fbpx
PR NEWS

มาไทยแล้ว ! Samsung Odyssey Neo G9 ขนาด 57 นิ้ว เกมมิ่งมอนิเตอร์ Dual UHD รุ่นแรกของโลก ราคาเริ่มต้น 89,990 บาท

กรุงเทพ, ประเทศไทย (12 ตุลาคม 2566) – ซัมซุง ผู้นำด้านนวัตกรรมจอภาพระดับโลกประกาศเดินหน้าเข้าสู่เกมมิ่งมอนิเตอร์ยุคถัดไป เปิดตัว Odyssey Neo G9 ขนาด 57 นิ้ว ในประเทศไทย มาพร้อมกับหน้าจอคู่ความคมชัดระดับ UHD (4K) ตัวแรกของโลก

โอบล้อมสายตาด้วยจอ super-wide และความโค้งระดับ 1000R ให้ความรู้สึกของภาพที่สมจริงยิ่งกว่าโลกภายนอก พลังแห่ง Quantum Mini LED และ HDR 1000 มอบความแม่นยำ ความคมชัด และความสว่างในระดับที่น่าอัศจรรย์

แม้แต่รายละเอียดที่เล็กที่สุดก็ให้ความรู้สึกเหมือนจริง สร้างความได้เปรียบให้กับผู้เล่นด้วยรีเฟรชเรต 240 เฮิร์ต เวลkตอบสนอง 1 มิลลิวินาที (GTG) และ FreeSync Premium Pro เตรียมฝึกซ้อมท่าดีใจในการชนะได้เลย เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป

Odyssey Neo G9 ขนาด 57 นิ้ว เปิดตัวครั้งแรกที่งาน Gamescom 2023 หนึ่งในอีเวนท์ด้านคอมพิวเตอร์และวิดีโอเกมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “โลกของเกมมีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดนิ่ง นวัตกรรมเกมมิ่งมอนิเตอร์จากซัมซุงล่าสุดจะเป็นตัวช่วยเปิดประตูเกมเมอร์สู่การผจญภัยครั้งใหม่และช่วยให้พวกเขาทะลุขีดความสามารถตัวเองได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำมอนิเตอร์ด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่ม Odyssey ที่จะเขย่าวงการเกมทั่วโลกและพาเหล่าเกมเมอร์พบกับมิติใหม่แห่งความสมจริงที่แท้จริง” ฮูน ชุง รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจหน้าจอแสดงผลของ ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ กล่าว “งาน Gamescom เป็นจุดกำเนิดของเกมแห่งอนาคต ไม่มีที่ไหนที่ดีกว่าการเปิดตัว ณ ที่แห่งนี้อีกแล้ว”

Samsung Odyssey Neo G9 Local Launch in Thailand

ก้าวไปอีกขั้นกับการดำดิ่งสู่โลกของเกมและความเฉพาะตัว
Odyssey Neo G9 จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เคยมีมาก่อนให้กับเหล่าเกมเมอร์ที่มุ่งสร้างสรรค์ขีดความสามารถใหม่ๆรวมถึงการเพิ่มความเฉียบคมในการแข่งขัน การันตีด้วยรางวัล Best of Innovation Award ในงาน CES 2023 จากการเป็นรุ่นแรกในโลกที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ Dual Ultra-high Definition และ ทางเลือกการเชื่อมต่อความเร็วระดับสูง

The Odyssey Neo G9 มีระดับความโค้ง 1000R ขนาด 57 นิ้ว ในอัตราส่วน 32:9 ความกว้างเท่ากับหน้าจอ UHD ขนาด 32 นิ้ว 2 เครื่อง ให้ความมีชีวิตชีวาโอบล้อมสายตาได้อย่างแนบชิดยิ่งขึ้น เติมเต็มทุกมุมมองตื่นตาตื่นใจไปกับการเล่นเกมในอีกระดับที่เหนือกว่าด้วยความเข้มข้นมากยิ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน พาเกมเมอร์ก้าวเข้าไปสู่โลกของตัวละครในเกมได้อย่างแท้จริง

เทคโนโลยี Quantum Matrix กับประสบการณ์ภาพที่ไร้เทียมทาน คอยควบคุมการทำงานของ Quantum Mini LED ช่วยควบคุมการให้แสงที่แม่นยำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรายละเอียดสีดำสนิท มอบความคมชัด และความสว่างในระดับที่น่าอัศจรรย์ แม้แต่รายละเอียดที่เล็กที่สุดก็ให้ความรู้สึกเหมือนจริง ช่วยลดอาการ Blooming หรือการปนกันของความสว่างและความมืดในจออย่างได้ผล รวมถึงมีคอนทราสต์อันสมบูรณ์แบบเพื่อความคมชัดที่ประณีตบรรจง

เทคโนโลยี Quantum Mini LED ทำงานร่วมกับ VESA DisplayHDR 1000 ด้วยความสว่างสุงสุดที่ 1,000 nit ทำให้คอนเทนต์ระดับ HDR มีความสมจริงและมีชีวิตชีวา แสดงสีได้อย่างแม่นยำ ให้ภาพที่เหนือกว่าในเงาและความสว่างโดยไม่ต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อม ระดับคอนทราสต์ของแสงและเงาที่ดียิ่งขึ้น ให้ภาพดีขึ้นด้วยเฉดสีที่กว้างขึ้นและมีมิติ

สมรรถนะการเล่นเกมของแต่ละบุคคลและมุมมองการรับชมประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผู้เล่นสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มอัตรา The Odyssey Neo G9 มีอัตราการรีเฟรชที่สูงถึง 240 เฮิร์ต และเวลาตอบสนอง 1 มิลลิวินาที (GTG) สามารถรับชมเฟรมที่ปราศจากอาการเบลอและลดภาพซ้อนให้เหลือน้อยที่สุด ผู้เล่นสามารถตอบสนองได้อย่างราบรื่นและรวดเร็ว ไม่พลาดเสี้ยววินาทีใดๆ ไปแม้ในช่วงที่เกมดำเนินไปอย่างรวดเร็วช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับผู้เล่น ตลอดจนรองรับเทคโนโลยี AMD Freesync Premium Pro ช่วยป้องกันอาการภาพหน้าจอฉีกขาดและอาการกระตุก

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันและคุณสมบัติเพื่อความสะดวกสบายมากมาย ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกมด้วยการเชื่อมต่อที่หลากหลาย รองรับการเชื่อมต่อ DisplayPort (DP) 2.1 ตามมาตราฐาน VESA ซึ่งถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่า ช่วยให้การเล่นเกมดำเนินไปอย่างลื่นไหล Video Playback ที่มีประสิทธิภาพ

Samsung Odyssey Neo G9 Local Launch in Thailand

เช่นเดียวกับความละเอียดระดับ DUHD ด้วยอัตรารีเฟรชสูงสุด 240 เฮิร์ต นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ HDMI 2.1 และ USB Hub โดยผู้เล่นมีหลากหลายทางเลือกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์อันโปรดเพื่อยกระดับเกมได้อย่างเป็นระเบียบ

“การนำ Display 2.1 มาเชื่อมต่อกับเกมมิ่งมอนิเตอร์ระดับพรีเมียม ถือเป็นมิติใหม่สำหรับเหล่าเกมเมอร์” สก็อตต์ เฮอร์เคลแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าว

“ประสิทธิภาพการโอนถ่ายข้อมูลพร้อมกับความเร็วและอัตราการรีเฟรชระดับสูงทำให้ผู้เล่นสามารถค้นพบสมรรถนะภาพขั้นกว่าของตัวเองได้และช่วยสร้างสภาวะที่เหมาะสมที่สุดในการเล่นเกม เมื่อนำมารวมกับเกมมิ่งมอนิเตอร์ตัวใหม่ของซัมซุงและการ์ดจอ AMD Radeon RX 7000 Series จะพาพวกเขาดำดิ่งสู่โลกของการเล่นเกมได้อย่างแท้จริง”

ผู้เล่นสามารถใช้ทุกช่วงเวลาให้เต็มที่ ด้วยโหมด Picture-in-Picture และ Picture-by-Picture ที่สามารถแสดงผลวิดีโอ รูปภาพ หรือ ข้อมูลจากสองแหล่งได้พร้อม ๆ กันเพียงแค่ชำเลืองมองไม่ว่าจะเล่นเกม ชมภาพยนตร์ หรือแชทคุยกับเพื่อน ๆ ก็สามารถทำทุกสิ่งได้พร้อมกันในหน้าจอเดียว หน้าจอสะอาดปราศจากความยุ่งเหยิง และด้วย Auto Source Switch+ หน้าจอจะสลับไปใช้แหล่งสัญญาณใหม่ในทันที ช่วยให้ผู้เล่นสามารถก้าวสู่โลกของเกมได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องสลับไปใช้ช่องสัญญาณอินพุดด้วยตนเอง

นอกจากนี้ CoreSync และ Core Lighting+ ออกแบบมาเพื่อขยายความดื่มด่ำในแต่ละฉาก ให้เพิ่มสีสันอันน่าทึ่งที่เข้ากับบรรยากาศและแสงรอบตัว

สำหรับท่านที่สนใจ Odyssey Neo G9 57″ เปิดวางจำหน่ายในประเทศตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคมเป็นต้นไปที่ www.samsung.com/th  ราคาเริ่มต้น 89,990 บาท หรือสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ