fbpx

เลอโนโวชูนวัตกรรมล้ำสมัย ตอบรับการเปลี่ยนแปลงของโลกในปี 2021

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 15 มกราคม 2020 – ในงาน CES® 2021 เลอโนโวเผยโฉมผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดซึ่งถูกออกมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ไอทีให้แก่ผู้บริโภค รองรับการเปลี่ยนแปลงในปี 2021 ที่เลอโนโวคาดการณ์ว่าจะเป็นปีแห่งการนำเทคโนโลยีอันชาญฉลาดมาใช้อย่างแพร่หลายและเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนในสังคม

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของบุคคลในสังคมอย่างเท่าเที่ยม เลอโนโวได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นใหม่มากมาย โดยผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละผลิตภัณฑ์ทีได้ที่นี่ Lenovo CES homepage

Lenovo CES 2021 new products
ThinkPad X12 Detachable

เลอโนโวภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดที่จะมาเสริมความคล่องตัวในกับโลกของคนทำงานยุคใหม่ที่สามารถทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลาด้วยผลิตภัณฑ์ ThinkPad ที่บางที่สุดที่เคยมีมา กับแล็ปท็อป ThinkPad™ X1 Titanium Yoga™ และ ThinkPad X12 Detachable ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้วและคีย์บอร์ดที่สามารถถอดแยกจากจอได้เหมือนแท็บเล็ต

นอกจากนี้ยังเปิดตัว ThinkBook™ Plus Gen 2 i ที่ยังคงคอนเซ็ปต์หน้าจอ e-ink display เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานแนวมัลติทาส์ก นอกจากนี้ยังมีแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์นักธุรกิจยุคใหม่และผู้ใช้งานในกลุ่ม SME กับผลิตภัณฑ์ ThinkBook 13x i, ThinkBook 14p Gen 2 และ ThinkBook 16p Gen 2 ที่มาพร้อมซอฟต์แวร์เพื่อการปรับแต่งเครื่องให้ตรงตามการใช้งานทั้งยังมอบระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างโปรแกรม Lenovo Vantage

Lenovo CES 2021 new products
Lenovo Tab P11

ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ เชื่อมต่อได้อย่างลื่นไหล มีความทันสมัย และสามารถใช้งานได้โดยสมาชิกทุกคนในครอบครัวดูจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ย่างยิ่งสำหรับยุคปัจจุบัน เพิ่มชั่วโมงแห่งความบันเทิงผ่านมุมมองที่คมชัดสดใสด้วย Lenovo Tab P11 แท็บเล็ตที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียดแบบ 2K

ตัวผลิตภัณฑ์ยังรองรับการใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ดหรือปากกา Lenovo Precision Pen 2 พิเศษด้วยแอปพลิเคชัน Microsoft Office ที่มีมาในเครื่องพร้อม Kids Space from Google แอปเพื่อความบันเทิงสำหรับเด็กเล็ก หรือใช้งานสตรีมมิ่งเพื่อรับชมหนังหรือวีดีโอมากมายจาก Netflix ในแบบ HD

สายเกมเมอร์ต้องไม่พลาดกับผลิตภัณฑ์ แล็ปท็อปและอุปกรณ์เสริม Lenovo Legion™ รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลเจเนอเรชั่นล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี AI ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องสำหรับการเล่นเกม เต็มอรรถรสด้วยแล็ปท็อปเกมมิ่งขนาดหน้าจอ 16 นิ้วแบบ QHD 165Hz เครื่องแรกของโลกอย่าง Lenovo Legion 7 และ Lenovo Legion 5 Pro

Lenovo CES 2021 new products
Lenovo L24i-30

การทำงานจากต่างสถานที่ทำงาน หรือการทำงานแบบ hybrid ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในยุค new normal เลอโนโวขอแนะนำจอมอนิเตอร์ Lenovo L Series Monitors ที่มาพรอ้ม IPS Panel อาทิ รุ่น Lenovo L24i-30 และ Lenovo L27e-30 ที่นอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตาในทุกที่ที่ถูกจัดวางแล้ว

ยังช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้เพราะช่วยป้องกันแสงสะท้อนและได้รับรองมาตรฐาน Eye Comfort technology certified by TÜV Rheinland ซึ่งเป็นการตรวจสอบรับรองเรื่องแสงสีฟ้าและการกระพริบของจอแสดงผลว่าปลอดภัยต่อดวงตาของผู้ใช้

หรือจะเป็นตัวผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป ThinkPad X1 Carbon และ X1 Yoga ที่มาพร้อม Dolby Voice เทคโนโลยี ช่วยให้ทุกการประชุมออนไลน์มีเสียงที่คมชัด ไร้เสียงรบกวน หรือหากใครกำลังมองหา Docking ก็จะชื่นชอบผลิตภัณฑ์ Smart Dock หรือจะเป็นฟีเจอร์น่าสนใจอย่างฟิลเตอร์เพื่อกรองแสง Blue light หรือเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนในแล็ปท็อป ThinkBook รุ่นใหม่

Lenovo CES 2021 new products
Lenovo IdeaPad 5G สี Light Silver

สัญญาณ Wi-Fi ที่ถูกแชร์เพื่อใช้งานกันทั้งครอบครัวอาจไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรอีกต่อไปกับยุคที่หลายสิ่งรอบตัวเดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าคลื่นสัญญาณที่ได้รับความสนใจจากผู้คนมากมายและอาจจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือคลื่นสัญญาณอย่าง 4G/LTEและ 5G ผลิตภัณฑ์ Lenovo IdeaPad™ 5G ซึ่งเปิดตัวไปที่งาน CES นั้นรองรับการใช้งาน 5G บนตัวเครื่องขนาด 14 นิ้วในราคาที่เข้าถึงได้

นอกจากนี้ เลอโนโวยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ X1 อัปเดตใหม่ล่าสุดเพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ อาทิ ThinkPad X1 Carbon, ThinkPad X1 Yoga หรือจะเป็น ThinkPad X1 Fold และ ultra-light ThinkPad X1 Nano ที่รองรับการใช้งาน 5G

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก โมโตโรล่าที่รองรับสัญญาณ 5G กับรุ่น motorola one 5G ace เพราะนอกเหนือจากรองรับการใช้งาน 5G แล้วยังมาพร้อมแบตเตอรี่ กล้องและความคุณภาพหน้าจอแสดงผลที่ไม่เป็นรองใคร

เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานของธุรกิจในทุกขนาดตั้งแต่ SME ถึงองค์กรระดับโลก ผ่านการนำนวัตกรรม AR ที่เลอโนโวพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง มาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยในการจัดการการทำงาน และงาน 3D ผ่านแว่นตาอัจฉริยะ ThinkReality™ A3 ที่จะมาช่วยพนักงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงงานอุตสาหกรรมในการจัดการ workflow

นอกจากนี้เลอโนโวยังได้ร่วมกับบริษัทร่วมทุน NECPC ในการพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ PC ขนาดเล็ก LAVIE MINI ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกเพื่อเล่นเกมหรือใช้คู่กับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีแล็ปท็อปขนาด 13 นิ้วอย่าง LAVIE Pro Mobile laptop ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลจาก Intel ซึ่ง แล็ปท็อป NEC LAVIE MINI ตัวตันแบบนี้ยังรองรับการทำงานของหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel® Core™ i7 mobile processor และกราฟฟิก Intel Iris® Xe

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ