fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ส่อง HUAWEI FreeBuds 5i หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ตัดเสียงรบกวน 42dB พร้อมรองรับ LDAC

HUAWEI เผยโฉม FreeBuds 5i หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ สานต่อความสำเร็จจากรุ่น FreeBuds 4i ที่เปิดตัวในปีก่อน โดยหูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมาก มีน้ำหนักเบาลง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่าเดิม

HUAWEI FreeBuds 5i มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่เลือกใช้งานได้ 3 ระดับ หากเลือกที่ระดับสูงสุดสามารถลดทอนเสียงรบกวนได้มากถึง 42dB ซึ่งถือว่าพัฒนาขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับ 22dB ใน FreeBuds 4i และยังเหนือกว่าหูฟังไร้สายระดับพรีเมียมรุ่นพี่อย่าง FreeBuds Pro อยู่ 2-3dB ด้วย

ในด้านการใช้สนทนาหูฟังไร้สายรุ่นใหม่มาพร้อมกับระบบที่ประมวลผลด้วย AI ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟน 2 ตัว ซึ่งสามารถกลั่นกรองเอาเสียงสนทนาให้ออกมามีความกระจ่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ด้านตัวขับเสียงเลือกใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 10mm ที่มาพร้อมกับระบบปรับแต่งเสียงอัตโนมัติตามรูปทรงหูของผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถถ่ายทอดเสียงที่ดีที่สุดออกมา เมื่อพูดถึงเรื่องของคุณภาพเสียงหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ยังรองรับการสตรีมด้วย LDAC codec และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Hi-Res Audio Wireless

HUAWEI unveil new FreeBuds 5i featured 42dB ANC LDAC codec

หูฟัง FreeBuds 5i เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.2 พร้อมคุณสมบัติในการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้มากกว่า 1 ตัว มีโหมดเล่นเกมให้เลือกใช้ ซึ่งโหมดนี้สามารถลดความหน่วงลงเหลือแค่ 94ms เท่านั้น

เมื่อเปรียบเทียบกับ FreeBuds 4i หูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับเคสชาร์จที่มีพื้นผิวลวดลายคล้ายหินกรวดพร้อมสัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น เคสชาร์จรุ่นใหม่นี้ยังน้ำหนักเบาลง 18% โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 33.9 กรัม ขณะที่ตัวหูฟังหนักข้างละ 4.6 กรัม

ขณะเดียวกันอายุใช้งานของแบตเตอรี่ยังได้รับการปรับปรุงด้วย เวลารวมในการใช้งานของทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จเพิ่มขึ้นเป็น 28 ชั่วโมง (จากเดิม 22 ชั่วโมง) เมื่อปิดการใช้งาน ANC และถ้าหากเปิดใช้งาน ANC เวลารวมในการใช้งานนั้นยู่ที่ 18.5 ชั่วโมง

เฉพาะตัวหูฟังเพลงสามารถใช้งานได้นานถึง 7.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มแต่ละรอบ (6 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC) ตัวหูฟังสามารถชาร์จจากว่างเปล่าจนเต็มได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง และในชั่วโมงเร่งรีบสามารถชาร์จเพื่อใช้งานได้ถึง 4 ชั่วโมงภายในเวลาเพียง 15 นาที

Huawei FreeBuds 5i เริ่มเปิดรับสั่งจองล่วงหน้าในประเทศจีนแล้วในราคา 600 หยวน หรือประมาณ 3,100 บาท และพร้อมวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ huawei.com ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป


ที่มา: gsmarena

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ