fbpx
NEWS

ยังเหวอได้อีก เมื่อ Samsung ใส่โลโก้พันธมิตรทางธุรกิจผิดแบรนด์!

หลังจากก่อนหน้าที่มีข่าวว่า Samsung ในประเทศจีนเกิดกรณีปัญหากับการเซ็นสัญญาร่วมมือกับสินค้าแบรนด์เนม Supreme ที่เป็นสินค้าเลียนแบบแบรนด์เนมชื่อดัง

ล่าสุดทีมพีอาร์ Samsung ในต่างประเทศก็งานเข้าอีกครั้ง เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์ Android Police ระบุว่า Samsung ได้ใส่โลโก้พันธมิตรทางธุรกิจผิดแบรนด์

ที่มาของความผิดพลาดในครั้งนี้ปรากฏอยู่ที่เว็บไซต์ห้องข่าวของซัมซุง ในข่าวโปรโมตระบบภาพ HDR10+ ซึ่งในภาพประกอบนั้นมีโลโก้ของบรรดาบริษัทยักษ์ใหญ่ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้ร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีนี้ ไม่ว่าจะเป็น Qualcomm, 20th Century Fox, Warner Bros, TCL, Panasonic, … รวมถึง “Ars Technica” ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของสื่อด้านเทคโนโลยี

ขณะที่ในเนื้อหาของข่าวกลับมีการพูดถึงพันธมิตรตัวจริงของทางซัมซุงนั่นคือบริษัท ARSPRO ซึ่งเป็นบริษัทเล็ก ๆ ในประเทศรัสเซีย ที่ชื่อเว็บไซต์และโลโก้บริษัทถูกค้นพบได้ยากจาก search engine ยอดนิยม แถมยังมีเพจในเฟซบุ๊กที่มียอดไลก์ไม่เกิน 200 ไลก์เท่านั้น

โลโก้ที่ถูกต้องของทางบริษัท ARSPRO

ขณะเดียวกันทางเว็บไซต์ Ars Technica ก็ออกมายืนยันถึงความผิดพลาดคลาดเคลื่อนในครั้งนี้เช่นกัน ซึ่งทั้ง Android Police และ Ars Technica ได้วิเคราะห์ตรงกันว่า คงเป็นเพราะเมื่อค้นหาคำว่า “ars pro” หรือ “aspro” ใน Google เว็บไซต์แรกที่ระบบค้นหาเจอนั้นเป็นของทาง Ars Technica เนื่องจากทางเว็บไซต์มีโปรแกรมพิเศษสำหรับผู้อ่านที่เป็นสมาชิกแบบมีค่าใช้จ่ายรายเดือนชื่อว่า Ars Pro และ Ars Pro ++ อยู่ด้วย

และเข้าใจว่าทีมที่จัดทำกราฟิกให้กับทางซัมซุงอาจไม่คุ้นเคยกับทาง Ars Technica จึงได้เกิดความเข้าใจผิดแล้วนำโลโก้ของ Ars Technica ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรเลยกับการพัฒนา HDR10+ มาใช้งาน

ขณะเดียวกันทาง Android Police ยังได้ตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุใดที่ทำให้ทางซัมซุงเลือกสตูดิโอเล็ก ๆ ที่แทบไม่มีใครรู้จักมาใช้ในการโปรโมตครั้งนี้ แทนที่จะเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิง HDR10+ ที่มีคนรู้จักแพร่หลายอย่าง Amazon Prime

อย่างไรก็ดีล่าสุดทางซัมซุงได้แก้ไขภาพประกอบดังกล่าว โดยได้ทำการตัดโลโก้ของ Ars Technica ออกไปจากภาพแล้ว

ภาพล่าสุดที่แก้ไขแล้ว

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ