AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Wilson Audio Alexx V ลำโพงไฮเอนด์รุ่นใหม่ อัปเกรด ‘ลำโพงที่ใช่’ ให้ ‘ใช่ยิ่งกว่า’

Wilson Audio ประกาศเปิดตัว Alexx V ลำโพงไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่อัปเกรดจากลำโพงรุ่นดังอย่าง Alexx แม้จะได้ชื่อว่าเป็นลำโพงรุ่นอัปเกรดแต่สิ่งที่ทีมวิจัยของวิลสันได้ทำการพัฒนาลงไปนั้น ได้รับการยืนยันว่าแทบไม่มีอะไรแตกต่างไปจากการออกแบบลำโพงรุ่นใหม่ทั้งหมด

เป็นผลให้ Alexx V ถูกรังสรรค์ขึ้นตามแนวทางของลำโพงรุ่นใหม่ที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง WAMM Master Chronosonic®, Chronosonic XVX®, Sasha DAW® และ SabrinaX®

Wilson Audio Alexx รุ่นดั้งเดิมถือกำเนิดขึ้นในปี 2016 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างรวดเร็วจากผู้ที่อยู่ในวงการเครื่องเสียงไฮไฟทั่วโลก โดย Alexx นั้นได้รับการถ่ายทอดทางเทคโนโลยีมาหลายอย่างจากทีมออกแบบของวิลสัน ซึ่งนำโดยนาย David A. Wilson ผู้ก่อตั้งบริษัท ในระหว่างการพัฒนาลำโพงรุ่นสุดยอดอย่าง WAMM Master Chronosonic

ปัจจุบันนี้เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของรุ่น WAMM ลำโพงรุ่นใหม่อย่าง Alexx V จะมาต่อยอดความสำเร็จของลำโพงรุ่น Alexx อีกครั้ง ด้วยแนวคิดในเชิงวิศวกรรมที่คิดใหม่ทำใหม่ทั้งหมดโดยที่ยังคงขนาดทางกายภาพของลำโพงเอาไว้ไม่ให้แตกต่างไปจากเดิม

เมื่อเปรียบเทียบขนาดโดยรวมของ Alexx V กับรุ่นเดิมแล้ว Alexx V จะลึกขึ้นเพียง 1 นิ้ว และสูงขึ้นอีก 1 นิ้ว เท่านั้น ในขณะที่ยังคงความกว้างของตู้ลำโพงเอาไว้เท่าเดิม

ส่วนประกอบแต่ละส่วนของ Alexx V ได้รับการประเมินใหม่และปรับปรุงใหม่ด้วยความพิถีพิถัน การเปิดตัว Alexx V แสดงให้เห็นถึงการสั่งสมทักษะและองค์ความรู้ในการออกแบบลำโพง ซึ่ง Wilson Audio ได้ยึดหลักของการบูรณาการและความแน่วแน่มาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ David A. Wilson ได้เริ่มต้นลงมือออกแบบลำโพงมอนิเตอร์คู่แรกเมื่อเกือบห้าทศวรรษที่แล้ว

ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด วิทยาการทางวิศวกรรม และวัสดุศาสตร์ ทำให้ลำโพง Alexx V ได้รับการปรับปรุงจาก Alexx รุ่นดั้งเดิม ให้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดความสมจริงของเสียง ได้อย่างละเอียดละเมียดละไมมากยิ่งขึ้น

ในที่สุดแล้ว Alexx V จึงเป็นศูนย์รวมศาสตร์ล่าสุดในการออกแบบลำโพงของ Wilson Audio โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการออกแบบลำโพงรุ่น WAMM Master Chronosonic โดยการออกแบบลำโพงที่เป็นโครงสร้างแบบเปิดนั้นไม่เพียงแต่ช่วยให้โครงสร้างมีความแข็งแกร่งและสะดวกในการเซ็ตอัปเท่านั้น แต่ยังทำให้รูปลักษณ์ของลำโพงดูโปร่งโล่งเป็นธรรมชาติและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของเสียงได้อย่างลึกซึ้ง


ที่มา: Wilson Audio

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ