fbpx

รีวิว Bose : QuietComfort 45 “หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนที่เสียงดีติดหูง่าย ฟังอะไรก็เพลิน”

Bose QuietComfort 45 (โบส ไควเอทคอมฟอร์ท โฟร์ตี้ไฟว์) เป็นหูฟังไร้สายรุ่นล่าสุดที่โบสเพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีก่อน นี่คือหูฟังไร้สายที่ได้พัฒนาต่อยอดมาจากหูฟังตระกูล QuietComfort (QC) ของโบสที่ได้สร้างชื่อมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

โดยในรุ่นใหม่นี้โบสยังคงชูจุดเด่นในด้านการเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ดีไซน์ที่เบาและกะทัดรัดสวมใส่สบาย ขณะเดียวกันก็ได้พัฒนาในส่วนอื่น ๆ เช่น คุณภาพของระบบไมโครโฟน, คุณภาพเสียง รวมทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง QC35 II (QuietComfort 35 II)

คุณสมบัติและการออกแบบ
หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort 45 มาในตัวเลือก 2 สี คือ สีดำและสีขาว smoke white พร้อมรูปลักษณ์ที่ดูคล้ายกับหูฟังไร้สายรุ่นก่อนหน้าอย่าง QuietComfort 35 II ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ได้รับการยอมรับมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า Bose Noise Cancelling Headphones 700 ที่ได้รับปรับเปลี่ยนให้ดูเรียบหรูและมีชิ้นส่วนของโลหะมากขึ้น

Bose QuietComfort 45 หรือ QC45 มาพร้อมกับเทคโนโลยี TriPort acoustic architecture และ Volume-optimized Active EQ ที่โบสได้พัฒนาขึ้นมาโดยมุ่งหวังเรื่อง ‘คุณภาพเสียง’ โดยเฉพาะ

เทคโนโลยี TriPort เสริมความอิ่มแน่นและความลึกของเสียง โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มขนาดของหูฟัง (ซึ่งโบสถนัดมากอยู่แล้ว) ขณะที่ Volume-optimized Active EQ คอยช่วยปรับชดเชยให้เวลาเปิดฟังเบา ๆ หรือว่าเปิดดัง ก็ยังคงให้รายละเอียดและคุณภาพเสียงที่ดีไม่แตกต่างกัน

Review Bose QC45 ANC wireless headphones
พอร์ตชาร์จไฟ USB-C ใน QC45 รองรับการชาร์จเร็วด้วย

สำหรับด้านการเชื่อมต่อไร้สายนั้นหูฟังรุ่นนี้สนับสนุนการเชื่อมต่อ Bluetooth v5.1 (SBC, AAC Codec) สามารถเชื่อมต่อไร้สายได้ในระยะห่างถึง 30 ฟุต รองรับการจับคู่ใช้งานกับอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 ตัว และสามารถสลับการใช้งานระหว่าง 2 อุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อ (ไม่ต้องมากดตัดการเชื่อมต่อหรือกดเชื่อมต่อเอาเอง)

นอกจากนั้น Bose QC45 ยังรองรับเทคโนโลยี SimpleSync ของโบสที่เปิดโอกาสให้ลำโพงและหูฟังหลายรุ่นของโบสเองสามารถใช้งานร่วมกับในลักษณะของการทำ grouping เพื่อแชร์แหล่งสัญญาณเสียงร่วมกันได้ด้วย สำหรับรุ่นที่รองรับเทคโนโลยี SimpleSync สามารถตรวจสอบได้จากลิงก์นี้

ด้านระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟหรือ Active Noise Cancellation ที่ทางแบรนด์คุยว่าได้รับการปรับปรุงมาใหม่ล่าสุด มีให้เลือกใช้งานทั้งโหมดตัดเสียงรบกวน (Quiet Mode) และโหมดฟังเสียงแวดล้อม (Aware Mode)

นอกจากนั้นหูฟังรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพของไมโครโฟนและคุณภาพของเสียงในระหว่างการสนทนา โดยโบสคุยว่าหูฟัง QC45 ได้เพิ่มประสิทธิภาพของไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มอาร์เรย์ทั้ง 4 ตัว ให้มีความสามารถในการตัดเสียงรบกวนและดูดเสียงพูดคุยสนทนาได้ดีด้วย

Review Bose QC45 ANC wireless headphones
ช่องเสียบสายหูฟังแบบ 2.5mm ที่หูฟังด้านซ้าย

สำหรับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ QC45 ได้รับการปรับปรุงให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มแต่ละรอบ สามารถชาร์จไฟทางพอร์ต USB-C โดยรองรับการชาร์จเร็วที่สามารถชาร์จแบตจนเต็มได้ภายในเวลา 2.5 ชั่วโมง หรือใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 3 ชั่วโมง

นอกจากการใช้งานแบบไร้สายแล้ว Bose QC45 ยังสามารถใช้งานได้ในโหมดเสียบสาย ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งในแบบแอคทีฟและพาสสีฟ นั่นหมายความว่าในขณะที่แบตเตอรี่ไม่มีไฟแล้วก็ยังสามารถใช้งานหูฟังต่อไปได้เหมือนหูฟังธรรมดาทั่วไป

แกะกล่องลองใช้งาน
หูฟังไร้สาย Bose QuietComfort 45 หรือเรียกอย่างย่อว่า QC45 มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานเป็นกระเป๋าสำหรับเก็บหูฟังเพื่อความเป็นระเบียบหรือความสะดวกในการพกพา สายชาร์จ USB-C (USB-A to USB-C) และสายหูฟังที่เป็นขั้วต่อ 3.5 mm to 2.5 mm

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับแฟนหูฟังตระกูล QC ของโบส ที่ QC45 เปลี่ยนพอร์ตชาร์จไฟจากพอร์ต Micro-USB มาเป็น USB-C เสียที เพราะใช้งานสะดวกและมีประสิทธิภาพดีกว่ากันมาก

อย่างที่ได้เกริ่นไว้บ้างแล้วข้างต้นว่า QC45 ยังคงมาในดีไซน์ที่คุ้นเคย โดยปุ่มควบคุมหลัก ๆ ในหูฟังรุ่นใหม่ยังเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า หูฟังด้านขวายังคงเป็นศูนย์รวมของปุ่มควบคุมการทำงานเกือบทั้งหมด นั่นคือ สวิตช์ POWER ที่อยู่บริเวณฝาหลังของเอียร์คัป ซึ่งนอกจากทำหน้าที่เปิด-ปิดการทำงานในโหมดแอคทีฟของหูฟังแล้ว ยังทำหน้าที่เข้าโหมดจับคู่บลูทูธได้ด้วย

Review Bose QC45 ANC wireless headphones

สำหรับปุ่มกดอีก 3 ปุ่มที่กรอบหูฟังด้านขวาก็ทำหน้าที่เพิ่ม-ลดความดังเสียง และปุ่มมัลติฟังก์ชันสำหรับสั่งเล่นเพลง หยุดเพลง ข้ามเพลง รับสาย-วางสายสนทนา ตลอดจนการเรียกใช้งานระบบ voice assistant (Siri, Google Assistant) สำหรับปุ่มกดอีก 1 ที่หูฟังด้านซ้ายหรือปุ่ม ‘Action’ ทำหน้าที่เปลี่ยนโหมด ระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวนและโหมดฟังเสียงแวดล้อม

ขณะที่การชาร์จไฟสามารถเสียบชาร์จได้ทางพอร์ต USB-C บริเวณด้านล่างหูฟังด้านขวา โดยมีไฟ LED แสดงสถานะการณ์ชาร์จ (รวมถึงสถานะอื่น ๆ เช่น การเชื่อมต่อหรือจับคู่บลูทูธ) ขณะที่หูฟังด้านซ้ายมีช่องเสียบสายหูฟังด้านที่เป็นแจ็ค 2.5mm

สำหรับการเริ่มจับคู่เชื่อมต่อ เช่น เดียวกับหูฟังไร้สายตระกูล QuietComfort รุ่นก่อนหน้า หลังจากเลื่อนสวิตช์เปิดหูฟังแล้วให้ง้างสวิตช์เปิด-ปิดไปทางขวาค้างไว้ จนไฟแสดงสถานะกระพริบเป็นสีน้ำเงินแสดงการเข้าโหมดจับคู่

Bose QC45 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่จับคู่กันไว้แล้วพร้อมกัน 2 ตัว และสามารถสลับใช้งานได้เลยโดยอัตโนมัติ สังเกตว่าตอนเปิดใช้งานแต่ละครั้งในตัวหูฟังจะมีเสียงแจ้งระดับพลังงานในแบตเตอรี่และอุปกรณ์ที่ตัวหูฟังกำลังเชื่อมต่ออยู่ ซึ่งทั้งหมดนี้มีประโยชน์และสะดวกมาก ๆ เวลาใช้งานจริง

Review Bose QC45 ANC wireless headphones
ปุ่มควบคุมที่แสนธรรมดา แต่ใช้งานได้ง่ายดี

QC45 ยังคงเป็นหูฟังที่ Comfort สมชื่อ มันเบาและสวมใส่ได้สบายมาก กระชับแต่ไม่บีบศีรษะมากเกินไป ไม่มีปัญหากับคนที่ศีรษะโตหรือค่อนข้างโต แผ่นเอียร์แพดนุ่มนิ่ม ถ้าอากาศไม่ร้อนอบอ้าวคือสามารถสวมใส่ได้เป็นชั่วโมงสบาย ๆ เลย ซึ่งทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของหูฟังตระกูล QuietComfort มาหลายรุ่นแล้ว

และแม้ว่าตัวหูฟังจะเป็นพลาสติกเสียเป็นส่วนใหญ่แต่ในส่วนของก้านเฮดแบนด์หรือข้อต่อข้อพับต่าง ๆ ก็มีการเสริมความแข็งแรงด้วยโลหะ นอกจากนั้นตัวหูฟังยังสามารถพับจนแบนราบเพื่อเก็บในกระเป๋าที่ให้มาด้วยกัน จะพกพาก็คือสะดวกเลยครับ

หูฟังรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับแอปฯ Bose Music ในสมาร์ทโฟนได้ด้วย ซึ่งในแอปฯ ก็เปิดโอกาสให้สามารถตั้งค่าต่าง ๆ ตั้งแต่ค่าพื้นฐาน หรือการตั้งค่าเพิ่มเติมได้จากการใช้งานปกติ เช่น การเลือกระดับเสียงพูดของผู้ใช้งานในระหว่างการใช้หูฟังพูดคุยสนทนา (Self Voice), การปรับแต่งเสียงด้วยอีคิว ตลอดจนการอัปเดตเฟิร์มแวร์ให้ตัวหูฟัง

และถ้าหากในระบบของเรามีผลิตภัณฑ์ของโบสที่รองรับเทคโนโลยี SimpleSync ก็สามารถเลือกเชื่อมต่ออุปกรณ์เหล่านั้นเข้าหากันได้ง่าย ๆ จากในแอปฯ Bose Music ได้ด้วยเช่นกัน

คุณภาพเสียง
จากการลองใช้งานเบื้องต้น QC45 ให้เสียงชัดเจนดีในโหมดการใช้พูดคุยสนทนาหรือประชุมทางออนไลน์ สำหรับโหมดตัดเสียงรบกวน ในรุ่นนี้จะเลือกได้ระหว่างโหมดตัดเสียงรบกวนและโหมดฟังเสียงแวดล้อมเท่านั้น ไม่สามารถเลือกระดับการตัดเสียงรบกวนได้เหมือนอย่างในรุ่น Bose Noise Cancelling Headphones 700

สำหรับโหมดตัดเสียงรบกวนและโหมดฟังเสียงแวดล้อมในหูฟังรุ่นนี้ เท่าที่ลองใช้งานการตัดเสียงรบกวนถือว่าทำได้เงียบสนิทในระดับเดียวกับหูฟังตัดเสียงรบกวนรุ่นที่ดีที่สุดในตลาดเวลานี้

เวลาเปิดใช้งานเสมือนได้ตัดขาดจากโลกภายนอกไปเลย เหมือนมีฝาครอบแก้วขนาดใหญ่มาครอบตัวเราไว้ ขณะที่โหมดฟังเสียงแวดล้อมนั้นก็ปล่อยเสียงภายนอกเข้ามาได้อย่างเป็นธรรมชาติ พอดี ๆ ไม่มากไม่น้อยเกินไป

สำหรับเรื่องของคุณภาพเสียง ครั้งแรกที่ได้ฟังเสียงของหูฟังไร้สายรุ่นนี้ผมบอกได้เลยครับว่ามันสอบผ่านคำว่า ‘เสียงดี’ จนแทบไม่มีตำหนิที่เป็นแผลใหญ่ ๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่าตัวหูฟังได้ผ่านการใช้งานมาบ้างแล้วพอสมควรจึงตัดปัจจัยในเรื่องการเบิร์นอินออกไปได้ อีกส่วนหนึ่งก็คงเป็นที่คุณภาพของตัวหูฟังเอง

หากเปรียบเทียบในมาตรฐานของหูฟังไร้สายในเวลานี้ ภาพรวมเสียงที่ได้จาก QC45 ยังคงเป็นแนวเสียงที่เคยได้ยินจากหูฟัง QC รุ่นก่อน ๆ นั่นคือ น้ำเสียงที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติและฟังง่าย รายละเอียดเสียงแปรเปลี่ยนไปตามเพลงที่เปิดฟัง

Review Bose QC45 ANC wireless headphones

ตัวหูฟังเองไม่ได้มีบุคลิกเฉพาะตัวที่เด่นชัดเจนมากเกินไป เสียงมีลักษณะค่อนข้างเปิดเผย รายละเอียดดี มิติเสียงมีความกว้างขวางเป็นไปตามลักษณะการบันทึก/มิกซ์เสียงอัลบั้มนั้น ๆ จุดที่ QC45 พัฒนาจาก QC รุ่นก่อนหน้าทั้งหมดคือ สมดุลของเสียงที่มีความเป็นกลางมากขึ้น โดยเฉพาะในย่านความถี่เสียงกลาง ขณะที่เสียงทุ้มก็ไม่ได้หนุนขึ้นมาล้ำหน้าจนเกินไป แต่ยังมีเนื้อและน้ำหนักเสียงที่ดี ทำให้ภาพรวมเสียงไม่บางเบาจนเกินไป

เสียงแบบนี้ใครที่คุ้นชินกับหูฟังแบบเปิดหลัง โดยเฉพาะหูฟังพลานาร์แมกเนติกจะบอกว่ามันมีคุณลักษณะบางอย่างที่คล้ายคลึงกันมาก (ทั้งที่ QC45 เป็นหูฟังระบบปิดหลัง) แต่อาจไม่คุ้นหูนักสำหรับคนที่ชอบหูฟังแบบปิดหลังที่จูนเสียงมาให้เน้นเสียงทุ้มเป็นหลัก ให้เสียงทุ้มลูกโต ๆ ฟังสนุกเร้าใจไว้ก่อน

เวลาฟังเพลงที่เด่นเสียงร้องของนักร้องหญิง เสียงเครื่องดนตรีอย่างไวโอลินหรือเปียโน เช่น อัลบั้ม Eternal Singing – Endless Love IV ของ Yao Si Ting (ไฟล์ uncompressed flac ริปจากแผ่นซีดี) หูฟัง QC45 จึงสามารถถ่ายทอดความงดงามของดนตรี ความไพเราะน่าฟังออกมาได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดติดขัดในอารมณ์

เทียบเสียงที่ได้จากหูฟังในพิกัดใกล้เคียงกันอย่าง Sony WH-1000XM4 (เชื่อมต่อ Bluetooth LDAC) หูฟังไร้สายของโซนี่ให้เสียงในลักษณะคมเข้ม เนื้อเสียงและรายละเอียดต่าง ๆ มีความเข้มข้นจริงจังมากกว่าตลอดทั้งย่านความถี่เสียง ขณะที่ภาพรวมของเสียงมีลักษณะ dark กว่าเล็กน้อย ไม่ใช่ลักษณะที่โปร่ง พลิ้ว กังวาน หรือให้น้ำเสียงที่เปิดเผยหวานสดใสอย่าง QC45

เมื่อลองฟังเพลงจากสตรีมมิงทั่วไปตั้งแต่เพลงใน YouTube, Apple Music หรือ TIDAL กับเพลงหลากหลายแนว (ลูกทุ่ง, jazz, pop, hip-hop, rock, k-pop) หรือรายการทีวีที่มีการร้องเพลง ซึ่งแน่นอนว่ามีหลากหลายระดับคุณภาพเสียง เสียงที่ได้จาก QC45 คือเสียงที่ ‘ฟังได้’ จนถึง ‘ฟังดี’ บางเพลงอาจทำเสียงมาไม่ดีนัก ก็ฟังออกว่ายังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็ยังฟังเอาเพลินได้หากตัวเพลงเองยังมีดีด้านอื่น ๆ มากพอ กับดนตรีสมัยใหม่ก็เปิดดังได้พอสมควรโดยที่เสียงไม่มั่วด้วยต่างหาก เช่น ตัวอย่างเพลงจาก playlist นี้

สำหรับผมเอง โดยส่วนตัวช่วงนี้ผมค่อนข้างฟังดนตรี classical มากสักหน่อย ซึ่ง QC45 ก็สามารถตอบสนองความต้องการของผมได้เป็นอย่างดี งานชุดหนึ่งที่ฟังได้เพลินเป็นพิเศษกับ QC45 เป็นเพลงบรรเลงที่ผสมผสานดนตรีสากลและดนตรีจีน นั่นคืออัลบั้ม Dream Of A Chinese Opera II ใน Apple Music (Lossless) ใครชอบดนตรีแนวนี้อยู่แล้ว เสียงจาก QC45 มันเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ยเลยทีเดียว

งานอีกชุดหนึ่งที่ผมฟังกับหูฟังไร้สายอย่าง Bose QC45 ได้อย่างราบรื่น คือ งานเพลงอัลบั้ม Squid Game Music – Classical ที่สตรีมจาก TIDAL (Lossless) ซึ่งเป็นการรวมเพลงคลาสสิกที่ใช้ประกอบฉากต่าง ๆ ของซีรีส์ดังจากเกาหลีถึง 40 เพลง โดยสังกัด UMG (Universal Music Group)

Review Bose QC45 ANC wireless headphones

ด้วยความที่เพลงเหล่านี้เป็นเพลงที่ค่อนข้างคุ้นหู ฟังง่ายและบันทึกเสียงมาได้ดี เมื่อฟังจาก QC45 สามารถถ่ายทอดพลังงาน ความรุกเร้า ความละเมียดละไมไหลลื่นในดนตรีเหล่านั้น ส่งตรงเข้าสู่โสตประสาทได้อย่างราบรื่นตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงสุดท้าย

นั่นจึงเป็นการตอกย้ำว่าหูฟังไร้สายรุ่นนี้สามารถถ่ายทอดความเป็นดนตรีออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เป็นหูฟังไร้สายที่ให้เสียงเปิดเผยและมีความเพี้ยนต่ำโดยเฉพาะความเพี้ยนที่เป็นมลพิษกับการฟังเพลงอย่างมีความสุข

ช่วงหนึ่งในระหว่างการรีวิว ผมมีโอกาสได้ลองใช้งานคุณสมบัติ SimpleSync เชื่อมต่อหูฟัง QC45 กับลำโพงซาวด์บาร์ Bose Smart Soundbar 900 พบว่าสามารถทำได้ง่าย ๆ และใช้งานได้ราบรื่นดีไม่มีปัญหาภาพและเสียงไม่ตรงกัน เป็นการเชื่อมโยงเสียงจากตัวลำโพงซาวด์บาร์สตรีมต่อมาที่หูฟังได้แบบไร้สาย (ปรับความดังของซาวด์บาร์และหูฟังแยกกันได้)

คุณสมบัตินี้มีประโยชน์ในกรณีที่เราต้องการฟังเสียงจากทีวีหรือกล่องสตรีมมิงที่เชื่อมต่อกับลำโพงซาวด์บาร์ของโบสได้ ในกรณีที่อุปกรณ์เหล่านั้นไม่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้โดยตรง เช่น ทีวีหรือกล่องสตรีมมิงรุ่นเก่า

แต่ถ้าหากทีวีหรือกล่องสตรีมมิงเหล่านั้นสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้อย่างเช่น Panasonic HX750 Series, Mi TV P1, Xiaomi TV Q1E หรือ Apple TV 4K เราก็สามารถเชื่อมต่อบลูทูธจากอุปกรณ์เหล่านั้นกับหูฟัง QC45 ได้โดยตรงครับ และอุปกรณ์สมัยใหม่เหล่านี้ก็ไม่มีปัญหาเรื่องภาพและเสียงไม่ตรงกันเช่นกัน รายละเอียดตรงนี้ขออนุญาตแนะนำไว้เป็นไอเดียครับ

Bose QuietComfort 45 เหมาะกับใคร ?
ในภาพรวมนี่คือหูฟังไร้สายที่มีสมดุลที่ดีระหว่างคุณสมบัติ คุณภาพเสียง และราคา ด้านดีไซน์ภายนอกที่ใช้ดีไซน์ของรุ่นเดิมที่ออกมาแล้วหลายปี อาจจะทำให้หูฟังรุ่นนี้ดูไม่หวือหวาน่าสนใจเท่าใดนัก ทว่าดีไซน์นี้ไม่ได้มีปัญหาในเวลาใช้งานจริง แต่กลับเป็นตรงกันข้ามเพราะว่ามันใช้งานได้สะดวกคล่องตัวดี

การที่ไม่มีฟีเจอร์บางอย่างเช่น เซ็นเซอร์ตรวจจับสวมใส่ หรือการเชื่อมต่อบลูทูธด้วย Codec คุณภาพสูงกว่า AAC อย่าง aptX HD หรือ LDAC อาจดูว่าน่าจะมีปัญหาเมื่อลำพังพิจารณาแค่ตัวหนังสือบนหน้าสเปคฯ ทว่าในการใช้งานจริงผมกลับไม่พบว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นอุปสรรคในการฟังเลยครับ อย่างน้อยก็ในช่วงเวลาระหว่างที่ผมกำลังรีวิวหูฟังรุ่นนี้

ด้านคุณภาพเสียงหูฟังรุ่นใหม่นี้เสียงดีกว่า สะอาดกว่า รายละเอียดดีกว่าหูฟังรุ่นก่อนหน้าอย่าง QC25, QC35 หรือ QC35 II อย่างชัดเจน และสามารถเทียบเคียงหูฟังไร้สายในพิกัดเดียวกันอย่าง Sony WH-1000XM4 หรือแม้แต่ Apple AirPods Max ได้อย่างสบาย ๆ ในขณะเดียวกันมันก็ยังคงเป็น ‘เสียงแบบโบส’ ที่ easy listening ฟังง่ายเข้ากับรสนิยมทางดนตรีของผู้คนส่วนใหญ่ได้หลากหลายเหมือนเช่นเคย ผมให้นิยามเสียงลักษณะนี้ว่าเป็น ‘เสียงในใจมหาชน’

ดังนั้น Bose QC45 จึงเป็นหูฟังที่เหมาะสำหรับการแนะนำให้คนที่ถามหาหูฟังไร้สายเสียงดี แบบที่ฟังแล้วบอกได้เลยว่า ‘ดี’ ไม่ต้องพูดเยอะ หูฟังของโบสรุ่นนี้แหละครับ ถูกใจใช่เลย !


นำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท เพาเวอร์ บาย จำกัด
Power Buy Call Center โทร. 0-2904-2120
ราคา 11,900 บาท

 

มนตรี คงมหาพฤกษ์

ผู้ก่อตั้งสื่อออนไลน์ AV Tech Guide อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารและออนไลน์ GM2000 Magazine จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนใจเครื่องเสียงทั้งระบบอะนาล็อกและดิจิทัล ใช้งานสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android ใช้คอมพิวเตอร์ทั้ง macOS และ Windows หลงใหลเทคโนโลยีเป็นชีวิตจิตใจ ตอนนี้กำลังเห่อระบบเสียง Lossless ใน Apple Music และงานบ้าน D.I.Y.