fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

เปิดตัว McIntosh MCD85 เครื่องเล่น SACD/CD พร้อม USB DAC ที่รองรับ hi-res audio

McIntosh เปิดตัว MCD85 เครื่องเล่น SACD/CD รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดและดีไซน์ที่หรูหรามีเอกลักษณ์ รองรับทั้งการเล่นแผ่นและการเล่นไฟล์เสียงรายละเอียดสูง

ในด้านของรูปลักษณ์และการออกแบบตั้งใจให้แมตช์กับแอมป์โซลิดสเตทรุ่น MC830 และปรีแอมป์หลอดรุ่น C8 ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ในเดือนกันยายนปีที่แล้ว ดีไซน์แบบ open-chassis ของ MCD85 ได้หลอมรวมความสามารถทั้งในด้านการเล่นแผ่น SACD/CD และช่องอินพุตดิจิทัล USB ที่รองรับสัญญาณเสียงรายละเอียดสูงถึงระดับ DXD 384kHz และ DSD256

Mcintoshs MCD85 ASACD/CD player with hi-res audio USB-DAC feature

Mcintoshs MCD85 ASACD/CD player with hi-res audio USB-DAC feature

McIntosh MCD85 ผลิตและประกอบขึ้นด้วยช่างฝีมือที่โรงงานของบริษัทในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ภาค DAC ในตัวเครื่องรองรับการใช้งานกับทั้งอุปกรณ์สมาร์ท, คอมพิวเตอร์และเครื่องเล่นที่มีเอาต์พุต USB นอกจากนั้นยังมีช่องอินพุตสัญญาณดิจิทัลอีก 2 ช่องให้เลือกใช้ทั้ง coaxial และ optical ซึ่งทั้งคู่รองรับสัญญาณเสียงราบละเอียดสูงถึงระดับ 192kHz

การออกแบบภาค DAC ใน MCD85 เป็นระบบ quad balanced ใช้ DAC 32-bit/192 kHz ทำงานร่วมกันถึง 8 แชนเนลในระบบเสียงสเตริโอ โดยแบ่งเป็นแชนเนลซ้ายและขวาข้างละ 4 แชนเนล

ในส่วนของการเล่นแผ่น SACD และ CD ตัวเครื่องจะอ่านข้อมูลล่วงหน้าด้วยความเร็ว 2 เท่าและใช้งานหน่วยความจำบัฟเฟอร์เพื่อช่วยแก้ไขความผิดพลาดคลาดเคลื่อนต่าง ๆ กลไกถาดใส่แผ่นขึ้นรูปจากโลหะหล่อ พร้อมชิ้นส่วนด้านหน้าที่เข้ารูปกลมกลืนไปกับตัวแท่นเครื่อง ชุดหัวอ่านแผ่นเป็นแบบเลเซอร์คู่ แยกความยาวคลื่นที่ใช้อ่านแผ่น SACD และ CD ตามความเหมาะสม

Mcintoshs MCD85 ASACD/CD player with hi-res audio USB-DAC feature

McIntosh MCD85 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Power Control และ Data Ports ที่ทำให้สามารถต่อพ่วงใช้งานกับเครื่องเสียงรุ่นอื่น ๆ ของ McIntosh ที่มีระบบเดียวกันได้อย่างสะดวกง่ายดาย พร้อมทั้งมีระบบการควบคุมที่สัมพันธ์กัน สำหรับเอาต์พุตสัญญาณอะนาล็อกสเตริโอมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบบาลานซ์และอันบาลานซ์

ด้านข้างตัวเครื่องตกแต่งด้วยโลโก้ยี่ห้อขนาดใหญ่ที่ผลิตจากอะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป หลายชิ้นส่วนของตัวเครื่องได้รับการขัดจนขึ้นเงาราวกับแผ่นกระจกแมตช์กับตัวเครื่องรุ่น MC830 และ C8 ขณะที่แผงหน้าปัดเครื่องปิดด้วยแผ่นกระจกสีดำ ขอบสีเงิน โลโก้ที่เรืองแสงสีฟ้าอมเขียวและปุ่มหมุนตามสไตล์ของยี่ห้อนี้

McIntosh MCD85 ตั้งราคาเอาไว้ที่ $4500 หรือประมาณ 135,xxx บาท พร้อมวางจำหน่าย (ในต่างประเทศ) ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป


ที่มา: McIntosh

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ