fbpx
NEWS

“หนาวไหมไอโฟน” Samsung Galaxy S9/S9 Plus ชูจุดเด่นกล้องรูรับแสงคู่ เออาร์ อิโมจิ และวิดีโอแบบซูเปอร์ สโลว์-โม

กรุงเทพมหานคร – 25 กุมภาพันธ์ 2561 – บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดตัว ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส (Samsung Galaxy S9 และ S9+) สมาร์ทโฟนที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด “กล้องไม่เหมือนใคร ทำอะไรไม่เหมือนเดิม” (The Camera. Reimagined.) ให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนรูปแบบการสื่อสาร การแบ่งปัน และการสัมผัสประสบการณ์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร มั่นใจได้เลยว่าจะต้องถูกใจชาว ‘ยังมิลเลนเนียล’ รุ่นใหม่อย่างแน่นอน!

อย่างแรกที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้นั่นก็คือ กล้องที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือแสงจ้าได้อย่างว้าว! นอกจากเรื่องภาพสวยคมชัดอันขึ้นชื่อของซัมซุงแล้ว ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังโดดเด่นกว่าเดิมด้วยรูรับแสงคู่ F1.5 และ F2.4 ติดตั้งที่กล้องหลัง (ในรุ่น กาแลคซี่ เอส 9) และกล้องด้านหลังเลนส์มุมกว้าง (ในรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส) ที่ทำงานเสมือนม่านตามนุษย์ เปิดรับแสงในที่มืดหรือรับแสงน้อยลงเมื่ออยู่ในที่ที่มีแสงมากเกินไปโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนให้วุ่นวาย เรียกได้ว่าถ่ายรูปสวยดังใจได้ทุกช็อต ทุกที่ ทุกเวลา

ธรรมดาไป โลกไม่จำ.. ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส ยังสามารถสร้าง เออาร์ อีโมจิ เป็นของตัวเองได้ สำหรับใครที่เป็นสายโซเชียลคงไม่มีใครไม่ใช้สติ๊กเกอร์ ในการสื่อสารผ่านแชทแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซัมซุง

กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส สามารถประมวลผลข้อมูลอัลกอริทึมซึ่งจะวิเคราะห์ภาพสองมิติของผู้ใช้และกำหนดภาพร่างที่เป็นรูปใบหน้ามากกว่า 100 รูปแบบ ก่อนนำมาสร้างโมเดลสามมิติที่สะท้อนเลียนแบบเสียงและท่าทาง เช่น การพยักหน้า กระพริบตา ทั้งหน้าสไตล์การ์ตูน หรือแบบเสมือนจริงใช้บ่งบอกตัวตนอย่างมีเอกลักษณ์ และสามารถแชร์ให้คนอื่นดูได้ด้วยไฟล์ AGIF ลองเล่นดูแล้วจะติดใจ

นอกจากกล้องจะว้าวแบบสุดๆ งานถ่ายวิดีโอก็ขั้นเทพไม่แพ้กัน ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มาพร้อมโหมด ซูเปอร์ สโลว์-โม (Super Slow-mo) ที่ใช้ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวซึ่งวิดีโอจะเริ่มบันทึกโดยอัตโนมัติเมื่อมีวัตถุวิ่งผ่านหน้าจอ ให้สามารถเก็บโมเม้นท์สำคัญได้อย่างพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยอัตราเฟรมเรทสูงถึง 960 Fps นอกจากนั้น ยังสามารถเลือกเสียงดนตรีประกอบ ตัดต่อ สร้างสรรค์ผลงาน หรือแม้แต่จะสร้างให้ภาพเคลื่อนไหววนซ้ำได้ โดยไม่ต้องเข้าโปรแกรมตัดต่อให้ยุ่งยากเหมือนที่เคยเป็นมา

ฟีเจอร์ต่อไปคงตอบโจทย์หลายคนที่ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงอย่างเต็มที่ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มาพร้อมลำโพงสเตอริโอระดับพรีเมียมถึง 2 ตัว ที่จูนปรับแต่งเสียงโดยเอเคจี (AKG) สามารถรองรับดอลบี้ แอทโมส (Dolby Atmos) สำหรับเสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา สร้างประสบการณ์สุดพิเศษไม่ว่าคุณจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรืออื่นๆ

นอกจากนี้ จอภาพไร้กรอบของซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 ยังเป็นแบบ Super AMOLED Immersive Infinity Display ให้ผู้ใช้งานสามารถรับความบันเทิงบนหน้าจอที่กว้างกว่า ออกแบบมาให้สว่างชัดและโค้งมนกลมกลืนไปกับตัวเครื่องโดยไม่มีขอบรบกวนสายตา และยังมีฟังก์ชั่นพิเศษที่ปรับแสงสะท้อนให้มองเห็นหน้าจอคมชัดแม้อยู่ใต้แสงแดดจ้า แค่นี้ก็สนุกได้เต็มตา เต็มอรรสรถ โดยไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดต่างๆ อีกต่อไป

สมาร์ทโฟนซัมซุงได้ชื่อว่าอัดแน่นด้วยด้วยความพิเศษต่างๆ มากมายให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ และในครั้งนี้ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส มาพร้อมบิ๊กซ์บี้ (Bixby) แพลทฟอร์มอัจฉริยะติดตั้งไว้ในกล้องโดยใช้เทคโนโลยีเออาร์ (Augmented Reality) สามารถออกคำสั่งเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ต้องการแบบเรียลไทม์ เช่นการแปลภาษาต่างประเทศหรือแปลงค่าเงินด้วย Live Translation และในอนาคตจะอัพเกรดความสามารถให้ซื้อของ คำนวนแคลอรี่ หรือทำสื่งอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้มากขึ้นอีก

และยังเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ SmartThings Apps ให้สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ต่างๆเพื่อไลฟ์ไสตล์ที่เชื่อมต่อ รวมถึงมีมาตรฐานสูงสุดด้วยคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น (IP 68) สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวแบบไร้สาย พร้อมรองรับการขยายหน่วยความจำเพิ่มได้สูงสุดเป็น 400 GB มีระบบยืนยันตัวบุคคลผ่านเทคโนโลยีไบโอเมทริกซ์อันล้ำหน้า รองรับการสแกนอัจฉริยะ (Intelligent Scan) ที่ผสมผสานการสแกนม่านตาเข้ากับการจดจำใบหน้าเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์อย่างรวดเร็ว รวมถึงการสแกนลายนิ้วมือเฉพาะ (Dedicated Fingerprint)

สำหรับข้อมูลที่ต้องการความปลอดภัยสูง เช่น ใน Secure Folder นี่ยังไม่นับ กาแลคซี่ กิฟท์ (Galaxy Gift) ที่มอบส่วนลดและดีลน่าสนใจสำหรับการจับจ่ายสุดคุ้มตลอดทั้งปี หรือจะเป็นซัมซุง เพย์ (Samsung Pay) ให้ลูกค้าสามารถชำระค่าสินค้าและทำธุรกรรมแบบสะดวกทันใจในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ จัดเต็มขนาดนี้ มีสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แค่เครื่องเดียว คุณก็ทำอะไรๆ ได้มากกว่าที่เคยเป็นมา

กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นกลุ่มประเทศของโลกตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2561 โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถจองล่วงหน้าได้ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. – 5 มี.ค. 61 นี้ เพียง 7 วันเท่านั้น และได้สิทธิ์รับเครื่องก่อนใคร ระหว่างวันที่ 9 – 11 มี.ค. 61 พร้อมของสมนาคุณ ได้แก่ รับประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และฟรีแท่นชาร์จไร้สายแบบ Fast Charge (Wireless Charger Convertible) มูลค่า 2,090 บาท และลูกค้าสามารถร่วมโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่

โดยนำสมาร์ทโฟนซัมซุงเครื่องเก่าเฉพาะซีรีส์ เอส หรือ โน้ต รุ่นที่ร่วมรายการ (ไม่รวม Tablet) มาแลกเป็นส่วนลดพิเศษมูลค่า 3,000 บาท เพิ่มเติมจากราคาประเมินเพื่อแลกซื้อสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และเอส 9 พลัส (เงื่อนไขตามโปรโมชั่นเก่าแลกใหม่) โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าทำการจองก่อนใครได้ 4 ช่องทางหลัก ได้แก่ ซัมซุง แบรนด์ ช้อป ทั่วประเทศ, ร้านค้าออนไลน์ของซัมซุงที่ eStore (https://www.s-estore.com) รวมถึงสาขาที่ร่วมรายการของพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย ทั้งเอไอเอส ดีแทค และทรู หรือผ่าน Lazada

Galaxy S9

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Midnight Black, สีฟ้า Coral Blue และเฉดสีใหม่ล่าสุด สีม่วง Lilac Purple โดยรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 มาในความจุขนาด 64GB วางจำหน่ายที่ราคาเครื่องละ 27,900 บาท และรุ่น กาแลคซี่ เอส 9 พลัส สามารถเลือกความจุภายในตัวเครื่องขนาด 64GB ในราคาเครื่องละ 31,900 บาท และ 128 GB ในราคา 33,900 บาท และพิเศษ 256GB ในราคา 37,900 บาท เฉพาะช่องทางของพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการเครือข่าย

นอกจากนี้ ขอเชิญรับชมไลฟ์สด แกะกล่องโชว์ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ กาแลคซี่ เอส 9 และ เอส 9 พลัส ก่อนใครได้ที่ Facebook Samsung Thailand นำโดย เจ้าหญิงวงการไอที ซี-ฉัตรประวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ และ ดีเจนุ้ย -ธนวัตน์ ประสิทธิสมพร ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ เวลา 20.00 น.พร้อมกันทั่วประเทศ และผู้สนใจสามารถชมวิดีโอถ่ายทอดสดการเปิดตัวซัมซุง กาแลคซี่ เอส 9 ณ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ย้อนหลังได้ที่: www.samsung.com

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่: www.samsungmobilepress.com หรือ www.samsung.com/galaxy

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ