fbpx

เปิดตัวหูฟัง Meze Audio ในไทย ภายใต้การดูแลด้านการตลาดโดย Deco 2000

บริษัท Deco 2000 จำกัด เปิดโชว์รูมต้อนรับมิสเตอร์อันโตนิโอ เมเซ่ (Mr. Antonio Meze) เจ้าของและผู้ก่อตั้ง ‘เมเซ่ ออดิโอ (Meze Audio)’ แบรนด์ผู้ผลิตหูฟังชื่อดังจากประเทศโรมาเนียที่ได้เดินทางมาร่วมให้ข้อมูลกับบรรดาสื่อมวลชนในประเทศไทย

แบรนด์ Meze Audio คือผู้ผลิตหูฟังสำหรับไฮไฟและหูฟังระดับไอเอนด์ซึ่งมีถิ่นฐานอยู่ที่เมืองบายามาเร ประเทศโรมาเนีย ก่อตั้งโดยนายอันโตนิโอ เมเซ่ ในปีค.ศ. 2011 แต่เดิมบริษัทนี้มีชื่อว่า Meze Headphones ภายหลังจึงได้เปลี่ยนมาเป็น Meze Audio

Meze Audio เป็นแบรนด์หูฟังเล็ก ๆ ท่ามกลางแบรนด์ใหญ่ในยุโรป ทว่าความมุ่งหมายของแบรนด์ Meze Audio คือการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสินค้าประเภทหูฟังด้วยคุณภาพเสียงและความโดดเด่นในด้านการออกแบบ เช่น การนำวัสดุประเภทไม้แท้ ๆ มาออกแบบหูฟัง แทนการใช้พลาสติกเหมือนหูฟังทั่วไป

Mr. Antonio Meze
Meze 99 Classics

ในปี 2015 หูฟังอย่าง Meze 99 Classics จึงได้ถือกำเนิดขึ้น และได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมมาจนกระทั่งทุกวันนี้ เป็นหูฟังที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นเกินราคา ในงบประมาณที่ไม่สูงจนเกินไป และเป็นจุดเริ่มต้นของหูฟังอีกหลายรุ่นของ Meze Audio

ปี 2016 ท่ามกลางความนิยมของสมาร์ทโฟนและเครื่องเล่นเพลงแบบพกพา Meze Audio จึงได้นำเสนอหูฟังประเภทอินเอียร์ออกสู่ตลาด

หูฟังอินเอียร์รุ่น RAI Penta
Penta Hybrid Driver

ล่าสุด Meze Audio ได้นำเสนอหูฟังรุ่นใหม่ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษกว่าหูฟังทุกรุ่นที่เคยออกวางตลาด ได้แก่ หูฟังอินเอียร์รุ่น RAI Penta ซึ่งใช้เทคโนโลยี Penta Hybrid Driver มีไดรเวอร์ทั้งหมด 5 ตัวต่อข้าง แบ่งเป็นไดรเวอร์แบบ Dual Balanced Armature จำนวน 2 คู่ และไดรเวอร์แบบไดนามิกอีก 1 ตัว สามารถตอบสนองความถี่ตั้งแต่ 4Hz – 45kHz

หูฟังใหม่อีกรุ่นคือ ‘Empyrean’ หูฟังฟูลไซส์ดีไซน์โอเวอร์เอียร์รุ่นเรือธง ที่มาพร้อมกับตัวขับเสียงชนิดพิเศษที่มีชื่อว่า ‘Isodynamic Hybrid Array Headphone’

Meze Audio Empyrean กับเอียร์คัปที่ขึ้นรูปเครื่องจักร CNC ความแม่นยำสูงและใช้เวลากว่า 20 ชั่วโมงในการแกะสลักแผ่นอะลูมิเนียมให้มีช่องระบายอากาศที่งดงามเหมือนงานศิลปะเช่นนี้
เฮดแบนด์ที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาและแกร่งจนสามารถบิดหรือดัดงอได้ไม่ต้องกลัวหัก

นี่คือตัวขับเสียงชนิดพิเศษที่ไม่มีใช้งานในหูฟังทั่วไป และทาง Meze Audio ได้ร่วมพัฒนากับทาง Rinaro Isodynamics และ Empyrean เป็นหูฟังรุ่นแรกของโลกที่ใช้ตัวขับเสียงประเภทนี้ Isodynamic Driver ทุกตัวที่ใช้ในหูฟัง Meze Audio รุ่น Empyrean ผลิตและประกอบด้วยแรงงานช่างฝีมือของ Rinaro Isodynamics  ในประเทศยูเครน

Meze Audio รุ่น Empyrean มีจุดเด่นที่รายละเอียดและมิติของเสียง ขณะเดียวกันยังเป็นหูฟังขนาดใหญ่ที่ขับไม่ยากเลย มีช่วงความถี่ตอบสนองที่กว้างมากคือตั้งแต่ 4 – 110,000 Hz

แม้แต่ตัวหูฟังจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ด้วยการออกแบบส่วนคาดศีรษะที่คำนึงถึงการใช้งานจริง และการเลือกวัสดุน้ำหนักเบาที่มีความแกร่งอย่างคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้ Meze Audio รุ่น Empyrean เป็นหูฟังขนาดใหญ่ที่สวมใส่ใช้งานได้สบายมาก

ท่านที่สนใจหูฟังยี่ห้อ Meze Audio สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือทดลองฟังได้ที่บริษัท Deco 2000 จำกัด โทร.0-2256-9700


ที่มา: Meze Audio, Deco 2000

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ