fbpx

เปิดตัวหูฟังไร้สาย LG Tone Free FP9 และ FP8 มาพร้อมระบบเสียง Spatial Audio จาก Meridian Audio

LG กำลังขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์หูฟังไร้สาย true wireless ตระกูล Tone Free ที่มาพร้อมเทคโนโลยีฆ่าเชื้อในตัว ด้วยการเปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Tone Free FP9 และ FP8

เช่นเดียวกับ LG ToneFree HBS-FN7 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ยังคงมาพร้อมกับเคสชาร์จที่ไม่เหมือนใครเพราะมีระบบฆ่าเชื้อด้วยแสงยูวีในตัว คอยช่วยทำความสะอาดจุกหูฟังให้สะอาดปราศจากจากแบคทีเรียและลดโอกาสการติดเชื้อที่หูชั้นใน

LG กล่าวว่า LED UV-C ที่ติดมาในตัวเคสได้รับการทดสอบว่าสามารถลดแบคทีเรียที่ตาข่ายกรองเสียงของหูฟังได้ถึง 99.9% ภายในเวลาเพียงห้านาที

หูฟังรุ่นใหม่ของ LG มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟหรือ Active Noise Cancellation (ANC) กันละอองน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 แบตเตอรี่ในตัวหูฟังสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง และเพิ่มเป็น 24 ชั่วโมงเมื่อใช้งานร่วมกับเคสชาร์จที่รองรับการชาร์จเร็ว ซึ่งสามารถชาร์จแค่ 5 นาที ก็สามารถใช้งานต่อได้ถึง 1 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังรองรับการชาร์จแบบไร้สาย

อีกหนึ่งคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจในหูฟังรุ่นใหม่ของ LG คือระบบเสียง Headphone Spatial Processing จาก Meridian Audio บริษัทที่ทำงานร่วมกับ LG เพื่อช่วยปรับแต่งผลิตภัณฑ์ด้านเสียงมาหลายปี ระบบเสียงใหม่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างเวทีเสียงที่โอบล้อมและชวนดื่มด่ำมากขึ้น เพื่อให้เสียงดนตรีดังมาจากทุกทิศทาง มันทำงานร่วมกับระบบเสียง 3D Sound Stage ซึ่งขยายเวทีเสียงให้โอบล้อมกว้างมากขึ้น

LG Tone Free FP9 FP8 TWS features Spatial Audio by Meridian Audio

LG ยังได้ลดขนาดของก้านหูฟังสั้นลงจากรุ่นเดิม 4.4mm เพิ่มไมโครโฟนเป็น 3 ตัวต่อข้างเพื่อเพิ่มภาพเสียงในเวลาใช้สนทนา ช่วยให้การสนทนาในสภาพแวดล้อมที่จอแจมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น พร้อมทั้ง Whispering Mode ที่ผู้ใช้สามารถนำหูฟังข้างขวามาจ่อที่ปากแทนไมโครโฟนรับเสียงได้

เมื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ LG TONE Free ในสมาร์ทโฟนจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถปรับ EQ, ใช้งานโหมด Ambient Sound, ปรับแต่งส่วนควบคุมด้วยระบบสัมผัส รวมทั้งฟังก์ชัน Find My Earbuds

สำหรับรุ่น Tone Free FP9 ตัวเคสชาร์จสามารถทำหน้าที่เป็น dongle ไร้สาย สามารถเชื่อมต่อกับแหล่งสัญญาณเสียงด้วยสาย USB-C to AUX เพื่อรับสัญญาณเสียงจากแหล่งสัญญาณแบบต่อสายเช่น ระบบเสียงบนเครื่องบิน, เกมคอนโซล ฯลฯ ก่อนจะส่งต่อสัญญาณเสียงไปที่ตัวหูฟังในแบบไร้สาย

หูฟังไร้สาย LG Tone Free FP ใหม่ทั้ง 2 รุ่น พร้อมวางจำหน่ายในเดือนนี้ โดยมีให้เลือก 3 สีได้แก่ Charcoal Black, Pearl White และ Haze Gold


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ