fbpx
NEWS

เปิดตัว FiiO SR11 สตรีมมิงบริดจ์รองรับ Hi-Res Audio และ Roon Ready ราคา 3,xxx บาท

หลังจากที่ใช้เวลากว่าหนึ่งปีในการทดสอบการใช้งานและปรับปรุงแก้ไขในที่สุด FiiO SR11 อุปกรณ์สตรีมมิงบริดจ์ (สตรีมมิงทรานสปอร์ต) หรือที่ทาง FiiO เรียกว่า ‘Streaming Music Receiver’ ก็พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมวางจำหน่ายแล้ว

โดย FiiO SR11 เป็นอุปกรณ์สตรีมมิงบริดจ์แบบ Lossless ประสิทธิภาพสูง รองรับโปรโตคอลสตรีมมิงผ่านเครือข่ายหลากหลายรูปแบบ เมื่อจับคู่กับอุปกรณ์ถอดรหัสเสียง (DAC) ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงระบบเสียงสตริมมิงแบบไฮไฟได้ง่าย ๆ ในงบประมาณที่ย่อมเยา

FiiO SR11 Streaming Music Receiver Officially Released

FiiO SR11 ยังรองรับการสตรีมทาง AirPlay และ Roon Ready (เมื่อผ่านการตรวจสอบรับรองจาก Roon แล้ว) ในขณะที่โหมด MIX รองรับทั้ง AirPlay และ Roon Ready เพียงจับคู่กับ iPhone, iPad, MacBook, iMac หรือ Mac mini แล้วสตรีมไปยัง SR11 ผ่าน AirPlay เพื่อประสบการณ์การฟังที่ใช้งานง่ายและราบรื่น

ด้วยคุณสมบัติ Roon Ready เมื่อใช้งานร่วมกับ Roon ผู้ใช้งานสามารถเล่นไฟล์เพลงส่วนที่มีอยู่ในบ้าน รวมถึงการเข้าถึงแคตตาล็อกเพลงแบบสตรีมมิงได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังรองรับการใช้งานในระบบมัลติรูมร่วมกับอุปกรณ์เครื่องเสียงที่รองรับ Roon Ready ได้ด้วย

FiiO SR11 Streaming Music Receiver Officially Released

FiiO SR11 Streaming Music Receiver Officially Released

FiiO SR11 เอาต์พุตสัญญาณดิจิทัลให้เลือกใช้งานทั้งแบบ Optical, Coaxial รวมถึง USB Type-A และ USB Type-C สามารถต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Hi-Res Audio DAC คุณภาพดีทั่วไปได้อย่างหลากหลาย

โดย FiiO SR11 รองรับการสตรีมไฟล์เสียงรายละเอียดสูงได้ถึงระดับ PCM 32bit/768kHz และ DSD256 ทางเอาต์พุต USB Type-A และ USB Type-C หรือ PCM 24bit/192kHz และ DSD64 ทางเอาต์พุต Optical และ Coaxial

ด้านพอร์ตอีเทอร์เน็ตของ SR11 รองรับความเร็วสูงสุด 1000Mbps ผ่านเครือข่ายแบบเสียบสายเพื่อการส่งข้อมูลที่รวดเร็วและเสถียร รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ผ่านโมดูล Wi-Fi AP6256 ซึ่งรองรับ Wi-Fi ดูอัลแบนด์ทั้ง 2.4GHz และ 5GHz ช่วยให้มั่นใจในการส่งสัญญาณไร้สายแบบ Lossless ที่มีเสถียรภาพ

FiiO SR11 Streaming Music Receiver Officially Released

FiiO SR11 Streaming Music Receiver Officially Released

ตัวเครื่อง FiiO SR11 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล LCD แสดงสถานการณ์ทำงาน, สถานะของการเชื่อมต่อเครือข่าย รวมถึงระดับความดังเสียง ปุ่มหมุนบนหน้าปัดใช้งานสำหรับฟังก์ชันต่าง ๆ นอกจากนี้ รีโมตคอนโทรลอินฟราเรดที่ให้มาสำหรับการควบคุมระยะไกล ทำให้ง่ายต่อการเลือกอินพุต เอาต์พุต ตั้งค่าระดับเสียง และฟังก์ชันอื่น ๆ

ตัวเครื่อง FiiO SR11 ผลิตจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ มีขนาดกะทัดรัดและเพรียวบาง รองรับการอัปเดตเฟิร์มแวร์หรือฟังก์ชันเพิ่มเติมได้ในอนาคต

FiiO SR11 เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่ AliExpress Official Store ของ FiiO (https://s.click.aliexpress.com/e/_DE2IfVp) ในราคา $99.99 หรือ 3,800 บาท


ที่มา: FiiO

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ