fbpx
KNOWLEDGE

คู่มือแนะนำอุปกรณ์ในระบบภาพและเสียงที่รองรับ IMAX Enhanced

ในปีที่ผ่านมากระแส IMAX Enhanced ได้ก่อตัวขึ้นให้นักเล่นได้รู้จักผ่านการเปิดตัวสินค้าที่รองรับมาตรฐาน IMAX Enhanced โดยทั่วกัน

มาวันนี้เรามี product guide ซึ่งเป็นข้อมูลที่แปลและเรียบเรียงมาจากเว็บไซต์ AVSFORUM ที่ได้ทำการรวบรวมสินค้าทั้งในกลุ่ม เอวีรีซีฟเวอร์, เครื่องฉาย, และทีวี ที่รองรับ IMAX Enhanced มาให้รู้จักกันเพิ่มขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลพื้นสำหรับใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ

สินค้ากลุ่มเอวีรีซีฟเวอร์และปรี/โปรเซสเซอร์
เอวีรีซีฟเวอร์และปรี/โปรเซสเซอร์จาก Denon และ Marantz ขณะนี้เป็น 2 ยี่ห้อที่รองรับโหมดเสียง IMAX Enhanced อีกทั้งยังรองรับคุณภาพเสียงเสมือนจริงในแบบ 3D

อีกทั้งการสนับสนุนรูปแบบวิดีโอ 4K HDR ที่ส่งผ่านสัญญาณทางช่อง HDMI ได้ด้วยบิตเรตสูงสุดระดับ 18 Gbps พร้อมมาตรฐาน HDCP 2.2 เป็นสิ่งที่จะได้จากเอวีรีซีฟเวอร์ทั้ง 2 ยี่ห้อ

ในส่วนของระบบเสียง IMAX Enhanced นั้น สามารถผสานการใช้งานเข้ากับระบบเสียง DTS: X ได้อย่างลงตัว สามารถถ่ายทอดน้ำเสียงที่จะได้ยินภายในบ้านให้หนักแน่นยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเป็น เอวีรีซีฟเวอร์และปรี/โปรเซสเซอร์

นี่อุปกรณ์ในระบบภาพและเสียงที่รองรับ IMAX Enhanced ที่พร้อมยกระดับประสบการณ์ในการรับชมภายในบ้านขึ้นไปอีกระดับ

Denon AVR-X6500H

Denon AVR-X6500H
Denon รุ่น AVR-X6500H เป็นเอวีรีซีฟเวอร์แบบ 11.2 แชนเนล สามารถถ่ายทอดประสบการณ์เสียงในแบบ IMAX Enhanced ออกมาได้อย่างเหลือเชื่อ ด้วยกำลังขับสูงสุด 140W ต่อแชนเนล

มาพร้อมกับอินพุต HDMI ถึง 8 ช่อง พร้อมเอาต์พุตอีก 3 ช่อง ที่สามารถรองรับการส่งสัญญาณภาพ 4K 60Hz HDR ได้เร็วสุด 18 Gbps อีกทั้งยังรองรับ HDCP 2.2 ได้อีกด้วย

โหมดเสียง IMAX Enhanced ใช้ได้กับเทคโนโลยี DTS: X รองรับระบบเสียง 3D รอบทิศทางแบบ 7.2.4 แชนเนล พร้อมด้วยสตรีมมิงแพลตฟอร์มอย่าง HEOS ที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการสตรีมเพลงแบบมัลติรูมผ่านแบบไร้สาย

Denon AVR-8500H

Denon AVR-8500H
เพิ่มประสบการณ์ IMAX Enhanced ขั้นสุดไปกับ AVR-X8500H สินค้ารุ่นเรือธงจาก Denon ที่ออกแบบให้รองรับระบบเสียง 13.2 แชนเนล ถ่ายทอดพลังเสียงได้อย่างงดงามผสานไปกับการประมวลผลอันล้ำสมัย

ด้วยกำลังขับ 150W ต่อแชนเนลจึงสามารถทำให้ผู้ชมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเสียงที่ได้ยินได้อย่างง่ายดาย AVR-X8500H มีทุกอย่างที่ต้องการทางด้านระบบเสียงและภาพให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น การรองรับการเชื่อมต่อภาพรายละเอียดระดับ 4K/60Hz พร้อมรองรับ HDR และ HDCP 2.2 ผ่านทางช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI ทุกช่อง

หรือจะเป็นภาคขยายสัญญาณเสียง 13 แชนเนลที่ถูกบรรจุอยู่ในเครื่องถือได้ว่าเป็นการออกแบบอันเยี่ยมยอด สามารถรองรับการทำงานได้ทั้งแบบ 7.1.6 หรือ 9.1.4 แชนเนล พร้อมสตรีมมิงแพลตฟอร์ม HEOS ที่ให้ประสบการณ์ด้านการสตรีมเพลงด้วยระบบไร้สาย

การเชื่อมต่อผ่าน HDMI eARC จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับน้ำเสียง 3D แบบที่ไม่มีการบีบอัด ผ่านการเชื่อมต่อเข้ากับทีวีด้วยสายสัญญาณเพียงเส้นเดียว

Marantz AV7705

Marantz AV7705
ด้วยระบบการประมวลผลแบบ 11.2 แชนเนลและการเชื่อมต่อแบบบาลานซ์ผ่านทางขั้วต่อ XLR จึงทำให้ AV7705 ปรี/โปรเซสเซอร์สมรรถนะสูงจาก Marantz พร้อมสำหรับความบันเทิงภายในบ้านทุกรูปแบบ

มาพร้อมกับคุณสมบัติภายในอัดแน่นไปด้วยความสามารถใหม่ ๆ ซึ่งรวมไปถึงโหมด IMAX Enhanced ที่คอยปรับเสียงให้สมบูรณ์แบบตลอดเวลา อินพุต HDMI มีให้ถึง 8 ชุด พร้อมเอาต์พุตอีก 3 ช่อง รองรับสัญญาณวิดีโอ 4K/60Hz – HDR พร้อมรองรับการส่งสัญญาณเสียงแบบไร้สาย HEOS และสนับสนุนการสั่งงานควบคุมผ่านเสียงอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็น Alexa, Siri หรือ Google Assistant

Marantz AV8805

Marantz AV8805
นี่คือปรี/โปรเซสเซอร์ระดับเรือธงที่จะเข้ามาเป็นศูนย์กลางของชุดโฮมเธียเตอร์หรือระบบความบันเทิงแบบฟูลซิสเตมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบการประมวลผล 13.2 แชนเนล ที่มาพร้อมเอาต์พุต XLR ถึง 15.2 แชนเนลในตัว

รองรับการใช้งานกับชุดลำโพงได้ทุกรูปแบบ เชื่อมต่อลำโพงได้สูงสุดถึง 7.2.6 และ 9.2.4 แชนเนล ความสามารถจากปรี/โปรเซสเซอร์เครื่องนี้อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ room correction อย่าง Audyssey MultEQ XT32, Sub EQ หรือภาค DAC ที่รองรับสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงถึง 192 kHz / 32-bit

รวมไปถึงสนับสนุน 4K HDR / 60 Hz ยิ่งไปกว่านั้น ปรี/โปรเซสเซอร์เครื่องนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายระบบเสียงมัลติรูมแบบไร้สายอย่าง HEOS ด้วยเช่นกัน

Marantz SR6013

Marantz SR6013
เอวีรีซีฟเวอร์อีกรุ่นจาก Marantz ที่รองรับ IMAX Enhanced และยังอยู่ในกลุ่มเครื่องเสียงราคาย่อมเยา มาพร้อมกับภาคขยายเสียง 9.2 แชนเนล ให้กำลังขับ 110 วัตต์ต่อแชนเนล สามารถเชื่อมต่อใช้งานให้เสียง 3 มิติแบบ 5.1.4 แชนเนลได้

นอกจากนี้ยังรองรับรูปแบบวิดีโอ 4K HDR / 60 Hz และรองรับสีสันตามมาตรฐาน BT.2020 เอวีรีซีฟเวอร์รุ่นใหม่นี้ยังรองรับการควบคุมผ่านเสียง รองรับได้ทั้ง Amazon Alexa, Google Assistant และ Apple Siri นอกจากยังสามารถใช้ HEOS ทำการเพิ่ม SR6013 เข้ากับระบบเสียงภายในบ้าน ใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อแบบไร้สายได้หลากหลาย

Marantz SR7013

Marantz SR7013
SR7013 เอวีรีซีฟเวอร์ระบบ 9.2 แชนเนลจาก Marantz ให้กำลังขับ 125 W ต่อแชนเนล มาพร้อม IMAX Enhanced ภายในอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีทางด้านเสียงและภาพรุ่นใหม่ ให้ภาพที่น่าทึ่งและเสียงอันสมจริงในแบบ 3D

โดยสามารถทำการเชื่อมต่อกับภาคขยายเสียงภายนอกขยายขีดความสามารถในการใช้งานได้มากกว่าเดิม รองรับระบบเสียงรวมได้ถึง 11.2 แชนแนล ทำการประมวลผลถ่ายทอดน้ำเสียงในแบบ 3 มิติด้วยรูปแบบ 7.1.4 ได้สมบูรณ์แบบ

อีกทั้งระบบภาพพร้อมรองรับสัญญาณวิดีโอได้ถึงระดับ 4K Ultra HD ที่ 60 Hz ด้วยรายละเอียดสีตามมาตรฐาน BT.2020 ส่วนเอาต์พุต HDMI ติดตั้งมาให้ 3 ช่อง จึงสามารถต่อใช้งานแยกไปอีกโซน หรือทำการเชื่อมต่อทีวีใช้งานไปพร้อมกับเครื่องฉายก็ทำได้

นอกจากนี้ยังติด HEOS มาให้เพื่อเพิ่ม SR7013 เข้ากับระบบเสียงแบบมัลติรูมผ่านระบบเครือข่าย ถือได้ว่าเป็นเอวีรีซีฟเวอร์ที่มีความสามารถหลากหลาย และยังเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าที่มีความอัจริยะรวมอยู่ในเครื่องเดียวกัน

สินค้าในกลุ่มเครื่องฉาย
เครื่องฉาย 4K รุ่นปี 2018 ของ Sony คือตัวเลือกที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ในแบบฉบับ IMAX Enhanced ถ่ายทอดความสมจริงทุกรายละเอียดเมื่อรับชมผ่านแผ่นบลูเรย์ UHD หรือการสตรีมวิดีโอระดับ UHD

เมื่อพูดถึง IMAX ขนาดของภาพเป็นเรื่องสำคัญ เครื่องฉายของ Sony สามารถฉายภาพที่มีความสว่างและคมชัดไปพร้อม ๆ กับรายละเอียดสีสันที่ครบถ้วน เป็นการถ่ายทอดบรรยากาศของโรงภาพยนตร์มาไว้ในบ้านได้พร้อมกับประสบการณ์แบบ IMAX Enhanced

Sony VPL-VW295ES

VPL-VW295ES
เป็นอีกหนึ่งเครื่องฉาย True 4K สำหรับการรับชมภาพยนตร์ เล่นเกมและดูรายการทีวี เป็นเครื่องฉายอีกรุ่นที่เหมาะสำหรับการเปลี่ยนโฮมเธียเตอร์หรือห้องมัลติมีเดียให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งระบบ 4K

ด้วยโปรเซสเซอร์ 4K รุ่นใหม่ให้ความสว่างได้ถึง 1,500 ลูเมนส์ ส่งผ่านสัญญาณภาพด้วยบิตเรตระดับ 18 Gbps ด้วยช่องเชื่อมต่อ HDMI 2.0 ที่สามารถส่งผ่านสัญญาณภาพ 4K 60Hz HDR ได้เต็มรูปแบบ

เหมาะสำหรับการสตรีมมิ่ง รับชมรายการกีฬา และเล่นเกม สีสันจาก Sony Triluminos ช่วยให้เฉดสีที่เห็นมีชีวิตชีวา อย่างสีแดงสดหรือสีน้ำเงินเข้มที่ปรากฏบนหน้าจอชัดเจนแม่นยำ VPL-VW295ES ยังเป็นมิตรกับนักเล่นเกมด้วยโหมดลดความหน่วงช้าของสัญญาณอินพุต 4K/60Hz ด้วย

Sony VPL-VW695ES

VPL-VW695ES
VPL-VW695ES จาก Sony สร้างสีสันบนพื้นฐานเทคโนโลยี 4K SXRD ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสว่างระดับ 1,800 ลูเมนส์ ม่านรูปรับแสงแบบปรับอัตโนมัติ ค่าคอนทราสต์แบบไดนามิกระดับ 350,000 : 1

รวมไปถึงเทคโนโลยีอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น หน่วยความจำสำหรับการปรับเซตค่าเลนส์ หน่วยประมวลผลการสเกลภาพระดับ 4K และเหนือระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการรองรับการใช้งานร่วมกับเลนส์ Anamorphic

ในส่วนของช่องเชื่อมต่อ HDMI ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดรองรับสัญญาณภาพ 4K HDR/60Hz ความเร็วในการส่งผ่านสัญญาณ 18 Gbps

Sony VPL-VW995ES

VPL-VW995ES
ที่สุดแห่งโฮมเธียเตอร์สำหรับเครื่องฉายขนาดเล็กถึงกลาง VPL-VW995ES บรรจุไว้ด้วยความสามารถที่น่าสนใจไว้ในเครื่องอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบเลเซอร์ Z-Phosphor ของ Sony ให้ความสว่าง 2,200 ลูเมนส์ และสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง

การควบคุมเลเซอร์เป็นแบบไดนามิคทำงานร่วมกับระบบรูปรับแสงแบบพิเศษช่วยให้ค่าคอนทราสต์แบบไดนามิคใกล้เคียงความเป็นธรรมชาติ

อีกทั้งตัวเลนส์แบบ ARC-F จาก Sony ที่ติดมา ให้โฟกัสของภาพได้คมชัดทั่วทั้งหน้าจอแม้บริเวณขอบจอภาพ อันเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในเครื่องฉายรุ่นเรือธงอย่าง VW5000ES ของ Sony

จะว่าไปแล้ว VW995ES ถือเป็นเครื่องฉายที่โดดเด่นสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป ด้วยคุณสมบัติเด่นอย่าง Digital Focus Optimizer ที่สามารถรีดคุณภาพจากเลนส์ออกมาได้ครบถ้วน นอกจากนี้ระบบเลนส์ของ VPL-VW995ES เป็นแบบมอเตอร์ที่สามารถบันทึกการปรับเซตค่าตำแหน่งเลนส์ได้อีกด้วย

ในส่วนของโปรเซสเซอร์ที่นำมาใช้เป็นรุ่นใหม่รองรับภาพระดับ 4K ทั้งแบบเสมือนและ 4K 60Hz HDR แท้ ๆ เช่นเดียวกับเครื่องฉาย 4K ของโซนี่ที่ปล่อยออกมาในปี 2018 รวมไปถึงโหมดลดการหน่วงสัญญาณอินพุตซึ่งเหมาะกับเหล่านักเล่นเกม

Sony VPL-VW285ES

VPL-VW285ES
Sony รุ่น VPL-VW285ES เครื่องฉาย 4K ตัวแรกที่ทำลายกำแพงราคาในระดับ 5,000 เหรียญลง ด้วยการอัปเกรดประสบการณ์ในการรับชมภาพยนตร์ภายในบ้านให้สามารถรองรับภาพระดับ 4K HDR ด้วยความสว่าง 1,500 ลูเมนส์ และรองรับ IMAX Enhanced
เลนส์ที่ใช้เป็นแบบมอเตอร์สามารถปรับขนาดภาพให้เข้ากับห้องได้ทุกขนาด หลอดเครื่องฉายมีอายุการใช้งานถึง 6,000 ชั่วโมงพร้อมการรับประกันถึง 3 ปี (เงื่อนไขในต่างประเทศ)

Sony VPL-VW385ES

VPL-VW385ES
นี่คือโฮมเธียเตอร์เครื่องฉายจาก Sony ที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติมากมาย VPL-VW385ES ฉายภาพให้ความสว่างที่ 1,500 ลูเมนส์ ทำงานร่วมกับรูปรับแสงแบบไดนามิค ให้คอนทราสต์แบบไดนามิคที่ 200,000 : 1 หลอดเครื่องฉายอายุการใช้งาน 6,000 ชั่วโมง

เครื่องฉายรุ่นนี้ให้ภาพจริงในแบบ 4K HDR ผสานไปกับเทคโนโลยีสร้างสีสัน Sony Triluminos ผสานไปกับการทำงานของระบบเลนส์แบบมอเตอร์ (พร้อมหน่วยความจำบันทึกการตั้งค่าตำแหน่งเลนส์) ที่สามารถปรับตำแหน่งได้ทุกทิศทาง และโหมดปรับเทียบภาพให้เลือกถึง 9 แบบ

Sony VPL-VW675ES

VPL-VW675ES
Sony : VPL-VW675ES เครื่องฉายภาพสำหรับโฮมเธียเตอร์ระดับไฮเอนด์ที่รองรับ IMAX Enhanced มาพร้อมความสว่าง 1,800 ลูเมนส์ ให้ค่าคอนทราสต์แบบไดนามิคได้สูงถึง 350,000 : 1 อันเป็นผลมาจากรูปรับแสงที่ติดตั้งไว้ภายในเครื่อง
พร้อมเลนส์แบบมอเตอร์ที่สามารถปรับระดับตำแหน่งเลนส์ยกขึ้นลงและซูมภาพ (เพิ่มความสะดวกในการติดตั้ง) รวมไปถึงฟังก์ชั่นหน่วยความจำเลนส์ ผู้ใช้งานจะได้สัมผัสกับที่สุดแห่งการประมวลผลภาพผ่าน Sony Reality Creation ที่ใช้ฐานข้อมูลในการจับคู่รูปแบบภาพนำมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการอัปสเกลภาพ

นี่คือเครื่องฉายระดับพรีเมี่ยมที่จะเข้ามายกระดับประสบการณ์ในการรับชมภายในบ้านไปพร้อมๆ กับการถ่ายทอดคอนเทนต์ IMAX Enhanced ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Sony VPL-VW885ES

VPL-VW885ES
VPL-VW885ES จาก Sony เป็นเครื่องฉาย IMAX Enhanced ที่นำเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์ Z-Phosphor มาใช้กับเครื่องฉายภายในบ้าน พร้อมด้วยความสามารถในการแสดงภาพแบบ True 4K ในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด

ความสว่างของเครื่องรุ่นนี้อยู่ที่ 2000 ลูเมนส์ ใช้เลนส์แบบมอเตอร์พร้อมหน่วยความจำเลนส์ มีจุดเด่นอยู่ที่หน่วยประมวลผล 4K แบบใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ได้นำ Reality Creation มาใช้ในการยกระดับสัญญาณภาพ

ประสานไปกับหน่วยประมวลผล Motion Flow ในส่วนของช่องเชื่อมต่อ HDMI รองรับสัญญาณภาพ 4K HDR 60Hz ที่สามารถส่งสัญญาณภาพได้อย่างรวดเร็วถึง 18Gbps และแน่นอนต้องขอขอบคุณ Sony Triluminos

มี Dynamic laser control ทำให้คอนทราสต์แบบไดนามิคเปิดกว้างไร้ขีดจำกัด สำหรับคอเกมจะหลงรักโหมดลดความหน่วงช้าทางอินพุตสำหรับสัญญาณภาพแบบ 4K/60 Hz

Sony VPL-VZ1000ES

VPL-VZ1000ES
เพลิดเพลินไปกับ IMAX Enhanced ในห้องนั่งเล่นด้วยระบบการฉายภาพ 4K แบบ ultra-short-throw จาก Sony

ด้วยความสามารถในการฉายภาพระยะสั้นเป็นพิเศษ ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าจะมีใครเดินผ่านหน้าเครื่องบังภาพที่ฉาย เนื่องจากตัวเครื่องฉายจะถูกติดตั้งห่างจากหน้าจอเพียงไม่กี่นิ้ว เหมือนเป็นทีวีขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแสงสว่างภายในห้องจะส่งผลต่อความสว่างบนจอภาพ

อีกทั้งยังสามารถเพลิดเพลินไปกับคุณภาพของภาพที่ได้จากระบบ SXRD 4K ได้อย่างมั่นใจ ในส่วนของความสว่างอยู่ที่ 2,500 ลูเมนส์ อันเป็นผลมาจากแหล่งกำเนิดแสงแบบ Z-phosphor laser ที่มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง พร้อมด้วย Sony Triluminos ที่จะทำให้เครื่องฉายรุ่นนี้แสดงเฉดสีต่าง ๆ บนจอภาพออกมาได้สดใส

หน่วยประมวลผล 4K จาก Sony ทำงานผสานกันระหว่าง Reality Creation และ Motion Flow ยกระดับคุณภาพของภาพให้สมจริง

Sony VPL-VW5000ES

VPL-VW5000ES
VPL-VW5000ES จาก Sony สุดยอดโซลูชั่นสำหรับการฉายภาพ 4K ที่บ้าน ด้วยแหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์ Z-Phosphor ความสว่าง 5,000 ลูเมนส์ ทำให้สามารถฉายภาพให้มีขนาดใหญ่ด้วยคอนเทนต์แบบ HDR ให้ปรากฏบนจอภาพได้อย่างชัดเจน

อีกทั้งยังมี Sony Triluminos และฟิลเตอร์เสริมติดมาให้เลือกใช้ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่สีได้ถึง 139.889% ตามมาตรฐาน BT.709 เครื่องฉายเครื่องนี้ใช้การควบคุมเลเซอร์แบบไดนามิคเพื่อให้ได้ค่าไดนามิคคอนทราสต์ระดับอนันต์ ทำงานผสานกับเลนส์ ARC-F ของ Sony ให้โฟกัสที่คมชัดสามารถดูรายละเอียดทั้งหมดที่มีอยู่ในภาพ 4K ได้ชัดเจน

การประมวลผล 4K ผสานการทำงานระหว่าง Reality Creation และ Motion Flow โดยมีช่องต่อแบบ HDMI ที่รองรับสัญญาณภาพ 4K HDR 60Hz ด้วยความเร็วในการส่งสัญญาณ 18 Gbps ติดตั้งมาให้

สินค้าในกลุ่มทีวี
ทีวี IMAX Enhanced จาก Sony นำประสบการณ์ในการรับชม 4K ขั้นสุดยอดมาสู่บ้าน ไม่ว่าผู้ใช้จะเลือก OLED เพื่อภาพที่มีสีดำสนิท หรือ FALD-LED ที่ถ่ายทอดไฮไลต์ของภาพแบบ HDR ได้อย่างน่าทึ่ง

Sony A8F OLED

Sony A8F OLED
ทีวีอนุกรม IMAX Enhanced A8F OLED จาก Sony ที่โดดเด่นทั้งสีสัน รายละเอียดน่าทึ่งและคอนทราสต์ ให้คุณภาพของภาพอันสมจริงในแบบ 4K HDR และด้วย Acoustic Surface ของ Sony ผู้ใช้สามารถสัมผัสกับเสียงที่มาจากหน้าจอได้

มีให้เลือกทั้งขนาด 55 และ 65 นิ้ว จุดเด่นสำคัญของเทคโนโลยี OLED อยู่ที่หน่วยประมวลผล X1 Extreme จาก Sony ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการประมวลผลวิดีโอตรงตามมาตรฐานสูงสุด ที่มาพร้อมกับ Reality Creation และ Motion Flow สินค้าอนุกรม A8F OLED จาก Sony รองรับ HDR พร้อมระบบสี Triluminos ถ่ายทอดเฉดสีออกมาได้สดใส

Sony A9F OLED

Sony A9F OLED
A9F Master Series ทีวี OLED อนุกรมเรือธงจาก Sony เป็นตัวเลือกอันยอดเยี่ยมในการสัมผัสกับประสบการณ์ความเป็นที่สุดของ IMAX Enhanced ภายในบ้าน สินค้าอนุกรมนี้ใช้โปรเซสเซอร์ที่ดีที่สุดของ Sony อย่าง X1 Ultimate
ผู้ใช้จะเห็นทุกรายละเอียดจากคอนเทนต์ IMAX Enhanced ภาพจากทีวีรุ่นนี้จะโดดเด่นเป็นพิเศษในของแง่สีสันด้วยระบบสี Triluminos พร้อมสนับสนุนไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ด้วยการรองรับ Amazon Alexa และโหมด Netflix Calibrated

ระบบเสียง Acoustic Surface Audio + ของ Sony มาพร้อมซับวูฟเฟอร์คู่ในตัวให้พลังเสียงเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังสามารถใช้ทีวีในโหมดลำโพงเซ็นเตอร์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในระบบเสียงรอบทิศทางให้เสียงบทสนทนาแสดงตัวออกมาจากจอภาพ

Sony X900F

Sony X900F
X900F ของ Sony นำเสนอ IMAX Enhanced ในรูปแบบของ FALD-LCD TV จอขนาดใหญ่ในอัตราส่วนราคา/ประสิทธิภาพอันคุ้มค่า มีจอใหญ่ขนาด 85 นิ้วให้เป็นตัวเลือกเพื่อเข้าถึงความเป็น IMAX

ทีวีอนุกรม X900F ให้รายละเอียดภาพระดับ 4K ทุกรุ่น/ขนาดจอ พร้อมสนับสนุน HDR มาพร้อมกับ Dynamic Backlight Control ช่วยให้มั่นใจได้ว่าสีดำนั้นดำสนิท สีขาวสว่างชัด

โปรเซสเซอร์ X1 Extreme ให้การประมวลผลภาพอันยอดเยี่ยม นี่คือสมาร์ททีวีที่ทำงานบนระบบ Android TV ซึ่งติดตั้ง Google Assistant มาให้ในตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกับ Alexa เพื่อควบคุมผ่านเสียงได้ด้วย

Sony Z9F

Sony Z9F
เปิดประสบการณ์ HDR ด้วยมุมมองใหม่ผ่านทีวี Z9F Master Series จาก Sony เต็มอิ่มไปกับภาพแบบ 4K HDR ด้วย IMAX Enhanced ในขนาดหน้าจอ 65” หรือ 75” ที่ได้รับการปรับเทียบจากโรงงานเพื่อความเป็นที่สุด อีกทั้งยังให้มุมมองที่กว้างเป็นพิเศษ

เป็นทีวีอีกรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล X1 Ultimate โปรเซสเซอร์ทรงพลังที่สุดของโซนี่ เป็นทีวีที่ให้ประสบการณ์ในการรับชมด้วยมาตรฐานระดับสตูดิโอ ผู้ใช้สามารถเห็นสิ่งที่ผู้กำกับตั้งใจนำเสนอออกมาให้เห็นในแบบ 4K HDR

นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ Smart TV ผ่านระบบปฏิบัติการณ์ Android TV พร้อมผู้ช่วยอย่าง Google Assistant รวมไปถึงสามารถควบคุมด้วยเสียงผ่าน Alexa

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ