fbpx
NEWS

เปิดตัว Edifier NeoBuds Evo หูฟังไร้สายรุ่นใหม่มาพร้อม Bluetooth 5.4 และ Hi-Res Audio แบบไร้สาย

Edifier ได้เปิดตัว NeoBuds Evo หูฟังไร้สาย true wireless (TWS) รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับการรับรองระบบเสียงความละเอียดสูงสองรูปแบบด้วยกัน ตัวแปลงสัญญาณเสียงที่มีความหน่วงต่ำ และการตัดเสียงรบกวนที่มีประสิทธิภาพ

ราคาขายปลีกของตัวหูฟังรุ่นใหม่นี้อยู่ที่ 599 หยวน (ประมาณ 3,100 บาท) บนแพลตฟอร์ม JD.com หูฟังรุ่นใหม่นี้ยังคงมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้รักเสียงเพลงที่กำลังมองหาคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ (ANC)

NeoBuds Evo โดดเด่นด้วยการรับรองระบบเสียงความละเอียดสูงสองรูปแบบด้วยกัน ซึ่งทางเทคนิคแล้วรองรับการถอดรหัสเสียงสูงสุด 24bit/192kHz นอกจากนั้น Edifier ยังได้ยกระดับประสบการณ์เสียงด้วยไดรเวอร์แบบ “Lowsy Balanced Armature” ทำงานร่วมกับยูนิตไดรเวอร์แบบไดนามิก ซึ่งการออกแบบไดรเวอร์แบบไฮบริดนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เสียงสูงที่คมชัด เสียงกลางที่ทรงพลัง และเสียงเบสที่นุ่มลึก

Edifier NeoBuds Evo TWS Launched with 48dB ANC Bluetooth 5.4 and Hi-Res Audio Certified

หูฟังมีคุณสมบัติในการตัดเสียงรบกวนสูงสุด 48dB ที่ 4000Hz วิธีนี้จะช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมุ่งความสนใจไปที่เพลง หนังสือเสียง หรือพอดแคสต์ของตนได้โดยไม่มีสิ่งรบกวนรอบข้าง

Edifier ยังได้อัปเกรดโหมดการตัดเสียงรบกวน โดยนำเสนอทั้ง “การตัดเสียงรบกวนแบบล้ำลึก” สำหรับการลดทอนเสียงรบกวนระดับสูงสุด และ “การตัดเสียงรบกวนแบบฟังสบาย” เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องลงตัวกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น

Edifier NeoBuds Evo TWS Launched with 48dB ANC Bluetooth 5.4 and Hi-Res Audio Certified

NeoBuds Evo มาพร้อมไมโครโฟนประสิทธิภาพสูง 6 ตัว ช่วยให้มั่นใจในคุณภาพเสียงที่ชัดเจนระหว่างการโทร ไมโครโฟนทำงานร่วมกับอัลกอริธึมการลดเสียงรบกวนในการโทรที่ได้รับการปรับปรุงมาล่าสุดเพื่อลดเสียงรบกวนจากพื้นหลังและปรับปรุงการรับเสียงแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีลมแรงหรือมีเสียงรบกวน

การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.4 ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการเชื่อมต่อที่เสถียรและเชื่อถือได้ ในขณะเดียวกันการรองรับตัวแปลงสัญญาณความเที่ยงตรงสูงเช่น LHDC 5.0, LDAC, AAC และ SBC เป็นการรับประกันการส่งสัญญาณเสียงไร้สายคุณภาพสูง

Edifier NeoBuds Evo TWS Launched with 48dB ANC Bluetooth 5.4 and Hi-Res Audio Certified

NeoBuds Evo มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ชาร์จครั้งเดียวประมาณ 11 ชั่วโมง (เมื่อปิดการตัดเสียงรบกวน) และจะลดลงเหลือประมาณ 7 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน ANC เคสชาร์จที่ให้มาช่วยเพิ่มเวลาในการเล่นได้นานขึ้นเป็น 37 ชั่วโมง (เมื่อปิด ANC) หรือ 25 ชั่วโมง (เมื่อเปิด ANC) นอกจากนั้นยังรองรับการชาร์จเร็ว ซึ่งใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถเล่นได้ถึง 4 ชั่วโมง

เมื่อใช้งานร่วมกับ Edifier Connect ซึ่งเป็นแอปฯ ของ Edifier ช่วยให้สามารถปรับแต่ง NeoBuds Evo เพิ่มเติมได้ โดยผู้ใช้สามารถปรับระบบควบคุมแบบสัมผัส ปรับแต่งการตั้งค่าการตรวจจับการสวมใส่ รวมถึงการปรับแต่งเสียงได้ตามชอบใจโดยใช้ EQ ในตัวแอปฯ

นอกจากนั้น Edifier ยังให้ความสำคัญกับสุขอนามัยด้วย NeoBuds Evo จุกหูฟังผลิตจากวัสดุต้านเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ 99.9% นอกจากนี้ยังมีจุกหูฟังเจ็ดคู่ในขนาดต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าสวมใส่สบายและกระชับพอดีสำหรับผู้ใช้งานแต่ละบุคคล


ที่มา: gizmochina

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ