AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว Marantz Model 40n สตรีมมิงอินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับ hi-res audio

Marantz เปิดตัว Marantz Model 40n สตรีมมิงอินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ดำเนินรอยตามอินทิเกรตแอมป์รุ่น Model 30 ที่เปิดตัวในปีค.ศ. 2020 ทว่าตัวอักษร ‘n’ ที่ต่อท้าย Marantz Model 40n นั้น สื่อถึงความแตกต่างของอินทิเกรตแอมป์รุ่นใหม่ซึ่งสามารถสตรีมเพลงผ่านระบบเน็ตเวิร์ก (n = network) ได้ทั้งทาง Ethernet และทางไร้สาย Wi-Fi

ความสามารถการสตรีมเพลงดังกล่าวทำงานบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง HEOS ซึ่งผนวกอยู่ภายในตัวเครื่องเสียงรุ่นนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่สนับสนุนการสตรีมผ่าน Spotify Connect, Amazon Music และ TIDAL ทว่ายังสามารถเปิดเพลงจากคลังเพลงดิจิทัลของผู้ใช้ได้ด้วย

Marantz launch Model 40n new modern streaming integrated amplifier

ซึ่งการสตรีมเพลงใน Marantz Model 40n นั้นยังสนับสนุนสัญญาณเสียงดิจิทัลรายละเอียดสูง (hi-res audio) ทั้ง PCM 24bit/192kHz และ DSD สูงสุดถึงระดับ DSD 5.6MHz รวมทั้งการสนับสนุนการสตรีมทาง Apple AirPlay 2 และ Bluetooth นอกจากนั้นยังรองรับการควบคุมด้วยเสียงผ่านแพลตฟอร์ม Amazon Alexa และ Google Assistant

การเชื่อมต่อใน Marantz Model 40n ยังไม่หมดแค่นั้น ยังมีอินพุตสำหรับรับสัญญาณอะนาล็อกและดิจิทัลให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน โดยมีอินพุตอะนาล็อกให้เลือกใช้ 3 ชุด และอีกหนึ่งชุดสำหรับต่อใช้งานกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่ใช้หัวเข็มแบบ MM

Marantz launch Model 40n new modern streaming integrated amplifier

Marantz launch Model 40n new modern streaming integrated amplifier

สำหรับอินพุตรับสัญญาณดิจิทัลนั้นมีทั้ง optical, coaxial รวมทั้ง HDMI ARC ขณะที่ด้านเอาต์พุตนอกจากขั้วต่อสายลำโพงที่ใช้ขั้วต่อไบดิ้งไสต์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษของมาร้านทซ์แล้ว ยังมีเอาต์พุตสำหรับต่อพ่วงลำโพงซับวูฟเฟอร์ให้เลือกใช้งานด้วย

สำหรับในส่วนของภาคขยายเสียง Marantz Model 40n เลือกใช้ภาคขยายเสียงสเตริโอ Class A/B กำลังขับข้างละ 70 วัตต์ การออกแบบวงจรแต่ละส่วนได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันการรบกวนซึ่งกันและกันโดยการแยกวงจรจ่ายไฟเลี้ยงสำหรับวงจรแต่ละส่วน

เช่น วงจรภาคปรีแอมป์กับภาคเพาเวอร์แอมป์ หรือส่วนของวงจรสัญญาณอะนาล็อกและสัญญาณดิจิทัล รวมถึงการออกแบบให้ทางเดินสัญญาณในวงจรสั้นและลัดตรงมากที่สุดเพื่อความบริสุทธิ์ของสัญญาณเสียง

สตรีมมิงอินทิเกรตแอมป์ Marantz Model 40n มีให้เลือกในตัวเครื่องสีดำและสีทอง Silver Gold เริ่มวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้ ในราคา $2,499 หรือประมาณ 81,000 บาท


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ