fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

“หนาวไหมไอโฟน” Samsung Galaxy S9/S9 Plus ชูจุดเด่นกล้องรูรับแสงคู่ เออาร์ อิโมจิ และวิดีโอแบบซูเปอร์ สโลว์-โม

กรุงเทพมหานคร – 25 กุมภาพันธ์ 2561 – บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดตัว ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส (Samsung Galaxy S9 และ S9+) สมาร์ทโฟนที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” (The Camera. Reimagined.) ให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสาร การแบ่งปัน และการสัมผัสประสบการณ์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร มั่นใจได้เลยว่าจะต้องถูกใจชาว ‘ยังมิลเลนเนียล’ รุ่นใหม่อย่างแน่นอน!

อย่างแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือ กล้องที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือแสงจ้าได้อย่างว้าว! นอกจากเรื่องภาพสวยคมชัดอันขึ้นชื่อของซัมซุงแล้ว ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังโดดเด่นกว่าเดิมด้วยรูรับแสงคู่ F1.5 และ F2.4 ติดตั้งที่กล้องหลัง (ในรุ่น กาแลคซี่ เอส 9) และกล้องด้านหลังเลนส์มุมกว้าง (ในรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส) ที่ทำงานเสมือนม่านตามนุษย์ เปิดรับแสงในที่มืดหรือรับแสงน้อยลงเมื่ออยู่ในที่ที่มีแสงมากเกินไปโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนให้วุ่นวาย เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวยดังใจได้ทุกช็อต ทุกที่ ทุกเวลา

ธรรมดาไป โลกไม่จำ.. ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังสามารถสร้าง เออาร์ อีโมจิ เป็นของตัวเองได้ สำหรับใครที่เป็นสายโซเชียลคงไม่มีใครไม่ใช้สติ๊กเกอร์ ในการสื่อสารผ่านแชทแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซัมซุง

กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส สามารถประมวลผลข้อมูลอัลกอริทึมซึ่งจะวิเคราะห์ภาพสองมิติของผู้ใช้และกำหนดภาพร่างที่เป็นรูปใบหน้ามากกว่า 100 รูปแบบ ก่อนนำมาสร้างโมเดลสามมิติที่สะท้อนเลียนแบบเสียงและท่าทาง เช่น การพยักหน้า กระพริบตา ทั้งหน้าสไตล์การ์ตูน หรือแบบเสมือนจริงใช้บ่งบอกตัวตนอย่างมีเอกลักษณ์ และสามารถแชร์ให้คนอื่นดูได้ด้วยไฟล์ AGIF ลองเล่นดูแล้วจะติดใจ

นอกจากกล้องจะว้าวแบบสุดๆ งานถ่ายวิดีโอก็ขั้นเทพไม่แพ้กัน ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มาพร้อมโหมด ซูเปอร์ สโลว์-โม (Super Slow-mo) ที่ใช้ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวซึ่งวิดีโอจะเริ่มบันทึกโดยอัตโนมัติเมื่อมีวัตถุวิ่งผ่านหน้าจอ ให้สามารถเก็บโมเม้นท์สำคัญได้อย่างพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยอัตราเฟรมเรทสูงถึง 960 Fps นอกจากนั้น ยังสามารถเลือกเสียงดนตรีประกอบ ตัดต่อ สร้างสรรค์ผลงาน หรือแม้แต่จะสร้างให้ภาพเคลื่อนไหววนซ้ำได้ โดยไม่ต้องเข้าโปรแกรมตัดต่อให้ยุ่งยากเหมือนที่เคยเป็นมา

ฟีเจอร์ต่อไปคงตอบโจทย์หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงอย่างเต็มที่ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มาพร้อมลำโพงสเตอริโอระดับพรีเมียมถึง 2 ตัว ที่จูนปรับแต่งเสียงโดยเอเคจี (AKG) สามารถรองรับดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) สำหรับเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา สร้างประสบการณ์สุดพิเศษไม่ว่าคุณจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรืออื่นๆ

นอกจากนี้ จอภาพไร้กรอบของซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 ยังเป็นแบบ Super AMOLED Immersive Infinity Display ให้ผู้ใช้งานสามารถรับความบันเทิงบนหน้าจอที่กว้างกว่า ออกแบบมาให้สว่างชัดและโค้งมนกลมกลืนไปกับตัวเครื่องโดยไม่มีขอบรบกวนสายตา และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่ปรับแสงสะท้อนให้มองเห็นหน้าจอคมชัดแม้อยู่ใต้แสงแดดจ้า แค่นี้ก็สนุกได้เต็มตา เต็มอรรสรถ โดยไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดต่างๆ อีกต่อไป

สมาร์ทโฟนซัมซุงได้ชื่อว่าอัดแน่นด้วยด้วยความพิเศษต่างๆ มากมายให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ และในครั้งนี้ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มาพร้อมบิ๊กซ์บี้ (Bixby) แพลทฟอร์มอัจฉริยะติดตั้งไว้ในกล้องโดยใช้เทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) สามารถออกคำสั่งเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ต้องการแบบเรียลไทม์ เช่นการแปลภาษาต่างประเทศหรือแปลงค่าเงินด้วย Live Translation และในอนาคตจะอัพเกรดความสามารถให้ซื้อของ คำนวนแคลอรี่ หรือทำสื่งอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นอีก

และยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ SmartThings Apps ให้สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ต่างๆเพื่อไลฟ์ไสตล์ที่เชื่อมต่อ รวมถึงมีมาตรฐานสูงสุดด้วยคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น (IP 68) สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวแบบไร้สาย พร้อมรองรับการขยายหน่วยความจำเพิ่มได้สูงสุดเป็น 400 GB มีระบบยืนยันตัวบุคคลผ่านเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์อันล้ำหน้า รองรับการสแกนอัจฉริยะ (Intelligent Scan) ที่ผสมผสานการสแกนม่านตาเข้ากับการจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์อย่างรวดเร็ว รวมถึงการสแกนลายนิ้วมือเฉพาะ (Dedicated Fingerprint)

สำหรับข้อมูลที่ต้องการความปลอดภัยสูง เช่น ใน Secure Folder นี่ยังไม่นับ กาแลคซี่ กิฟท์ (Galaxy Gift) ที่มอบส่วนลดและดีลน่าสนใจสำหรับการจับจ่ายสุดคุ้มตลอดทั้งปี หรือจะเป็นซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) ให้ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและทำธุรกรรมแบบสะดวกทันใจในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ จัดเต็มขนาดนี้ มีสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แค่เครื่องเดียว คุณก็ทำอะไรๆ ได้มากกว่าที่เคยเป็นมา

กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นกลุ่มประเทศของโลกตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2561 โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถจองล่วงหน้าได้ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. – 5 มี.ค. 61 นี้ เพียง 7 วันเท่านั้น และได้สิทธิ์รับเครื่องก่อนใคร ระหว่างวันที่ 9 – 11 มี.ค. 61 พร้อมของสมนาคุณ ได้แก่ รับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และฟรีแท่นชาร์จไร้สายแบบ Fast Charge (Wireless Charger Convertible) มูลค่า 2,090 บาท และลูกค้าสามารถร่วมโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

โดยนำสมาร์ทโฟนซัมซุงเครื่องเก่าเฉพาะซีรีส์ เอส หรือ โน้ต รุ่นที่ร่วมรายการ (ไม่รวม Tablet) มาแลกเป็นส่วนลดพิเศษมูลค่า 3,000 บาท เพิ่มเติมจากราคาประเมินเพื่อแลกซื้อสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส (เงื่อนไขตามโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่) โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าทำการจองก่อนใครได้ 4 ช่องทางหลัก ได้แก่ ซัมซุง แบรนด์ ช้อป ทั่วประเทศ, ร้านค้าออนไลน์ของซัมซุงที่ eStore (https://www.s-estore.com) รวมถึงสาขาที่ร่วมรายการของพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย ทั้งเอไอเอส ดีแทค และทรู หรือผ่าน Lazada

Galaxy S9

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Coral Blue และเฉดสีใหม่ล่าสุด สีม่วง Lilac Purple โดยรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 มาในความจุขนาด 64GB วางจำหน่ายที่ราคาเครื่องละ 27,900 บาท และรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส สามารถเลือกความจุภายในตัวเครื่องขนาด 64GB ในราคาเครื่องละ 31,900 บาท และ 128 GB ในราคา 33,900 บาท และพิเศษ 256GB ในราคา 37,900 บาท เฉพาะช่องทางของพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย

นอกจากนี้ ขอเชิญรับชมไลฟ์สด แกะกล่องโชว์ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส ก่อนใครได้ที่ Facebook Samsung Thailand นำโดย เจ้าหญิงวงการไอที ซี-ฉัตรประวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ และ ดีเจนุ้ย -ธนวัตน์ ประสิทธิสมพร ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น.พร้อมกันทั่วประเทศ และผู้สนใจสามารถชมวิดีโอถ่ายทอดสดการเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 ณ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ย้อนหลังได้ที่: www.samsung.com

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่: www.samsungmobilepress.com หรือ www.samsung.com/galaxy

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ