fbpx

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

AV Tech Guide สื่อ Online รีวิว ข่าว ความรู้ ด้านเครื่องเสียง ไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ทีวี สมาร์ทโฟน ไอที มัลติมีเดียและสินค้านวัตกรรม

ส่องสเปคฯ หลุด ‘iPhone 11’ สีใหม่ แบตใหญ่ขึ้น USB Type-C ยังไม่มา

เหมือนเช่นเคยทุกครั้งที่ก่อนเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่จะมีข่าวหลุด ข่าวลือ ทยอยออกมาตามสื่อต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 20 กันยายนนี้ก็เช่นกัน

ล่าสุดมีข้อมูลหลุดของไอโฟนรุ่นใหม่ถูกโพสต์ใน Reddit แพลตฟอร์มข่าวสังคมออนไลน์ชื่อดัง โดยสมาชิกผู้ใช้งานชาวจีนซึ่งมีประวัติว่าเคยทำงานอยู่ที่ Foxconn (โรงงานผลิตไอโฟนในจีน) มาก่อน และเพิ่งลาออกเมื่อเร็ว ๆ นี้

จากข้อมูลดังกล่าวไอโฟนรุ่นใหม่จะมีสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ สีเขียวเข้ม ซึ่งเป็นโทนสีคล้ายกับ Sony Z5 ขณะที่สีขาว สีดำและทองยังคงมีเหมือนเดิม ดีไซน์ด้านหน้ายังคงเหมือนเดิมรวมทั้งสวิตช์ mute ที่ด้านข้าง

สำหรับฝาหลังจะเปลี่ยนดีไซน์หรือมีรุ่นพิเศษที่เป็นกระจกฝ้าหรือกระจกที่ไม่เงาใสเหมือนเดิม และมีแค่โลโก้รูป Apple แต่จะไม่มีคำว่า iPhone เหมือนที่เคย

สำหรับกล้องหลังก็มีดีไซน์เป็นไปตามภาพในข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ คือมีกรอบสี่เหลี่ยมมุมมนและเลนส์กล้องวางเรียงทำมุมเป็นสามเหลี่ยม ตัวกล้องหลักแม้จะยืนพื้นที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่ใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่และมีคุณภาพของกล้องที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมาก

ขณะที่ไอโฟนรุ่นใหญ่สุดที่เป็นเวอร์ชัน ‘Max’ จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,969mAh เยอะกว่า iPhone XS Max ที่มีแบตเตอรี่แค่ 3,174mAh อยู่พอสมควร

ไอโฟนรุ่นใหม่จะยังคงไม่มีช่องเสียบหูฟัง และยังคงใช้งานพอร์ต lightning ไม่ได้เปลี่ยนเป็น USB Type-C ตามข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับความจุข้อมูลในเครื่องยังคงมีขนาด 64GB, 256GB และ 512GB เหมือนเช่นเคย

ฟังก์ชัน 3D Touch ถูกตัดออกไปตามข่าวลือที่ออกมา ทำให้หน้าจอบางลงอีกเล็กน้อย รุ่นใหม่นี้ยังคงไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วบนหน้าจอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระดับมิดเอนด์ถึงไฮเอนด์ในยุคนี้

ระบบตรวจจับใบหน้ายังคงใช้ฮาร์ดแวร์ชุดเดิม หัวชาร์จที่แถมมากับตัวเครื่องยังคงเป็นหัวชาร์จ 5W ตัวเดิม เรื่องของการชาร์จเร็วยังคงต้องอาศัยการซื้ออุปกรณ์เสริมทั้งหัวชาร์จ PD และสายชาร์จ USB Type-c to lightning เหมือนเดิม

ถ้าไอโฟนที่จะเปิดตัวในเดือนหน้าเป็นไปตามนี้ทั้งหมด คนที่รอไอโฟนใหม่อยู่คิดเห็นอย่างไรครับ โอเคแล้ว เปลี่ยนแน่นอน ซื้อใหม่แน่ ๆ หรือว่า รอไปก่อนไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ ?


ที่มา: Reddit

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ