fbpx
NEWS

Arcam เปิดตัวสตรีมเมอร์ Radia ST25 และสตรีมมิงแอมป์รุ่น Radia SA35 และ SA45

วันนี้ HARMAN Luxury Audio Group เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Arcam สามรุ่นใน Radia Series ประกอบไปด้วยสตรีมเมอร์รุ่นเรือธง Radia ST25 และสตรีมมิงแอมป์รุ่น Radia SA35 และ SA45

Arcam เปิดตัวเครื่องเสียง Radia Series ในปีที่แล้วด้วยสตรีมเมอร์รุ่น ST5, เครื่องเล่นรุ่น CD5 และอินทิเกรตแอมป์รุ่น A5, A15 และ A25

สำหรับรุ่นใหม่ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงได้นำเอาทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วของ Radia Series มาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เครื่องเล่นเสียงดิจิทัลรุ่น ST25 คือ เครื่องเสียงสตรีมเมอร์รุ่นใหม่ของ Arcam ซึ่งต่อยอดมาจากรุ่น ST60 พร้อมแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งความละเอียดสูงใหม่

ในขณะเดียวกันรุ่นใหม่อย่าง SA35 (ซึ่งมาแทนที่ SA30) และรุ่นใหญ่ขึ้นไปอีกอย่าง SA45 แสดงถึงวิวัฒนาการใหม่ของเครื่องเสียงในกลุ่มอินทิเกรตแอมป์ของ Arcam โดยเลือกใช้วงจรภาคขยายเสียงแบบ Class G ซึ่งพัฒนามาเป็นรุ่นที่ห้าล่าสุดของบริษัท พร้อมถ่ายทอดคุณภาพเสียงที่ปราศจากประนีประนอมเพื่อประสบการณ์การฟังที่ยอดเยี่ยม

ARCAM Introduces Flagship Radia ST25 Streamer and SA35 / SA45 Streaming Amps
Arcam Radia ST25

เครื่องเสียงสตรีมเมอร์รุ่น ST25 ยังคงรักษาสไตล์ที่โดดเด่นของ Radia Series ในขณะที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่มากมายภายใต้ตัวเครื่อง รวมถึงเทคโนโลยี Hyperstream IV DAC ล่าสุดจาก ESS และแหล่งจ่ายไฟลิเนียร์ที่ใช้หม้อแปลงเทอร์รอยด์ที่ออกแบบใหม่ ช่วยรักษาระดับเสียงรบกวนให้ต่ำลง

นอกจากนี้ รูปแบบทางวิศวกรรมที่พิถีพิถันของเครื่องเล่นเสียงดิจิทัลยังมีกราวด์เพลนที่ครอบคลุมทั้งแผงวงจรไฟฟ้า ช่วยถ่ายเทสัญญาณรบกวนส่วนเกินออกไปจากสัญญาณเสียงที่มีความละเอียดอ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติในด้านการถอดรหัสเสียงรองรับไฟล์ FLAC, WAV (LPCM), AAC, ALAC, AIFF ถึงระดับ 32bit/768kHz และ DSD (สูงสุด DSD1024) ด้านขั้วต่อสัญญาณเอาต์พุตดิจิทัลมีให้เลือกทั้ง coaxial และ optical ส่วนเอาต์พุตสัญญาณเสียงอะนาล็อกสเตริโอเป็นขั้วต่ออันบาลานซ์ RCA

เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ST25 มาพร้อมกับจอแสดงผลสีเต็มรูปแบบความละเอียดสูงขนาด 6.5 นิ้วที่แผงด้านหน้า อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi ได้อย่างราบรื่นผ่านแอปฯ ตั้งค่า ARCAM Radia และมีตัวเลือกการเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Apple Airplay, Google Chromecast, Spotify Connect, TIDAL Connect และ Roon Ready

ARCAM Introduces Flagship Radia ST25 Streamer and SA35 / SA45 Streaming Amps
Arcam Radia SA35

สำหรับสตรีมมิงอินทิเกรตแอมป์สองรุ่นใหม่ของ Arcam มาพร้อมแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งความละเอียดสูงแบบเดียวกับ ST25 ทำให้เป็นสตรีมมิงแอมป์แบบออลอินวันที่มีประสิทธิภาพ

ทั้ง SA35 และ SA45 มาพร้อมกับการควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส ด้านอินพุตยังมีช่องรับสัญญาณโฟโนทั้งแบบ MM และ MC รวมทั้งขั้วต่อ HDMI ARC สำหรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธแบบสองทาง (Bluetooth 5.2) รองรับ Bluetooth Codec aptX Adaptive

สตรีมมิงแอมป์รุ่น SA35 มาพร้อมกับจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 6.5 นิ้ว ให้กำลังขับ 120 วัตต์ต่อข้างที่โหลด 8 โอห์ม และ 220 วัตต์ต่อข้างที่โหลด 4 โอห์ม ในขณะที่รุ่น SA45 มีจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 8.8 นิ้ว และให้กำลังขับ 180 วัตต์ต่อข้างที่โหลด 8 โอห์ม และ 300 วัตต์ต่อข้างที่โหลด 4 โอห์ม

ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับการเชื่อมต่อครบครันทั้งสัญญาณดิจิทัลและอะนาล็อก แหล่งจ่ายไฟที่ออกแบบใหม่ เอาต์พุตสำหรับซับวูฟเฟอร์ และซอฟต์แวร์แก้ไขสภาพอะคูสติกของห้อง Dirac Live ทั้งรุ่น SA35 และ SA45 ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนสำหรับการวัดและรีโมทคอนโทรลเพื่อช่วยในการสอบเทียบอะคูสติกของห้องด้วยซอฟต์แวร์ดังกล่าว

ARCAM Introduces Flagship Radia ST25 Streamer and SA35 / SA45 Streaming Amps
Arcam Radia SA45

ราคาและความพร้อมในการวางจำหน่าย
กลุ่มผลิตภัณฑ์ Radia Series รุ่นใหม่ มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ในราคาดังต่อไปนี้:

• Arcam Radia ST25 ราคา $1,499 หรือประมาณ 55,000 บาท

• Arcam Radia SA35 ราคา $3,499 หรือประมาณ 130,000 บาท

• Arcam Radia SA45 ราคา $4,999 หรือประมาณ 185,000 บาท


ที่มา: ecoustics

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ