fbpx

ส่อง HUAWEI FreeBuds 5i หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ตัดเสียงรบกวน 42dB พร้อมรองรับ LDAC

HUAWEI เผยโฉม FreeBuds 5i หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ สานต่อความสำเร็จจากรุ่น FreeBuds 4i ที่เปิดตัวในปีก่อน โดยหูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมาก มีน้ำหนักเบาลง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่าเดิม

HUAWEI FreeBuds 5i มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่เลือกใช้งานได้ 3 ระดับ หากเลือกที่ระดับสูงสุดสามารถลดทอนเสียงรบกวนได้มากถึง 42dB ซึ่งถือว่าพัฒนาขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับ 22dB ใน FreeBuds 4i และยังเหนือกว่าหูฟังไร้สายระดับพรีเมียมรุ่นพี่อย่าง FreeBuds Pro อยู่ 2-3dB ด้วย

ในด้านการใช้สนทนาหูฟังไร้สายรุ่นใหม่มาพร้อมกับระบบที่ประมวลผลด้วย AI ที่ทำงานร่วมกับไมโครโฟน 2 ตัว ซึ่งสามารถกลั่นกรองเอาเสียงสนทนาให้ออกมามีความกระจ่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ด้านตัวขับเสียงเลือกใช้ตัวขับเสียงแบบไดนามิกขนาด 10mm ที่มาพร้อมกับระบบปรับแต่งเสียงอัตโนมัติตามรูปทรงหูของผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถถ่ายทอดเสียงที่ดีที่สุดออกมา เมื่อพูดถึงเรื่องของคุณภาพเสียงหูฟังไร้สายรุ่นใหม่นี้ยังรองรับการสตรีมด้วย LDAC codec และได้รับการรับรองตามมาตรฐาน Hi-Res Audio Wireless

HUAWEI unveil new FreeBuds 5i featured 42dB ANC LDAC codec

หูฟัง FreeBuds 5i เชื่อมต่อไร้สายด้วย Bluetooth 5.2 พร้อมคุณสมบัติในการเชื่อมต่ออุปกรณ์พร้อมกันได้มากกว่า 1 ตัว มีโหมดเล่นเกมให้เลือกใช้ ซึ่งโหมดนี้สามารถลดความหน่วงลงเหลือแค่ 94ms เท่านั้น

เมื่อเปรียบเทียบกับ FreeBuds 4i หูฟังรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับเคสชาร์จที่มีพื้นผิวลวดลายคล้ายหินกรวดพร้อมสัมผัสที่นุ่มนวลขึ้น เคสชาร์จรุ่นใหม่นี้ยังน้ำหนักเบาลง 18% โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 33.9 กรัม ขณะที่ตัวหูฟังหนักข้างละ 4.6 กรัม

ขณะเดียวกันอายุใช้งานของแบตเตอรี่ยังได้รับการปรับปรุงด้วย เวลารวมในการใช้งานของทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จเพิ่มขึ้นเป็น 28 ชั่วโมง (จากเดิม 22 ชั่วโมง) เมื่อปิดการใช้งาน ANC และถ้าหากเปิดใช้งาน ANC เวลารวมในการใช้งานนั้นยู่ที่ 18.5 ชั่วโมง

เฉพาะตัวหูฟังเพลงสามารถใช้งานได้นานถึง 7.5 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มแต่ละรอบ (6 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC) ตัวหูฟังสามารถชาร์จจากว่างเปล่าจนเต็มได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง และในชั่วโมงเร่งรีบสามารถชาร์จเพื่อใช้งานได้ถึง 4 ชั่วโมงภายในเวลาเพียง 15 นาที

Huawei FreeBuds 5i เริ่มเปิดรับสั่งจองล่วงหน้าในประเทศจีนแล้วในราคา 600 หยวน หรือประมาณ 3,100 บาท และพร้อมวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ huawei.com ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน นี้ เป็นต้นไป


ที่มา: gsmarena

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ