fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sennheiser เปิดตัวหูฟังไร้สาย Momentum True Wireless รุ่นที่ 2 ในไทย เคาะราคาที่ 11,999 บาท

กรุงเทพฯ 5 พฤษภาคม 2563 – เซนไฮเซอร์ (Sennheiser) ประกาศเปิดตัวรุ่นที่ 2 ของหูฟังไร้สายระดับพรีเมียมรุ่นยอดนิยม ตระกูล Momentum True Wireless ที่สร้างสรรค์อย่างประณีตสำหรับคนรักเสียงตัวจริงโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงที่สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับหูฟังไร้สายระดับพรีเมียม

เพื่อมอบประสบการณ์การฟังและการสื่อสารที่ดีที่สุดสำหรับทุกสถานการณ์จากการพัฒนาด้านการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อความสบายขณะสวมใส่ แบตเตอรี่ที่พร้อมใช้งานต่อเนื่องนาน 7 ชั่วโมง และนานสูงสุด 28 ชั่วโมงหากชาร์จผ่านเคส พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

“Momentum True Wireless 2 จะสร้างมาตรฐานใหม่ด้านการฟังแบบไร้สาย” นายคริส โลว์ รองประธานฝ่ายค้าปลีก เซนไฮเซอร์ เอเชีย กล่าว

“หูฟังรุ่นใหม่นี้พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นที่แล้วซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพื่อส่งมอบประสบการณ์เสียงเหนือระดับอันเป็นเอกลักษณ์ของเซนไฮเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (Active Noise Cancellation) การออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ดีที่สุด และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่โดดเด่น” นายควน วี ฮง ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ เซนไฮเซอร์ เอเชีย กล่าวเสริม

Momentum True Wireless 2 คือหูฟังในอุดมคติสำหรับนักฟังตัวจริง ด้วยคุณภาพเสียงเหนือระดับในทุกสถานการณ์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีด้านเสียงขั้นสูงที่ทำให้หูฟังไร้สายรุ่นนี้แตกต่างอย่างโดดเด่น คือไดนามิก ไดรเวอร์ขนาด 7 มม. เอกสิทธิ์ของเซนไฮเซอร์ ออกแบบและผลิตโดยสำนักงานใหญ่ของเซนไฮเซอร์ในประเทศเยอรมนี ให้พลังเสียงสเตอริโอรอบทิศทางและเบสนุ่มลึก เสียงชัดใสเป็นธรรมชาติ และเก็บรายละเอียดทุกโทนเสียง

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถปรับแต่งประสบการณ์เสียงให้ตรงใจได้เองอย่างง่ายดายผ่านอีควอไลเซอร์ที่ติดตั้งมากับตัวหูฟังผ่านแอปพลิเคชัน Sennheiser Smart Control

ด้วย Momentum True Wireless 2 ผู้ใช้งานสามารถดื่มด่ำกับเสียงที่คมชัดอย่างเหลือเชื่อในโลกของดนตรีและภาพยนตร์แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน ด้วยฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (Active Noise Cancellation) ซึ่งทำงานร่วมกับระบบแยกเสียงอันยอดเยี่ยมของหูฟังเพื่อลดเสียงรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดโดยไม่ลดคุณภาพของเสียง

และในสถานการณ์ที่ผู้ใช้ต้องการให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวมากขึ้น ฟีเจอร์ Transparent Hearing ก็จะช่วยให้สามารถได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสิ่งแวดล้อมได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ช่วยให้สนทนาได้อย่างเป็นธรรมชาติและสะดวกสบายโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก

ฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนใน Momentum True Wireless 2 ทำงานร่วมกับระบบแยกเสียงอันยอดเยี่ยมเพื่อลดเสียงรบกวนให้เหลือน้อยที่สุดโดยไม่ลดคุณภาพของเสียง

นอกจากนี้ ยังช่วยให้การสนทนาทางโทรศัพท์และการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อัจฉริยะ (Smart devices) ต่าง ๆ ที่สั่งงานด้วยเสียงเป็นไปอย่างธรรมชาติ เทคโนโลยี Beamforming ขั้นสูงที่มากับหูฟังและไมโครโฟน 2 ตัวยังช่วยลดเสียงรบกวนและให้เสียงการสนทนาหรือสั่งการชัดใสอีกด้วย

เชื่อมต่อไม่ติดขัดด้วยการส่งสัญญาณไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธ 5.1 และเทคโนโลยี Bluetooth CODEC คุณภาพสูงอย่าง aptX ของ Qualcomm และมีความหน่วงต่ำ อีกทั้งยังสามารถจัดการอุปกรณ์บลูทูธต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วย Momentum True Wireless 2 ดังนั้นคุณจึงสมารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดยอดเสียงได้ทุกที่ทุกเวลา

Momentum True Wireless 2 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการและช่วยให้ทุกประสบการณ์เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการใช้งานอันชาญฉลาดผ่านระบบสัมผัสที่แสนสะดวก อีกทั้งผู้ใช้งานยังสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการควบคุมเสียง การรับสาย

เปิดใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะด้วยเสียง เช่น Google Assistant และ Siri จากแอปเปิ้ลได้ในแบบที่ต้องการ ตลอดจนสามารถหยุดเล่นชั่วคราวโดยอัตโนมัติ (Smart Pause) เมื่อถอดหูฟังและกลับมาเล่นต่อเมื่อใส่หูฟังใหม่อีกครั้ง

นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยแอปพลิเคชัน Sennheiser Smart Control เพื่อปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการ อัปเดตเฟิร์มแวร์ รวมถึงให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการควบคุมด้วยระบบสัมผัส และการได้ยินเสียงรอบข้างและสนทนาได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง (Transparent Hearing)

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในตระกูล Momentum จากเซนไฮเซอร์ หูฟังเจนเนอเรชันที่ 2 นี้ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยดีไซน์หรูหราสวยงาม โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีดำคลาสสิกและ สีขาวที่ดูทันสมัย

นอกจากความประณีตบรรจงในการผลิตแล้ว ยังคัดสรรวัสดุคุณภาพเยี่ยมเพื่อให้รูปลักษณ์ที่สวยงาม คงทน และสามารถกันละอองน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 ตัวหูฟังมอบความรู้สึกหรูหราทุกครั้งที่มองและสัมผัสด้วยวัสดุระดับพรีเมียมและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ส่วนเคสใส่หูฟังซึ่งเป็นที่ชาร์จในตัวมีรูปทรงเพรียวบางและบุด้วยผ้า

Momentum True Wireless 2 รุ่นใหม่นี้พัฒนาไปอีกขั้นเพื่อความรู้สึกสบายสูงสุดของผู้ใช้ตลอดทั้งวัน ด้วยการผลิตอย่างใส่ใจให้หูฟังมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม 2 มิลลิเมตร เพื่อความกระชับพอดีที่สุดและลดความอึดอัดหรือไม่สบายจากการสวมใส่หูฟังเป็นเวลานานให้เหลือน้อยที่สุดตามหลักสรีรศาสตร์

และเพื่อการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานตลอดทั้งวัน แบตเตอรี่จึงใช้งานได้นานกว่ารุ่นเดิมเกือบเท่าตัว โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมง และยังสามารถชาร์จผ่านเคสใส่หูฟัง เพื่อยืดเวลาการใช้งานได้ยาวนานถึง 28 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Momentum True Wireless 2 ราคา 11,999 บาท มีจำหน่ายที่เซนไฮเซอร์ ออนไลน์ สโตร์ (th.sennheiser.com) และร้านตัวแทนจำหน่ายของเซนไฮเซอร์ อาทิ มั่นคง แก็ดเจ็ท, iStudio by Copperwired และ ดอทไลฟ์ รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ เว็บไซต์: https://sennheiser.com/Momentumtruewireless-2

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ