fbpx
NEWS

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย Momentum True Wireless รุ่นที่ 2 ในไทย เคาะราคาที่ 11,999 บาท

กรุงเทพฯ 5 พฤษภาคม 2563 – เซนไฮเซอร์ (Sennheiser) ประกาศเปิดตัวรุ่นที่ 2 ของหูฟังไร้สายระดับพรีเมียมรุ่นยอดนิยม ตระกูล Momentum True Wireless ที่สร้างสรรค์อย่างประณีตสำหรับคนรักเสียงตัวจริงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงที่สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับหูฟังไร้สายระดับพรีเมียม

เพื่อมอบประสบการณ์การฟังและการสื่อสารที่ดีที่สุดสำหรับทุกสถานการณ์จากการพัฒนาด้านการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อความสบายขณะสวมใส่ แบตเตอรี่ที่พร้อมใช้งานต่อเนื่องนาน 7 ชั่วโมง และนานสูงสุด 28 ชั่วโมงหากชาร์จผ่านเคส พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

“Momentum True Wireless 2 จะสร้างมาตรฐานใหม่ด้านการฟังแบบไร้สาย” นายคริส โลว์ รองประธานฝ่ายค้าปลีก เซนไฮเซอร์ เอเชีย กล่าว

“หูฟังรุ่นใหม่นี้พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นที่แล้วซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพื่อส่งมอบประสบการณ์เสียงเหนือระดับอันเป็นเอกลักษณ์ของเซนไฮเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (Active Noise Cancellation) การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ดีที่สุด และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่โดดเด่น” นายควน วี ฮง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ เซนไฮเซอร์ เอเชีย กล่าวเสริม

Momentum True Wireless 2 คือหูฟังในอุดมคติสำหรับนักฟังตัวจริง ด้วยคุณภาพเสียงเหนือระดับในทุกสถานการณ์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีด้านเสียงขั้นสูงที่ทำให้หูฟังไร้สายรุ่นนี้แตกต่างอย่างโดดเด่น คือไดนามิก ไดรเวอร์ขนาด 7 มม. เอกสิทธิ์ของเซนไฮเซอร์ ออกแบบและผลิตโดยสำนักงานใหญ่ของเซนไฮเซอร์ในประเทศเยอรมนี ให้พลังเสียงสเตอริโอรอบทิศทางและเบสนุ่มลึก เสียงชัดใสเป็นธรรมชาติ และเก็บรายละเอียดทุกโทนเสียง

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งประสบการณ์เสียงให้ตรงใจได้เองอย่างง่ายดายผ่านอีควอไลเซอร์ที่ติดตั้งมากับตัวหูฟังผ่านแอปพลิเคชัน Sennheiser Smart Control

ด้วย Momentum True Wireless 2 ผู้ใช้งานสามารถดื่มด่ำกับเสียงที่คมชัดอย่างเหลือเชื่อในโลกของดนตรีและภาพยนตร์แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน ด้วยฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (Active Noise Cancellation) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบแยกเสียงอันยอดเยี่ยมของหูฟังเพื่อลดเสียงรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดโดยไม่ลดคุณภาพของเสียง

และในสถานการณ์ที่ผู้ใช้ต้องการให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวมากขึ้น ฟีเจอร์ Transparent Hearing ก็จะช่วยให้สามารถได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสิ่งแวดล้อมได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ช่วยให้สนทนาได้อย่างเป็นธรรมชาติและสะดวกสบายโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนใน Momentum True Wireless 2 ทำงานร่วมกับระบบแยกเสียงอันยอดเยี่ยมเพื่อลดเสียงรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดโดยไม่ลดคุณภาพของเสียง

นอกจากนี้ ยังช่วยให้การสนทนาทางโทรศัพท์และการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะ (Smart devices) ต่าง ๆ ที่สั่งงานด้วยเสียงเป็นไปอย่างธรรมชาติ เทคโนโลยี Beamforming ขั้นสูงที่มากับหูฟังและไมโครโฟน 2 ตัวยังช่วยลดเสียงรบกวนและให้เสียงการสนทนาหรือสั่งการชัดใสอีกด้วย

เชื่อมต่อไม่ติดขัดด้วยการส่งสัญญาณไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ 5.1 และเทคโนโลยี Bluetooth CODEC คุณภาพสูงอย่าง aptX ของ Qualcomm และมีความหน่วงต่ำ อีกทั้งยังสามารถจัดการอุปกรณ์บลูทูธต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วย Momentum True Wireless 2 ดังนั้นคุณจึงสมารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดยอดเสียงได้ทุกที่ทุกเวลา

Momentum True Wireless 2 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการและช่วยให้ทุกประสบการณ์เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการใช้งานอันชาญฉลาดผ่านระบบสัมผัสที่แสนสะดวก อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการควบคุมเสียง การรับสาย

เปิดใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะด้วยเสียง เช่น Google Assistant และ Siri จากแอปเปิ้ลได้ในแบบที่ต้องการ ตลอดจนสามารถหยุดเล่นชั่วคราวโดยอัตโนมัติ (Smart Pause) เมื่อถอดหูฟังและกลับมาเล่นต่อเมื่อใส่หูฟังใหม่อีกครั้ง

นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยแอปพลิเคชัน Sennheiser Smart Control เพื่อปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ อัปเดตเฟิร์มแวร์ รวมถึงให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการควบคุมด้วยระบบสัมผัส และการได้ยินเสียงรอบข้างและสนทนาได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง (Transparent Hearing)

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในตระกูล Momentum จากเซนไฮเซอร์ หูฟังเจนเนอเรชันที่ 2 นี้ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยดีไซน์หรูหราสวยงาม โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีดำคลาสสิกและ สีขาวที่ดูทันสมัย

นอกจากความประณีตบรรจงในการผลิตแล้ว ยังคัดสรรวัสดุคุณภาพเยี่ยมเพื่อให้รูปลักษณ์ที่สวยงาม คงทน และสามารถกันละอองน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 ตัวหูฟังมอบความรู้สึกหรูหราทุกครั้งที่มองและสัมผัสด้วยวัสดุระดับพรีเมียมและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนเคสใส่หูฟังซึ่งเป็นที่ชาร์จในตัวมีรูปทรงเพรียวบางและบุด้วยผ้า

Momentum True Wireless 2 รุ่นใหม่นี้พัฒนาไปอีกขั้นเพื่อความรู้สึกสบายสูงสุดของผู้ใช้ตลอดทั้งวัน ด้วยการผลิตอย่างใส่ใจให้หูฟังมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม 2 มิลลิเมตร เพื่อความกระชับพอดีที่สุดและลดความอึดอัดหรือไม่สบายจากการสวมใส่หูฟังเป็นเวลานานให้เหลือน้อยที่สุดตามหลักสรีรศาสตร์

และเพื่อการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน แบตเตอรี่จึงใช้งานได้นานกว่ารุ่นเดิมเกือบเท่าตัว โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมง และยังสามารถชาร์จผ่านเคสใส่หูฟัง เพื่อยืดเวลาการใช้งานได้ยาวนานถึง 28 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Momentum True Wireless 2 ราคา 11,999 บาท มีจำหน่ายที่เซนไฮเซอร์ ออนไลน์ สโตร์ (th.sennheiser.com) และร้านตัวแทนจำหน่ายของเซนไฮเซอร์ อาทิ มั่นคง แก็ดเจ็ท, iStudio by Copperwired และ ดอทไลฟ์ รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ เว็บไซต์: https://sennheiser.com/Momentumtruewireless-2

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ