fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Sennheiser เปิดตัว HD 660S2 หูฟังครอบหูรุ่นล่าสุดในอนุกรม HD 600

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Sennheiser ทำตลาดหูฟังแบบคลาสสิคในอนุกรมที่มีชื่อรุ่นขึ้นต้นด้วยเลข ‘6’ ไม่ว่าจะเป็น HD 600, HD 650 หรือ HD 660 ล่าสุดสำหรับหูฟังรุ่นใหม่อย่าง HD 660S2 ที่เปิดตัวมาในยุคที่หูฟังไร้สายครองเมือง มันจะยังได้รับความนิยมเหมือนกับหูฟังรุ่นพี่หรือไม่ ก็ยังคงเป็นคำถามอยู่ ?

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของหูฟังออดิโอไฟล์ การออกแบบหูฟังรุ่นนี้ทาง Sennheiser ได้นำความเห็นจากผู้ใช้งานหูฟังรุ่นก่อนหน้าอย่าง HD 660S ไปใช้ปรับแต่งหูฟังรุ่นใหม่นี้ และใช้เพื่อช่วยกำหนดแนวทางคุณภาพเสียงของ HD 660S2

และผลที่ตามมานั้น Sennheiser เผยว่าเป็นการยกระดับด้านรายละเอียดเสียง ไดนามิก และเสียงทุ้ม ซึ่งทำให้ Sennheiser ได้ทำการปรับแต่งการออกแบบหลายอย่าง รวมถึงการปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศรอบ ๆ ไดรเวอร์ 38 มม. หรือระบบแม่เหล็กระบายอากาศแบบใหม่ ได้รับการออกแบบในลักษณะนี้เพื่อลดความผิดเพี้ยนและช่วยมอบประสบการณ์การฟังที่เร้าใจและมีไดนามิกยิ่งขึ้น

Sennheiser launch HD 660S2 open-back headphones

การออกแบบ HD 660S2 ยังคงเลือกใช้วอยซ์คอยล์อลูมิเนียมที่เบากว่ารุ่นก่อนหน้า ในขณะที่อิมพีแดนซ์ตรงกับรุ่น HD 600 และ HD 650 ของ Sennheiser ที่ 300 โอห์ม

นายเยอร์โม เคิห์นเค่อ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ออดิโอไฟล์ของ Sennheiser เผยว่า “ด้วยความแม่นยำและพลังที่ไม่มีใครเหมือนและมีความไวตลอดทั้งย่านความถี่ ผู้ฟังจะได้ยินรายละเอียดที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน โดยเฉพาะที่ปลายล่างสุดของสเปกตรัม”

Sennheiser launch HD 660S2 open-back headphones

หูฟังรุ่นนี้มีฟองน้ำรองหูฟังที่ดูหรูหรา พื้นผิวสีดำเจ็ทแบล็คที่สะดุดตาและส่วนเน้นสีบรอนซ์ ขณะที่ด้านหลังของหูฟังยังมีตะแกรงตาข่ายที่สามารถมองเข้าไปด้านในของหูฟังได้

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานที่มากับหูฟังมีกระเป๋าเก็บหูฟังและสายเคเบิลแบบถอดได้ยาว 1.8 ม. สองเส้น โดยเส้นหนึ่งมีปลั๊กสเตอริโอแบบซิงเกิลเอนด์ขนาด 6.3 มม. และอีกเส้นหนึ่งมีปลั๊กแบบบาลานซ์ขนาด 4.4 มม.

Sennheiser HD 660S2 พร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ววันนี้และวางจำหน่ายในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ นี้ ในราคา 599 ยูโร (หรือประมาณ 22,000 บาท)


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ