fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

Cleer Enduro 100 หูฟังไร้สายแบตอึดที่สุดในโลก ชาร์จครั้งเดียวใช้ได้ 100 ชั่วโมง !

Cleer ผู้ผลิตหูฟังสัญชาติอเมริกันเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ Cleer Enduro 100 ซึ่งนอกจากการชูจุดเด่นในเรื่องของคุณภาพเสียงแล้ว ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ทนทานนานสมชื่อรุ่น

Cleer Enduro 100 ได้รับการยืนยันจากผู้ผลิตว่าเป็นหูฟังไร้สายที่แบตอึดที่สุดในโลก โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 100 ชั่วโมงหรือนานกว่า 4 วันในแต่ละรอบของการชาร์จไฟ พอร์ตชาร์จไฟเป็นแบบ USB Type-C ที่มาพร้อมกับระบบชาร์จเร็ว ใช้เวลาชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง

หูฟังไร้สายรุ่นนี้ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความอึดของแบตเตอรี่ ในด้านคุณภาพเสียงหูฟังรุ่นนี้มีตัวขับเสียงเทคโนโลยี Ironless Driver ซึ่งทางผู้ผลิตอ้างว่าสามารถถ่ายทอดรายละเอียดได้ดีมากและมีความผิดเพี้ยนต่ำ ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Bluetooth 5.0, AAC และ aptX HD

ในด้านของการเชื่อมต่อหูฟังรุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้เชื่อมต่อได้ง่ายเป็นพิเศษกับอุปกรณ์ android ที่รองรับ Google Fast Pair 2.0 ซึ่งทำให้การเชื่อมต่อนั้นง่ายเพียงแค่เปิดใช้งานหูฟัง และกดปุ่มเชื่อมต่อบนหน้าจอของอุปกรณ์ที่จะเปิดขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหา จับคู่ แล้วจึงค่อยเชื่อมต่อด้วยวิธีการแบบเดิม ๆ

ด้านการออกแบบหูฟังรุ่นนี้ก็เห็นทีจะไม่แพ้ใครเพราะว่าเพิ่งได้รับรางวัล Reddot Award 2019 มาหมาด ๆ หูฟัง Cleer Enduro 100 จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรในเดือนกันยายนนี้ ในราคา $179.99 / £169.99 ตามลำดับ


ที่มา: Techradar, What Hi-Fi ?

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ