fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ซีอีโอ Huawei มั่นใจ HongMeng OS เร็วกว่า Android และ MacOS

แม้ว่าเมื่อปลายสัปดาห์ก่อนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศแล้วว่าให้บริษัทอเมริกันสามารถทำธุรกิจกับ Huawei ได้ รวมทั้งบริษัท Google ที่น่าจะอนุญาตให้ Huawei ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ รวมทั้งยังให้การรับรองสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยด้วย

ทว่าจากแถลงการณ์ล่าสุดที่ส่งตรงมาจากมร.เหริน เจิ้ง เฟย ซีอีโอและผู้ก่อตั้งของหัวเว่ย บริษัทยักษ์ใหญ่จากจีนยืนยันว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหัวเว่ยยังไม่คิดจะเลิกล้มการพัฒนาระบบปฏิบัติการ HongMeng OS ของตัวเองต่อไป

ที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวกับ HongMeng OS ออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่มันน่าแปลกที่ยังไม่ได้เห็นชัดเจนมากนักเกี่ยวกับ HongMeng OS จากการให้สัมภาษณ์นิตยสาร Le Point ของฝรั่งเศส ผู้บริหารวัย 75 ปีของหัวเว่ยเผยว่าระบบปฏิบัติการที่หัวเว่ยพัฒนาขึ้นเองนี้จะถูกใช้งานอยู่ใน สวิตช์เครือข่าย, เราเตอร์, ศูนย์ข้อมูลและสมาร์ทโฟน ซึ่งในแง่นี้มันค่อนข้างคล้ายคลึงกับ Fuchsia OS ของทาง Google

“จุดเด่นของมันอยู่ที่ความเร็ว” มร.เหริน เจิ้ง เฟย แสดงความมั่นใจว่าระบบปฎิบัติการนี้มีความเป็นไปได้ว่าจะเร็วกว่า Android OS นอกจากนั้นยังกล่าวอ้างไปถึงความเร็วที่เหนือกว่าระบบปฎิบัติการ MacOS ด้วยต่างหาก จึงทำให้คาดได้ว่า HongMeng OS อาจจะถูกนำไปใช้ในอุปกรณ์ประเภทแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์ด้วยในอนาคต

จากข่าวลือต่าง ๆ ที่ออกมาก่อหน้านี้ เป็นที่ทราบกันว่า HongMeng OS นั้นเป็นระบบปฎิบัติการที่ทำงานได้รวดเร็วมาก และสามารถประยุกต์ใช้งานในอุปกรณ์ได้หลากหลายประเภท แต่สิ่งที่หลายคนอยากรู้ตอนนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ว่า เมื่อไรเราจะได้เห็นมันออกมาใช้งานจริง ในงานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของหัวเว่ยในเร็ว ๆ นี้คาดว่าคงจะมีการประกาศบางอย่างเกี่ยวกับ HongMeng OS ออกมา เราคงต้องรอดูกันต่อไป


ที่มา: Phandroid

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ