Huawei แนะนำเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างไร ให้ไร้ปัญหาในยามอยู่บ้าน

กรุงเทพมหานคร, 25 พฤษภาคม 2563 – ก่อนโลก เทคโนโลยี และนวัตกรรมต่าง ๆ จะพาเรามาถึงจุดนี้ คอเกมทั้งหลายยังต้องพึ่งเกมมิ่งดีไวซ์ที่มีราคาสูงในการเล่นเกม แต่ทุกวันนี้ไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไป เพราะสมาร์ทโฟนทุกเครื่องสามารถเล่นเกมได้

นอกจากนั้นผลวิจัย Global Digital 2019 ยังพบว่า คนไทยถึง 85% เล่นเกมออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้ อย่างไรก็ตาม คนที่มีใจรักในการเล่นเกมอย่างจริงจังก็ยังรู้สึกว่าสมาร์ทโฟนยังมีข้อจำกัดบางประการที่ทำให้เล่นเกมได้ไม่ถึงพริกถึงขิง มาดูกันว่าคุณจะเคยพบปัญหาเหล่านี้บ้างหรือไม่ แล้วสมาร์ทโฟนรุ่นไหนจะเข้ามาช่วยคุณก้าวข้ามข้อจำกัดนี้ได้

เกมโหลดช้า แถมภาพไม่ชัดเท่าที่ควร
ถือเป็นเรื่องธรรมดาทีเดียวที่เมื่อเวลาดาวน์โหลดเกมมาแล้วยังต้องเปิดหน้าจอเกมค้างไว้ เพื่อให้ข้อมูลในเกมดาวน์โหลดมาครบทั้งหมดจึงจะเริ่มเล่นเกมได้ บางเกมถึงขั้นกินเวลาเป็นชั่วโมง จะฆ่าเวลาด้วยการใช้แอปอื่นก็ไม่ได้ บางเกมที่มีขนาดใหญ่อาจจะลามไปถึงทำให้เครื่องร้อน

ดังนั้นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมชิปเซ็ตที่เร็วและแรง จึงเหมาะมากสำหรับการดาวน์โหลดเกมใหญ่ ๆ ซึ่ง Huawei nova 7i กับชิปเซ็ต Kirin 810 ก็จะสามารถเข้ามาตอบโจทย์ด้านนี้ได้ ทั้งป้องกันการเกิดความร้อนและประหยัดพลังงาน โดย CPU ทั้ง single-core และ multi-core ก็ทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงกว่า Snapdragon 730 ถึง 11% และ 13% ตามลำดับ ส่วน GPU ใช้ Mali G52 ทำงานได้ดีกว่า Snapdragon 730 ถึง 15%

ในเรื่องของคุณภาพกราฟิคต้องไว้ใจ เทคโนโลยี Kirin Gaming+ ที่มากับชิปเซ็ต ช่วยเพิ่มศักยภาพของ RAM, CPU และ GPU ให้คุณภาพของกราฟิกมีความละเอียด และเสถียรมากขึ้น ทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ในเกม ได้อย่างชัดเจนในโหมด HD

กำลังเล่มเกมอยู่มัน ๆ แล้วค้าง แพ้อย่างน่าเจ็บใจ
เกมที่มีภาพและมิติระดับแอดวานซ์ ย่อมต้องการการ์ดจอประสิทธิภาพสูงรองรับ และบางครั้งถ้าสมาร์ทโฟนรุ่นที่มี GPU ไม่สามารถแบกรับกราฟิคระดับสูง ๆ ได้ ก็อาจจะทำให้กระตุกและหน่วงระหว่างที่เล่น ทำให้ผู้เล่นที่กำลังเล่นเกมอย่างมันนั้นพลาดเป้า หรือไม่ก็กลายเป็นฝ่ายถูกโจมตีจนเกมโอเวอร์ไปเฉย ๆ

แต่สำหรับ Huawei nova 7i นั้นมาพร้อม GPU Turbo ซึ่งเป็นการ์ดจอรุ่นใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้ได้สนุกกับเกมในเฟรมเรทที่สูงขึ้นกว่าเดิม ลื่นไหลไม่กระตุก แถมยังมีความไวต่อสัมผัสในระดับมิลลิวินาที ให้การเล่นเกมอย่างเกมต่อสู้นั้นแม่นยำมากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น GPU Turbo ยังรองรับเกมต่าง ๆ ได้ถึง 30 เกม ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จาก Huawei AppGallery ตลาดแอปพลิเคชันอันดับ 3 ของโลกที่รวมแอปฯ ยอดฮิตของคนไทยในทุก ๆ ด้านอีกด้วย

เล่นไปไม่กี่ชั่วโมง ก็แบตหมด
การเล่นเกมนั้นไม่ใช่เรื่องที่เล่นตาเดียวแล้วจบ ถ้าคุณผ่านด่าน หรือเลเวลอัพไปได้ ก็ย่อมอยากจะเล่นต่อ หรือในกรณีที่คุณแพ้ ก็ย่อมจะต้องการเอาชนะให้ได้จนกว่าจะเหนื่อยไปเอง แต่ถ้าแบตเตอรี่เหลือเพียง 10% หรือดับวูบไปก่อน คงจะรู้สึกค้างคาใจ

ดังนั้นถ้ามีสมาร์ทโฟนที่แบตอึดให้เล่นได้อย่างต่อเนื่องจนหายอยาก เชื่อว่าจะถูกใจเกมเมอร์มาก ๆ ซึ่งHuawei nova 7i จะเป็นหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้จะไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย เพราะมีแบตเตอรี่ความจุถึง 4200mAh ใช้ได้ยาว ๆ ตลอดวัน

ที่สำคัญที่สุดคือระบบชาร์จไฟแบบ SuperCharge 40 วัตต์ ชาร์จเร็วไฟเข้า 70% เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถ้าหากแบตใกล้จะหมด ก็ไม่จำเป็นต้องหยุดเล่นเกมเพื่อนำไปชาร์จแบตเพราะแบตเตอรี่นั้นผ่านการรับรองโดย TÜV Rheinland ปลอดภัยหายห่วง

นอกจากความเร็วและแรงตอบโจทย์เกมเมอร์แล้ว Huawei nova 7i ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถในการถ่ายภาพระดับเรือธงด้วย 4 กล้องหลัง (48MP, Wide-angle 8MP, Macro 2MP, Bokeh 2MP) รวมถึงกล้องหน้าที่มี Super Night Selfie 2.0 แล้ว ยังช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีของหัวเว่ยเองอีกด้วย

ถึงอย่างไรก็ต้องไม่ลืมว่านอกจากการใช้สมาร์ทโฟนในการเล่นสนุกแล้ว การพักสายตา และทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อดูแลสุขภาพของตนเองในสถานการณ์ปัจจุบันก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน

สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับ Huawei nova 7i และช่องทางการจำหน่ายได้ที่ https://consumer.Huawei.com/th/phones/nova-7i

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide