fbpx
PR NEWS

Huawei “HMS for Car” ผู้นําด้านโซลูชันยานยนต์ระดับโลก พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีการเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตรถยนต์ชาวจีนเข้ามาลงทุน โดยทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนจากนโยบายของรัฐบาล เพื่อเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

ในงาน Thailand Motor Show ครั้งที่ 45 ที่จะถึงนี้ นวัตกรรมในอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงแต่รถยนต์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโซลูชันด้านยานยนต์ใหม่ของ Huawei “HMS for Car” ที่เปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางเทคนิคของ Huawei “HMS for Car”

Huawei “HMS for Car” พร้อมตอบสนองความต้องการจากทั่วโลกสําหรับการให้บริการด้านรถยนต์และกฎระเบียบด้านความเป็นส่วนตัว ความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์นี้มีเป้าหมายที่ชัดเจน นั่นคือการมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมแก่ผู้บริโภคทั่วโลก

ในขณะเดียวกันก็ปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองความเป็นส่วนตัวอย่างเคร่งครัด ครั้งนี้ได้ยกระดับคุณภาพของ Huawei HMS for Car และประสบการณ์ของผู้ใช้ทั่วโลก เพื่อเสริมสร้างระบบนิเวศของพันธมิตรทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้น

ด้านตลาดภายในประเทศจีน “HMS for Car” ได้ใช้ประโยชน์จากบริการเทอร์มินัลคลาวด์ของหัวเว่ย เพื่อสร้างโซลูชันที่ล้ำสมัยในรถยนต์อัจฉริยะ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน HMS for Car มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาของบริษัทรถยนต์อัจฉริยะในประเทศ

นอกเหนือจากการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมแล้ว “HMS for Car” ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการเพิ่มประสิทธิภาพการบริการ โดยมีแอปพลิเคชันหลักของบริษัทฯ เช่น Petal Maps, Celia, AppGallery, SkyTone และระบบนิเวศของแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า HMS Core ทำหน้าที่เป็นแรงผลักดันช่วยเหลือบริษัทยานยนต์ในการขยายตลาดต่างประเทศ และขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมยานยนต์

จากข้อมูลพบว่าแบรนด์รถยนต์ NEV ที่เลือกของ Huawei มียอดขายที่เติบโตเร็วที่สุดในตลาดจีน สิ่งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าโซลูชันในรถยนต์ของ HMS for Car มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาของบริษัท NEV

ในงาน Thailand Motor Show “HMS for Car” ของหัวเว่ย ได้อัปเกรดสมรรถนะหลักที่ครอบคลุมทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ การนำทางอัจฉริยะ เสียงอัจฉริยะ การให้บริการข้อมูล และระบบนิเวศจากแอปพลิเคชัน ด้วยการสร้าง 4 ความสามารถหลักที่เรียกว่า“Map Box, AI Box, Net Box และ App Box” จะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานและความสามารถด้านการบริการของบริษัทยานยนต์ได้อย่างมีนัยสำคัญ

ในด้านการนำทางอัจฉริยะ Huawei HMS for Car ใช้ความสามารถของ “Petal Maps” แอปพลิเคชันนำทางที่ครอบคลุมทั่วโลก โดยมอบฟีเจอร์ใหม่แก่ผู้ใช้งานในต่างประเทศ เช่น การนำทางเลนต่างระดับ การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การนำทางด้วยเทคโนโลยี Real-View AR-HUD เป็นต้น

ในขณะเดียวกัน ยังได้ใช้โซลูชันแผนที่ ISA เพื่อช่วยให้ผ่านการรับรอง ISA และเข้าถึงการบริการแผนที่อื่นๆ ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อมอบโซลูชันแบบครบวงจรสําหรับรถยนต์พลังงานใหม่ Huawei HMS for Car

จากการวิเคราะห์ข้อมูลในปี 2566 บ่งชี้ว่า Petal Maps มีฐานผู้ใช้งานมากกว่า 40 ล้านคน และจำนวนผู้ใช้งานยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพการนำทางที่ยอดเยี่ยมของ Petal Maps ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับแก่ผู้ใช้ และได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

Huawei HMS for Car ยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ในด้านการโต้ตอบด้วยเสียงอัจฉริยะ โดยใช้ประโยชน์จากประสบการณ์การโต้ตอบที่หลากหลายของ “Celia” ช่วยให้เกิดการควบคุมด้วยเสียงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับรถยนต์

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มความสามารถ “Net Box” อีกด้วย โซลูชันนี้ได้ใช้แพลตฟอร์มการบริการด้านจราจร “SkyTone” ของหัวเว่ย เพื่อดึงประสบการณ์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือและนําประสบการณ์ระดับพรีเมียมนี้กลับมาใช้ใหม่บนยานพาหนะ ส่งผลให้เจ้าของรถยนต์ทั่วโลกได้รับบริการรับส่งข้อมูลบนยานพาหนะอย่างต่อเนื่องและดีที่สุด

Huawei HMS for Car ยังเปิดตัวระบบนิเวศแอปพลิเคชันในรถยนต์ผ่าน “App Box” ซึ่งรองรับการใช้งานและการจัดการแอปพลิเคชันต่างๆ มีการพัฒนาขั้นพื้นฐานสําหรับแอปพลิเคชันที่มีการใช้งานสูงได้อย่างรวดเร็ว ท้ายที่สุด หัวเว่ยยังมีทีมปฏิบัติการด้านระบบนิเวศที่ได้รับการพิสูจน์และมีความสามารถในการตรวจสอบในระดับโลก เพื่อให้แน่ใจว่าแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดทั่วโลก

หัวเว่ยยึดมั่นในการเปิดกว้างและการพัฒนาร่วมกัน และร่วมมือกับพันธมิตรด้านระบบนิเวศชั้นนําระดับโลก เพื่อสร้างระบบนิเวศในยานพาหนะอัจฉริยะ หัวเว่ยได้รวมเอาจุดแข็งของทุกฝ่ายเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าถึงระบบแอปพลิเคชัน HMS for Car ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เบื้องหลัง Huawei HMS for Car คือพันธมิตรระดับโลกที่ร่วมมือกัน ส่งเสริมวิสัยทัศน์จากทั่วทุกมุมโลก บรรลุจุดสูงสุดของการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างชาญฉลาด ขับเคลื่อนสู่ความมั่งคั่ง และความก้าวหน้าที่สมบูรณ์ Huawei HMS for Car เชื่อมั่นในการนําพาผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนไปสู่ความก้าวหน้าในตลาดโลกอย่างมั่นคง ซึ่งเป็นการวางรากฐานสําหรับการพัฒนาที่เฟื่องฟูของทั้งอุตสาหกรรมยานยนต์

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ