสมบัตินี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงที่ต้องการการตรวจสอบอ้างอิงที่เชื่อถือได้ แต่อาจไม่สามารถเข้าถึงการตั้งค่าสตูดิโอหลายแห่งได้ ที่น่าสนใจกว่านั้นหากว่าคุณเป็นเจ้าของหูฟังสตูดิโอแบบเปิดด้านหลังตัวอื่น ๆ ของ Sennheiser อยู่แล้ว โปรแกรมนี้ได้รวมค่าที่ตั้งค่าพรีเซ็ตสำหรับหูฟังเหล่านั้นเอาไว้ด้วย

Sennheiser launches HD 490 PRO Studio Headphones

HD 490 PRO series พร้อมวางจำหน่ายแล้วในสองเวอร์ชัน ได้แก่ HD 490 PRO รุ่นมาตรฐาน ราคา $399 หรือประมาณ 14,200 บาท และ HD 490 PRO Plus ราคา $479 หรือประมาณ 17,000 บาท โดยรุ่น Plus นั้นมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมมาให้ด้วยคือ สายเคเบิลยาว 3 เมตร กระเป๋าสำหรับพกพา และแผ่นรองคาดศีรษะแบบผ้าเพิ่มเติมอีกหนึ่งชุด


ที่มา: soundguys

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ