[ไม่ชอบรอยบาก?] Sharp – Aquos R2 Compact มีครบทั้งติ่งและรอยบาก

ในยุคที่ผู้ใช้หลายคนบ่นว่าไม่ชอบให้สมาร์ทโฟนมีรอยบากบนหน้าจอเหมือนกับ iPhone X ที่เปิดตัวมาในปี 2017 แต่ไฉนสมาร์ทโฟนในปี 2018 หลายรุ่นจึงมาพร้อมกับรอยบากบนหน้าจอ เล็กบ้างใหญ่บ้างเพื่อให้สามารถเคลมได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นและมีกรอบจอเล็กที่สุด

โดยเฉพาะกับ Aquos R2 Compact สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Sharp ที่ออกแบบมาชนิดที่เรียกว่าไม่แคร์เสียงบ่นเรื่องรอยบากกันเลยทีเดียว เพราะมันมาพร้อมกับรอยบากบนหน้าจอทั้งด้านบนและด้านล่าง ซึ่งรุ่นใหม่นี้อ้างว่าได้รับการปรับปรุงมาจากรุ่น Aquos R Compact ซึ่งออกมาเมื่อปลายปีก่อน

ในรุ่นเดิมนั้น บนหน้าจอมีเพียงรอยติ่งเล็ก ๆ ด้านบนของบนเพื่อเป็นบรรจุกล้องหน้า ขณะที่กรอบด้านล่างของจอนั้นยังมีขอบที่หนาเพราะบรรจุไว้ด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

จากรุ่นเก่าสู่รุ่นใหม่

มาใน Aquos R2 Compact กรอบล่างของจอภาพได้หายไปแล้ว เหลือเพียงรอยบากเล็ก ๆ สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ จึงทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับรอยบากบนหน้าจอถึง 2 รอย สำหรับสมาร์ทโฟน Google Pixel 3 XL ที่มีข่าวก่อนหน้านี้ว่ามีรอยบากบนหน้าจอ 2 รอยนั้นเป็นเพียงเรื่องความผิดพลาดของซอฟต์แวร์เท่านั้น

แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบรอยบากหรือไม่ ก็อย่าเพิ่งได้มองข้ามสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไป เพราะในขนาดที่เล็กกะทัดรัดของมันได้บรรจุเอาไว้ด้วยสเปคฯ ของสมาร์ทโฟนในระดับเรือธง

ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล Snapdragon 845 หน่วยความจำ RAM 4GB หน้าจอแสดงผลแบบ IGZO LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 2,280 x 1,080 พิกเซล ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie กล้องถ่ายรูปความละเอียด 22.6 MP แบตเตอรี่ 2,500 mAh น้ำหนักเบาเพียง 136 กรัม เตรียมวางจำหน่ายในเดือนมกราคมปีหน้า

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide