fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

มาแล้ว! Mac mini รุ่นใหม่หลังให้รอนาน 4 ปี ครั้งแรกกับ USB-C, Bluetooth 5.0

นิวยอร์ก — 30 ตุลาคม 2018 — วันนี้ Apple® ได้เสริมประสิทธิภาพการทำงานขนานใหญ่ให้กับ Mac mini® ในวันนี้โปรเซสเซอร์แบบ Quad-core และ 6-Core หน่วยความจำความจุสูงสุด 64GB ที่รวดเร็วขึ้น และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ Flash ความเร็วสูงนั้นทำให้ Mac mini ใหม่มอบประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วขึ้นถึงห้าเท่า ซึ่งทำให้เป็น Mac mini ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

และด้วยพอร์ต Thunderbolt รวมถึงชิปรักษาความปลอดภัย Apple T2 และตัวเลือก 10Gb Ethernet นั้นทำให้ Mac mini ใหม่เป็นเดสก์ท็อปที่รวดเร็วขึ้นและมากความสามารถยิ่งขึ้นที่สามารถทำอะไรได้มากมายกว่าเดิมหลังจากที่ไม่ได้ออกรุ่นใหม่มานานถึง 4 ปี

ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 4 แบบ Quad-core และ 6-Core พร้อมความเร็ว Turbo Boost สูงสุดที่ 4.6Ghz และระบบกราฟิก Intel UHD นั้นทำให้ Mac mini ทำงานเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึงห้าเท่า ในตอนนี้ Mac mini ทะยานผ่านงานเดสก์ท็อปแบบเดิม ๆ ดังเช่น การตัดต่อภาพถ่ายและวิดีโอ การสร้างสรรค์เพลง และการพัฒนาซอฟต์แวร์ และรับมือกับเวิร์กโฟลว์ระดับมืออาชีพซึ่งรวมถึงการแปลงสัญญาณวิดีโอ การคอมไพล์โค้ด และการแสดงดนตรีสดได้อย่างรวดเร็ว

 

และด้วยหน่วยความจำ 64GB ความเร็ว 2666 Mhz ทำให้ Mac mini สามารถโหลดไฟล์ขนาดใหญ่เข้าไปในหน่วยความจำ เปิด Virtual Machine ได้มากขึ้น หรือควบคุมชุดข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ ตอนนี้ Mac mini ทุกเครื่องมีความเร็วและความน่าเชื่อถือของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช ด้วยความจุสูงสุด 2TB ทำให้ SSD บน Mac mini เร็วขึ้นกว่าเดิมถึงสี่เท่า

ชิปรักษาความปลอดภัย Apple T2 นำความปลอดภัยระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมายัง Mac mini รุ่นใหม่  ชิป T2 ประกอบด้วยคอนโทรลเลอร์ SSD ที่มีการเข้ารหัสข้อมูลตลอดเวลา ดังนั้นทุกข้อมูลที่จัดเก็บไว้บน SSD จึงได้รับการเข้ารหัสอย่างสมบูรณ์โดยอัตโนมัติ

Secure Enclave ใน T2 ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกับซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างการเริ่มต้นระบบ T2 ยังประกอบด้วยการแปลงสัญญาณวิดีโอ HEVC ที่มีความเร็วอันยอดเยี่ยมกว่าเดิมถึง 30 เท่า ซึ่งทำให้ผู้ใช้ระดับมืออาชีพทำงานกับวิดีโอความละเอียดสูงตลอดทั้งเวิร์กโฟลว์ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

Mac mini ใหม่มาพร้อมกับพอร์ต Thunderbolt 3 (USB-C) จำนวน 4 พอร์ตซึ่งมากกว่าพอร์ตในรุ่นก่อนหน้าสองเท่า และมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า Mac mini ใหม่จึงสามารถทำการเชื่อมต่อกับ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลความเร็วสูง จอภาพ Thunderbolt ระดับ 4K และ 5K และส่งออกสัญญาณวิดีโอในสามรูปแบบ

Mac mini ยังมีพอร์ต HDMI 2.0, พอร์ต USB-A 2 พอร์ต, ช่องต่อเสียง และ Gigabit Ethernet จึงทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แทบทั้งหมด และด้วยประสิทธิภาพของเครือข่ายที่รวดเร็วที่สุด นี่จึงเป็นครั้งแรกที่ Mac mini มอบตัวเลือก 10Gb Ethernet ให้เป็นออปชั่น เช่ือมต่อไร้สายด้วย Wi-Fi 802.11ac และ Bluetooth 5.0

ตัวเครื่องของ Mac mini ใหม่ทุกเครื่องมีในสีเทาสเปซเกรย์ใหม่ และใช้อะลูมิเนียมอัลลอยที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งผลิตจากอลูมิเนียมที่รีไซเคิลได้ 100 เปอร์เซ็นต์เป็นครั้งแรก นอกจากนั้นยังเลือกใช้พลาสติกที่ผ่านการใช้งานและรีไซเคิลเป็นชิ้นส่วนต่าง ๆ ดังเช่นขาเทียมได้ ทั้งหมดเหล่านี้ช่วยลดปริมาณสารคาร์บอนของ Mac mini ลงได้เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์

Mac mini รุ่นใหม่ประกาศราคาบนหน้าเว็บไซต์ของ Apple ประเทศไทยแล้ว ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ