fbpx

Wilson Audio Alexx V ลำโพงไฮเอนด์รุ่นใหม่ อัปเกรด ‘ลำโพงที่ใช่’ ให้ ‘ใช่ยิ่งกว่า’

Wilson Audio ประกาศเปิดตัว Alexx V ลำโพงไฮเอนด์รุ่นใหม่ที่อัปเกรดจากลำโพงรุ่นดังอย่าง Alexx แม้จะได้ชื่อว่าเป็นลำโพงรุ่นอัปเกรดแต่สิ่งที่ทีมวิจัยของวิลสันได้ทำการพัฒนาลงไปนั้น ได้รับการยืนยันว่าแทบไม่มีอะไรแตกต่างไปจากการออกแบบลำโพงรุ่นใหม่ทั้งหมด

เป็นผลให้ Alexx V ถูกรังสรรค์ขึ้นตามแนวทางของลำโพงรุ่นใหม่ที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง WAMM Master Chronosonic®, Chronosonic XVX®, Sasha DAW® และ SabrinaX®

Wilson Audio Alexx รุ่นดั้งเดิมถือกำเนิดขึ้นในปี 2016 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างรวดเร็วจากผู้ที่อยู่ในวงการเครื่องเสียงไฮไฟทั่วโลก โดย Alexx นั้นได้รับการถ่ายทอดทางเทคโนโลยีมาหลายอย่างจากทีมออกแบบของวิลสัน ซึ่งนำโดยนาย David A. Wilson ผู้ก่อตั้งบริษัท ในระหว่างการพัฒนาลำโพงรุ่นสุดยอดอย่าง WAMM Master Chronosonic

ปัจจุบันนี้เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของรุ่น WAMM ลำโพงรุ่นใหม่อย่าง Alexx V จะมาต่อยอดความสำเร็จของลำโพงรุ่น Alexx อีกครั้ง ด้วยแนวคิดในเชิงวิศวกรรมที่คิดใหม่ทำใหม่ทั้งหมดโดยที่ยังคงขนาดทางกายภาพของลำโพงเอาไว้ไม่ให้แตกต่างไปจากเดิม

เมื่อเปรียบเทียบขนาดโดยรวมของ Alexx V กับรุ่นเดิมแล้ว Alexx V จะลึกขึ้นเพียง 1 นิ้ว และสูงขึ้นอีก 1 นิ้ว เท่านั้น ในขณะที่ยังคงความกว้างของตู้ลำโพงเอาไว้เท่าเดิม

ส่วนประกอบแต่ละส่วนของ Alexx V ได้รับการประเมินใหม่และปรับปรุงใหม่ด้วยความพิถีพิถัน การเปิดตัว Alexx V แสดงให้เห็นถึงการสั่งสมทักษะและองค์ความรู้ในการออกแบบลำโพง ซึ่ง Wilson Audio ได้ยึดหลักของการบูรณาการและความแน่วแน่มาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ David A. Wilson ได้เริ่มต้นลงมือออกแบบลำโพงมอนิเตอร์คู่แรกเมื่อเกือบห้าทศวรรษที่แล้ว

ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุด วิทยาการทางวิศวกรรม และวัสดุศาสตร์ ทำให้ลำโพง Alexx V ได้รับการปรับปรุงจาก Alexx รุ่นดั้งเดิม ให้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดความสมจริงของเสียง ได้อย่างละเอียดละเมียดละไมมากยิ่งขึ้น

ในที่สุดแล้ว Alexx V จึงเป็นศูนย์รวมศาสตร์ล่าสุดในการออกแบบลำโพงของ Wilson Audio โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการออกแบบลำโพงรุ่น WAMM Master Chronosonic โดยการออกแบบลำโพงที่เป็นโครงสร้างแบบเปิดนั้นไม่เพียงแต่ช่วยให้โครงสร้างมีความแข็งแกร่งและสะดวกในการเซ็ตอัปเท่านั้น แต่ยังทำให้รูปลักษณ์ของลำโพงดูโปร่งโล่งเป็นธรรมชาติและสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของเสียงได้อย่างลึกซึ้ง


ที่มา: Wilson Audio

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ