fbpx

Audio-Techica เปิดตัว ATH-ANC300TW หูฟังไร้สายพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน รองรับ aptX

Audio-Techica ผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นเปิดตัว ATH-ANC300TW QuietPoint หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ชูจุดเด่นทั้งด้านความสะดวกในการใช้งานและคุณภาพเสียง มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนในขนาดที่กะทัดรัดและดีไซน์แบบ True Wireless

หูฟังไร้สายรุ่นนี้เลือกใช้ตัวขับเสียงเป็นแบบไดนามิกขนาด 5.8mm ไดอะแฟรมเคลือบผิวด้วยวัสดุ DLC (diamond-like carbon) ซึ่งมีคุณสมบัติความแกร่งของวัสดุใกล้เคียงกับเพชร ระบบตัดเสียงรบกวนเป็นเทคโนโลยี hybrid noise-cancelling ของออดิโอเทคนิกา ซึ่งเคลมว่า QuietPoint ที่ใช้สามารถลดทอนเสียงรบกวนแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่ตัวหูฟังแต่ละข้างมีไมโครโฟนอยู่ 2 ตัว ตัวหนึ่งวางอยู่ด้านหน้าตัวขับเสียง อีกตัววางอยู่ด้านหลังตัวขับเสียง ทำหน้าที่คอยตรวจจับเสียงรบกวนที่แวดล้อมอยู่รอบข้าง ก่อนจะส่งให้วงจรตัดเสียงรบกวนที่ใช้วิธีการประมวลผลสัญญาณเสียงดิจิทัล

ไมโครโฟนรับเสียงฟีดแบ็คถูกวางตั้งฉากกับตัวขับเสียง ทำหน้าที่ช่วยปรับสมดุลในช่องว่างของท่อนำเสียง เพื่อให้สามารถคลื่นเสียงสามารถถ่ายทอดไปถึงโสตประสาทของผู้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนั้นแล้วหูฟัง ATH-ANC300TW ยังมีไมโครโฟนและปุ่มควบคุมเพื่อความสะดวกในการเล่นเพลง หรือการรับสายเพื่อสนทนา พร้อมทั้งฟังก์ชันกดฟังเสียงแวดล้อม ที่ยอมให้เสียงจากภายนอกเล็ดลอดเข้ามาในหูฟังได้เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่พลาดเสียงประกาศหรือเสียงแจ้งเตือนต่าง ๆ

หูฟังรุ่นนี้สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Audio-Technica Connect ในสมาร์ทโฟนได้ การใช้งานร่วมกับแอปฯ เปิดโอกาสให้สามารถเข้าไปตั้งค่าหรือปรับแต่งได้ เช่น การเลือกโหมดตัดเสียงรบกวนซึ่งมี 3 โหมด ได้แก่ โหมด Airplane ที่เน้นตัดเสียงรบกวนในย่านความถี่ต่ำ, โหมด On-the-Go ที่เน้นตัดเสียงรบกวนประเภทเสียงจอแจบนท้องถนน และโหมด Office/Study ที่สามารถตัดเสียงรบกวนในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างเงียบอยู่แล้ว

ด้านการเชื่อมต่อหูฟังไร้สายรุ่นนี้รองรับ codec ทั้ง aptX และ AAC รวมทั้ง Qualcomm TrueWireless Stereo Plus ซึ่งเคลมว่ามีค่าความหน่วงช้าหรือ latency ต่ำที่สุด

ตัวหูฟังออกแบบให้กันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX2 แบตเตอรี่ในตัวหูฟังใช้งานต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมงครึ่งต่อการชาร์จแต่ละรอบ เมื่อใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่เคสจะสามารถเพิ่มเวลารวมในการใช้งานได้อีก 13 ชั่วโมงครึ่ง ตัวแบตเตอรี่เคสชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB Type-C

Audio Technica ATH-ANC300TW พร้อมวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ในราคาชุดละ $229 หรือประมาณ 7,xxx บาท


ที่มา: Audio-Technica

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide