fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ยังเหวอได้อีก เมื่อ Samsung ใส่โลโก้พันธมิตรทางธุรกิจผิดแบรนด์!

หลังจากก่อนหน้าที่มีข่าวว่า Samsung ในประเทศจีนเกิดกรณีปัญหากับการเซ็นสัญญาร่วมมือกับสินค้าแบรนด์เนม Supreme ที่เป็นสินค้าเลียนแบบแบรนด์เนมชื่อดัง

ล่าสุดทีมพีอาร์ Samsung ในต่างประเทศก็งานเข้าอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์ Android Police ระบุว่า Samsung ได้ใส่โลโก้พันธมิตรทางธุรกิจผิดแบรนด์

ที่มาของความผิดพลาดในครั้งนี้ปรากฏอยู่ที่เว็บไซต์ห้องข่าวของซัมซุง ในข่าวโปรโมตระบบภาพ HDR10+ ซึ่งในภาพประกอบนั้นมีโลโก้ของบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีนี้ ไม่ว่าจะเป็น Qualcomm, 20th Century Fox, Warner Bros, TCL, Panasonic, … รวมถึง “Ars Technica” ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของสื่อด้านเทคโนโลยี

ขณะที่ในเนื้อหาของข่าวกลับมีการพูดถึงพันธมิตรตัวจริงของทางซัมซุงนั่นคือบริษัท ARSPRO ซึ่งเป็นบริษัทเล็ก ๆ ในประเทศรัสเซีย ที่ชื่อเว็บไซต์และโลโก้บริษัทถูกค้นพบได้ยากจาก search engine ยอดนิยม แถมยังมีเพจในเฟซบุ๊กที่มียอดไลก์ไม่เกิน 200 ไลก์เท่านั้น

โลโก้ที่ถูกต้องของทางบริษัท ARSPRO

ขณะเดียวกันทางเว็บไซต์ Ars Technica ก็ออกมายืนยันถึงความผิดพลาดคลาดเคลื่อนในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งทั้ง Android Police และ Ars Technica ได้วิเคราะห์ตรงกันว่า คงเป็นเพราะเมื่อค้นหาคำว่า “ars pro” หรือ “aspro” ใน Google เว็บไซต์แรกที่ระบบค้นหาเจอนั้นเป็นของทาง Ars Technica เนื่องจากทางเว็บไซต์มีโปรแกรมพิเศษสำหรับผู้อ่านที่เป็นสมาชิกแบบมีค่าใช้จ่ายรายเดือนชื่อว่า Ars Pro และ Ars Pro ++ อยู่ด้วย

และเข้าใจว่าทีมที่จัดทำกราฟิกให้กับทางซัมซุงอาจไม่คุ้นเคยกับทาง Ars Technica จึงได้เกิดความเข้าใจผิดแล้วนำโลโก้ของ Ars Technica ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรเลยกับการพัฒนา HDR10+ มาใช้งาน

ขณะเดียวกันทาง Android Police ยังได้ตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุใดที่ทำให้ทางซัมซุงเลือกสตูดิโอเล็ก ๆ ที่แทบไม่มีใครรู้จักมาใช้ในการโปรโมตครั้งนี้ แทนที่จะเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิง HDR10+ ที่มีคนรู้จักแพร่หลายอย่าง Amazon Prime

อย่างไรก็ดีล่าสุดทางซัมซุงได้แก้ไขภาพประกอบดังกล่าว โดยได้ทำการตัดโลโก้ของ Ars Technica ออกไปจากภาพแล้ว

ภาพล่าสุดที่แก้ไขแล้ว

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ