fbpx

HUAWEI แนะนำใช้แท็บเล็ตอย่างไรให้โดนใจคนวัยมันส์ เรียนก็ fun บันเทิงก็ fab(ulous)

ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเปิดหรือปิดเทอม บอกเลยว่าสำหรับมนุษย์นักเรียน นักศึกษา รู้สึกไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะก็ยังต้องเรียน เตรียมตัวสอบทั้งสอบยิบย่อยและสอบใหญ่ ๆ ตลอดเวลาอยู่ดี ทั้งยังต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเนื้อหาที่ต้องเรียนในเทอมถัดไปอีกด้วย บอกตรง ๆ ว่าไม่เคยได้พัก และแค่คิดว่าต้องเรียนอยู่ตลอดเวลาก็เหนื่อยพอแล้ว

แต่ถึงแม้ว่าตารางเรียนหลักและเรียนพิเศษจะแน่นแค่ไหน ก็ต้องรู้จักบาลานซ์หาจุดสมดุลให้เรียนได้สนุก เพลิดเพลิน และมีประสิทธิภาพ โดยต้องไม่ลืมหาความบันเทิงใส่ตัว เรามีเคล็ดลับเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้วัยเรียนและวัยรุ่น ได้เรียน ทำการบ้าน และทำงานได้อย่างไม่น่าเบื่อและมันส์ถึงใจ

ทีเด็ดที่ว่านี้ คือการหาดีไวซ์ดี ๆ อย่างแท็บเล็ตสเปกแน่นซักตัวมาช่วยเรา ที่แน่ ๆ คือ HUAWEI MatePad รุ่นอัปเกรดใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยฟีเจอร์เพื่อการเรียนและความบันเทิง ลองไปดูให้ชัด ๆ กันดีกว่าว่าใช้แท็บเล็ตยังไงให้เรียนได้มันส์ fun และ fab(ulous)

อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ล้ำ ๆ เรียนหนักไม่หวั่นเพราะ Fun ได้ทุกวิชา
แค่ใช้แท็บเล็ตเรียนหรือทำการบ้านแบบไม่ต้องนึกถึงฟีเจอร์ที่ให้มาพร้อมตัวเครื่องก็ว่าสะดวกแล้ว แต่หากอยากเรียนให้เทพขึ้นแบบชิล ๆ ก็ต้องมีตัวช่วยหน่อยแหละ อย่าง HUAWEI MatePad ที่ยกขบวนฟีเจอร์เด็ด ๆ มาช่วยให้ทุกคนเรียนหนังสือได้สนุกขึ้น

HUAWEI guide and MatePad month promotion

เช่น ฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ที่เหมาะกับสายแชร์ข้ามดีไวซ์ เพราะสามารถแชร์ไฟล์ เอกสาร และภาพ ไปมาระหว่างแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไปผ่าน HUAWEI Share ได้สบาย ๆ จะแก้ไฟล์การบ้านหรือทำงานกลุ่มผ่านแท็บเล็ตด้วย HUAWEI Smart Keyboard คีย์บอร์ดพกพาดีไซน์สวย ก็ทำได้อย่างรวดเร็ว งานเสร็จเรียบร้อยส่งอาจารย์ได้ก่อนใคร

สำหรับสายอ่าน ยังยกระดับความสะดวกสบายและการเรียนให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิมได้ด้วยโหมด eBook ที่ทำให้การอ่านหนังสือบนแท็บเล็ตสนุกและง่ายกว่าเดิม และแน่นอนว่ายุคสมัยนี้ใคร ๆ ก็ต้อง paperless จะจดอะไรต้องไร้กระดาษรักษ์โลก ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ บน HUAWEI MatePad

HUAWEI guide and MatePad month promotion

ไม่ว่าจะจดบันทึกผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Memo และ Nebo หรือจะอัปโหลดเอกสาร ขีดเขียนและแก้ไขลงบนเอกสาร จดโน้ตขณะเรียน หรือสร้างเทมเพลตและแผนภูมิต่าง ๆ ก็ทำได้ครบอย่างใจต้องการ โดยสามารถใช้กับ HUAWEI M-Pencil ที่ทำให้การขีดเขียนลงบนแท็บเล็ต ลื่นไหล ทันใจ จับใจความในทุกข้อมูลสำคัญจากอาจารย์ได้ทันแบบไม่มีสะดุด

เรียนก็ดี บันเทิงก็เด่น ความสนุกเน้น ๆ แบบเต็มพิกัด
ต่อให้ต้องเรียนหนักหรืองานแน่นขนาดไหน ความบันเทิงก็ไม่ขาด เพราะชีวิตที่สมดุลทั้งในแง่ของการเรียนและการหาเวลาพักผ่อน จะนำมาซึ่งความสำเร็จและความสุขในระยะยาว ความบันเทิงที่ว่าก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล แค่พักใช้แท็บเล็ตเพื่อการเรียน เปลี่ยนโหมดมาเสพความบันเทิงแบบจัดเต็ม ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ท่องโลกโซเชียล ยิ่งถ้าได้ท่องโลกความบันเทิงบนแท็บเล็ตแรง ๆ

อย่าง HUAWEI MatePad รุ่นล่าสุดที่มีการอัปเกรดชิปเซ็ตใหม่เป็น Kirin 820 พร้อมแบตความจุถึง 7,250 mAh จะพักผ่อนเสพความสุขยาว ๆ ขนาดไหนก็ไม่ใช่ปัญหา ด้วยชิปเซ็ตทรงประสิทธิภาพที่ช่วยในเรื่องของการประมวลผลที่ดีและแรงยิ่งขึ้น

HUAWEI guide and MatePad month promotion

ผนึกกำลังกับความจุแบตที่ให้มาแบบแน่น ๆ ทั้งยังเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด WiFi 6 ติดสปีดในทุก ๆ การเชื่อมต่อ ทำให้สามารถดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ ๆ และดูวิดีโอคุณภาพระดับ HD ได้สบาย ๆ ทั้งยังมาพร้อมกับ HUAWEI APP Multiplier ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้งานแอปพลิเคชันเดียวได้ 2 หน้าจอในเวลาเดียวกัน

เช่น หากเสพความบันเทิงหนำใจแล้วอยากซื้อของคลายเครียดก็เปิดแอปฯ Lazada และ JD Central มาช้อปปิ้ง เทียบของที่อยากได้ที่สุดได้ 2 หน้าจอในจอเดียว สะดวกสบายสุด ๆ ไม่ต้องกดย้อนไปมา หรืออยากจะอ่านกระทู้เด็ด ๆ จาก Pantip แบบ 2 หน้าจอจะได้อ่านหลาย ๆ เรื่องในเวลาเดียวกันก็ไม่เป็นปัญหา ถือเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยดับเบิ้ลความสบายและความฟินได้เพิ่มอีกเท่าตัว

HUAWEI guide and MatePad month promotion

ดีไซน์ต้องสวยถึงใจ จอต้องกว้างสุดสายตา และต้องไม่หวงเม็ม
สิ่งดึงดูดใจที่ทำให้เรานั่งเรียนออนไลน์ อ่านหนังสือและทำการบ้านบนแท็บเล็ตได้นาน ๆ นอกเหนือจากสเปกและฟีเจอร์แล้วก็คือดีไซน์ของแท็บเล็ตนี้แหละ ที่ต้องดูสวยสะกดตา มาด้วยสีคลาสสิกอย่างสี Midnight Grey ของ HUAWEI MatePad ที่มองยังไงก็ไม่เบื่อ

และเพื่อการใช้งานที่ตรึงตาตรึงใจก็ต้องมาด้วยหน้าจอกว้าง ๆ ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียดสูง FHD 2K ขอบจอบาง ๆ เพียง 7.9 มม. บอดี้เครื่องบางเฉียบเพียงแค่ 7.45 มม. และอัตราหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงถึง 84% จะเรียนออนไลน์ ทำการบ้าน ทำงานกลุ่ม มาราธอนขนาดไหนก็ไม่เมื่อยล้าดวงตาด้วยจอกว้าง ๆ แบบไม่ต้องเพ่งดูรายละเอียด พร้อมความใส่ใจของหัวเว่ยในการนำเทคโนโลยีถนอมสายตา ลดปริมาณแสงสีฟ้าบนหน้าจอซึ่งได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลก TÜV Rheinland ให้มาด้วย

ที่สำคัญต้องมาพร้อมหน่วยความจำที่ให้แบบใจปล้ำเพราะการใช้แท็บเล็ตเพื่อเรียนและเล่นนั้น ความจุต้องพร้อมรองรับไฟล์งาน แอปพลิเคชันเรียน และทำการบ้านออนไลน์ และไหนจะต้องโหลดภาพ คลิป ศิลปินคนโปรดเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจหรือโหลดมีมเก็บไว้ดูคลายเครียดเมื่อยามเรียนหนักแล้วละก็ หน่วยความจำต้องให้มาแน่น ๆ ถึง 128 GB และ RAM ขนาด 4 GB แถมยังเสริมหน่วยความจำได้แบบ microSD Card ที่ใส่ได้สูงสุด 512 GB

แอปฯ เรียน แอปฯ เล่นเด่น ๆ มีครบใน HUAWEI AppGallery
ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ เพื่อการศึกษารูปแบบไหนและแอปฯ เพื่อความบันเทิงของค่ายใดก็มีให้เลือกหลากหลายที่ HUAWEI AppGallery คลังรวบรวมแอปฯ ฮิต ๆ จากทั่วทุกมุมโลกที่ยกความบันเทิงมาเสิร์ฟถึงมือ หากอยากคลายเครียดด้วยการดูหนังดูซีรีส์ก็หาโหลด LINE TV, VIU หรือ Mono29 ได้ หรือหากอยากดูการ์ตูนคลายเครียด

แอปฯ ที่อยากแนะนำใน HUAWEI AppGallery ก็คือแอปฯ Cartoon Club จากช่องการ์ตูนญี่ปุ่นอันดับ 1 ของไทยที่อัดแน่นด้วยสุดยอดการ์ตูนยอดฮิตจากญี่ปุ่นเช่น ดาบพิฆาตอสูร, วันพีช, นารูโตะ, ดราก้อนบอล และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย ให้แฟน ๆ ได้เอนจอยกันอย่างเต็มสตรีมตลอด 24 ชั่วโมง

หากอยากได้แท็บเล็ตที่เรียนแล้ว fun ทั้งยัง fab(bulous) ไปกับความบันเทิงแบบจัดเต็ม ทางหัวเว่ยได้จัดโปรโมชันสุดร้อนแรงรับซัมเมอร์นี้ด้วยแท็บเล็ต 3 รุ่น 3 สไตล์ ในราคาสุดคุ้มเพื่อหลากหลายการใช้งานพร้อมแจกของสมนาคุณเด็ด ๆ เพียบ ตั้งแต่ 25 มีนาคม – 25 เมษายน 2564

HUAWEI guide and MatePad month promotion

โดยเมื่อซื้อ HUAWEI MatePad ในราคา 9,990 บาท รับไปเลย HUAWEI Smart Keyboard มูลค่า 1,990 บาท ด้าน HUAWEI MatePad T 10s มาในราคา 7,990 บาท พร้อมรับเคสแท็บเล็ต HUAWEI MatePad T 10s Flip Cover ไปใช้คู่กันทันที มูลค่า 790 บาท ส่วน HUAWEI MatePad T 8 เหลือเพียง 3,990 บาท พ

ร้อมรับฟรีทันที HUAWEI MatePad T 8 Flip Cover มูลค่า 690 บาท รีบมาจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

ท่านใดที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ HUAWEI MatePad ได้ที่ https://bit.ly/3sgb7qtหรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่นี่

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ