fbpx
NEWS

LG เปิดตัว Xboom AI ThinQ WK9 ลำโพงอัจฉริยะที่จูนเสียงโดย Meridian Audio

ในยุคที่อุปกรณ์ที่มีทั้งระบบภาพและระบบเสียงในตัว แถมยังเพิ่มความสะดวกด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงพูด ก็เริ่มมีของใช้ไฮเทคอีกหนึ่งประเภทที่แตกแขนงออกไปจากลำโพงอัจฉริยะหรือ Smart Speaker กลายเป็นอุปกรณ์ประเภท Smart Display

หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์อื่นเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ทั้ง Lenovo Smart Display, JBL Link View และ Google Home Hub ล่าสุด LG ขอเปิดตัวบ้างกับ LG XBOOM AI ThinQ WK9 ลำโพงสมาร์ทที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล และระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ Google Assistant

LG XBOOM AI ThinQ WK9 มาพร้อมกับจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD และกล้องความละเอียด 5MP ที่พิเศษไปกว่านั้นลำโพงรุ่นนี้ยังได้รับการปรับแต่งเสียงโดย Meridian Audio ผู้ผลิตเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษ

ติดตั้งลำโพงระบบเสียงสเตริโอยิงเสียงออกทางด้านหน้า พร้อมภาคขยายเสียงกำลังขับ 20 วัตต์ ที่อ้างว่าให้พลังเสียงหนักแน่นที่สุดเมื่อเทียบกับลำโพงสมาร์ทอื่น ๆ ที่มีอยู่ในเวลานี้ เหมาะกับการใช้งานทั้งการฟังเพลง, รับชมวิดีโอจาก YouTube หรือการสนทนาในลักษณะ Video Call ผ่าน Google Duo

LG XBOOM AI ThinQ WK9 มีระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant และระบบปฏิบัติการ Android Things OS นั่นหมายความว่าผู้ใช้สามารถสั่งการด้วยเสียงเพื่อควบคุมอุปกรณ์ gadget ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ในระบบ เช่น ระบบปรับอากาศของ Nest, หลอดไฟ Philips Hueรวมทั้งอุปกรณ์ที่รองรับแพลตฟอร์ม LG ThinQ ซึ่งมีทั้งทีวีและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

ซึ่งในปัจจุบันมีอุปกรณ์สมาร์ทดังกล่าวทั้งหมดรวมแล้วกว่า 10,000 รายการ จาก 1,000 ยี่ห้อ ที่รองรับระบบสั่งงานด้วยเสียง โดยเฉพาะ Google Assistant ที่มีอยู่ในลำโพงสมาร์ทหรือ Smart Display รุ่นนี้

LG WK9 เปิดตัวแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยราคา $300 หรือประมาณ 9,990 บาท และมีแผนจะวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นทั่วโลกหลังจากนี้ สำหรับผู้ที่สั่งจองในช่วงแรกทาง LG มีส่วนลดพิเศษให้เหลือเพียง $200 เท่านั้น

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ