fbpx
NEWS

เปิดตัว Pro-Ject T2 W เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่มีระบบสตรีมเพลงผ่าน Wi-Fi มาในตัว

Pro-Ject เปิดตัว Pro-Ject T2 W เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่มีระบบสตรีมเพลงผ่าน Wi-Fi มาในตัว และพร้อมจัดส่งในเร็ว ๆ นี้

จากการออกแบบ Pro-Ject T2 W ดูเหมือนว่าจะมีขนาดใหญ่กว่าและเหนือกว่ารุ่น T1 โดยมาพร้อมกับโทนอาร์มยาว 9 นิ้ว แพลตเตอร์กระจกที่หนาขึ้น และหัวเข็ม Sumiko Rainier ที่ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน

ภายนอกของ Pro-Ject T2 W อาจดูเหมือนเครื่องเล่นแผ่นเสียงทั่วไปโดยเฉพาะของยี่ห้อ Pro-ject แต่สิ่งที่อยู่ภายในเครื่องคือระบบสตรีมเพลงผ่านสัญญาณ Wi-Fi ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Pro-ject ให้ความสนใจในเทคโนโลยีนี้

โดยระบบสตรีมเสียงผ่าน Wi-Fi ในที่นี้สามารถสตรีมเสียงจากแผ่นเสียงไปทั่วทั้งบ้านของเรา โดยส่งไปยังอุปกรณ์ UPnP หลายเครื่องได้พร้อมกัน โดยรองรับผ่านสัญญาณเสียง 24bit/48kHz แบบไม่สูญเสียข้อมูล

เพื่อตอบสนองต่อความสนใจอย่างต่อเนื่องในแผ่นเสียงไวนิล ในฐานะสื่อกลางสำหรับการฟังเพลงอันดื่มด่ำ Pro-Ject ได้เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียง Wi-Fi รุ่น T2 W ซึ่งแตกต่างจากตัวเลือกแบบมีสายเชื่อมต่อรุ่นเดิม ๆ โดยเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่นี้ได้รวมเอาเทคโนโลยีไร้สายขั้นสูงมารวมไว้ในตัว เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบแผ่นเสียงได้สัมผัสกับประสบการณ์การฟังแผ่นเสียงด้วยเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ

Pro-Ject T2 W Wi-Fi Turntable Launched

Pro-Ject T2 W Wi-Fi Turntable Launched

เครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่นใหม่นี้ได้รับต่อยอดการออกแบบมาจากรุ่น T1 เป็นการออกแบบที่เรียกว่า T-Line เป็นการผสมผสานแท่นเครื่องที่เป็นไม้เนื้อแกร่งและแพลตเตอร์ที่เป็นแผ่นกระจก ตัวเครื่องมาพร้อมกับโทนอาร์มอะลูมิเนียมขนาด 9 นิ้ว ที่ได้รับการปรับปรุงมาล่าสุดมาพร้อมกับกลไกแอนตี้สเก็ตแบบแป้นหมุน spring-load เพื่อการปรับตั้งค่าที่แม่นยำ

Pro-Ject T2 W ยังมาพร้อมกับหัวเข็มรุ่น Sumiko Rainier ซึ่งเป็นหัวเข็มแบบแม่เหล็กเคลื่อนที่ (MM) และติดตั้งมาแล้วล่วงหน้าพร้อมใช้งาน ขณะเดียวกันยังมีโฟโนปรีแอมป์แบบ MM ในตัวสำหรับการเชื่อมต่อทางเอาต์พุตอะนาล็อกแบบเดิม ๆ กับชุดเครื่องเสียงไฮไฟ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ Pro-Ject T2 W คือการบูรณาการการเชื่อมต่อ Wi-Fi ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมล่าสุด ด้วยการเปิดตัวแอป “Pro-Ject Control” เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเพลงจากแผ่นไวนิลของตนไปทั่วทั้งบ้านได้อย่างราบรื่น

เครื่องเล่นแผ่นเสียงที่รองรับ Wi-Fi นี้สามารถเข้ากันได้กับอุปกรณ์ที่รองรับการสตรีม UPnP ส่วนใหญ่ รวมถึงสมาร์ททีวี, เอวีรีซีฟเวอร์ และระบบเสียงสตรีมมิ่ง เพื่อให้มั่นใจถึงประสบการณ์การเล่นที่ยืดหยุ่นและมีคุณภาพสูงไปพร้อมกัน

Pro-Ject T2 W Wi-Fi Turntable Launched

ด้วยมาตรฐาน WLAN ขั้นสูงและเทคโนโลยี 2×2 MIMO เพื่อความเร็วและความน่าเชื่อถือในการส่งข้อมูลที่เหนือกว่า นอกจากนั้นการออกแบบ Pro-Ject T2 W ยังได้เลือกใช้ CPU แบบมัลติคอร์เพื่อจัดการเทคโนโลยีสตรีมมิ่งขั้นสูง รองรับการบีบอัดแบบไม่สูญเสียข้อมูลสูงสุด 24bit/48kHz และมีตัวเลือกการส่งข้อมูลแบบสูญเสียเพื่อความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ที่กว้างขึ้น

คุณสมบัติในการสตรีมแบบมัลติรูมของ Pro-Ject T2 W ยังช่วยให้เราสามารถสตรีมเสียงไปยังโซนต่าง ๆ ในบ้านได้พร้อมกันโดยไม่กระทบต่อคุณภาพเสียง (ข้อมูลจาก Pro-Ject)

โปรเจ็คต์ตั้งราคา Pro-Ject T2 W เอาไว้ที่ 899 ปอนด์หรือประมาณ 39,800 บาท พร้อมส่งมอบในเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป


ที่มา: hifipig

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ