AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

LG เปิดตัว Xboom AI ThinQ WK9 ลำโพงอัจฉริยะที่จูนเสียงโดย Meridian Audio

ในยุคที่อุปกรณ์ที่มีทั้งระบบภาพและระบบเสียงในตัว แถมยังเพิ่มความสะดวกด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงพูด ก็เริ่มมีของใช้ไฮเทคอีกหนึ่งประเภทที่แตกแขนงออกไปจากลำโพงอัจฉริยะหรือ Smart Speaker กลายเป็นอุปกรณ์ประเภท Smart Display

หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์อื่นเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ทั้ง Lenovo Smart Display, JBL Link View และ Google Home Hub ล่าสุด LG ขอเปิดตัวบ้างกับ LG XBOOM AI ThinQ WK9 ลำโพงสมาร์ทที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล และระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant

LG XBOOM AI ThinQ WK9 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD และกล้องความละเอียด 5MP ที่พิเศษไปกว่านั้นลำโพงรุ่นนี้ยังได้รับการปรับแต่งเสียงโดย Meridian Audio ผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษ

ติดตั้งลำโพงระบบเสียงสเตริโอยิงเสียงออกทางด้านหน้า พร้อมภาคขยายเสียงกำลังขับ 20 วัตต์ ที่อ้างว่าให้พลังเสียงหนักแน่นที่สุดเมื่อเทียบกับลำโพงสมาร์ทอื่น ๆ ที่มีอยู่ในเวลานี้ เหมาะกับการใช้งานทั้งการฟังเพลง, รับชมวิดีโอจาก YouTube หรือการสนทนาในลักษณะ Video Call ผ่าน Google Duo

LG XBOOM AI ThinQ WK9 มีระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant และระบบปฏิบัติการ Android Things OS นั่นหมายความว่าผู้ใช้สามารถสั่งการด้วยเสียงเพื่อควบคุมอุปกรณ์ gadget ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ในระบบ เช่น ระบบปรับอากาศของ Nest, หลอดไฟ Philips Hueรวมทั้งอุปกรณ์ที่รองรับแพลตฟอร์ม LG ThinQ ซึ่งมีทั้งทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

ซึ่งในปัจจุบันมีอุปกรณ์สมาร์ทดังกล่าวทั้งหมดรวมแล้วกว่า 10,000 รายการ จาก 1,000 ยี่ห้อ ที่รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง โดยเฉพาะ Google Assistant ที่มีอยู่ในลำโพงสมาร์ทหรือ Smart Display รุ่นนี้

LG WK9 เปิดตัวแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยราคา $300 หรือประมาณ 9,990 บาท และมีแผนจะวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นทั่วโลกหลังจากนี้ สำหรับผู้ที่สั่งจองในช่วงแรกทาง LG มีส่วนลดพิเศษให้เหลือเพียง $200 เท่านั้น

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ