fbpx
NEWS

ส่องสเปคฯ หลุด ‘iPhone 11’ สีใหม่ แบตใหญ่ขึ้น USB Type-C ยังไม่มา

เหมือนเช่นเคยทุกครั้งที่ก่อนเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่จะมีข่าวหลุด ข่าวลือ ทยอยออกมาตามสื่อต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ไอโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 20 กันยายนนี้ก็เช่นกัน

ล่าสุดมีข้อมูลหลุดของไอโฟนรุ่นใหม่ถูกโพสต์ใน Reddit แพลตฟอร์มข่าวสังคมออนไลน์ชื่อดัง โดยสมาชิกผู้ใช้งานชาวจีนซึ่งมีประวัติว่าเคยทำงานอยู่ที่ Foxconn (โรงงานผลิตไอโฟนในจีน) มาก่อน และเพิ่งลาออกเมื่อเร็ว ๆ นี้

จากข้อมูลดังกล่าวไอโฟนรุ่นใหม่จะมีสีใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่ สีเขียวเข้ม ซึ่งเป็นโทนสีคล้ายกับ Sony Z5 ขณะที่สีขาว สีดำและทองยังคงมีเหมือนเดิม ดีไซน์ด้านหน้ายังคงเหมือนเดิมรวมทั้งสวิตช์ mute ที่ด้านข้าง

สำหรับฝาหลังจะเปลี่ยนดีไซน์หรือมีรุ่นพิเศษที่เป็นกระจกฝ้าหรือกระจกที่ไม่เงาใสเหมือนเดิม และมีแค่โลโก้รูป Apple แต่จะไม่มีคำว่า iPhone เหมือนที่เคย

สำหรับกล้องหลังก็มีดีไซน์เป็นไปตามภาพในข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ คือมีกรอบสี่เหลี่ยมมุมมนและเลนส์กล้องวางเรียงทำมุมเป็นสามเหลี่ยม ตัวกล้องหลักแม้จะยืนพื้นที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่ใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่และมีคุณภาพของกล้องที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมาก

ขณะที่ไอโฟนรุ่นใหญ่สุดที่เป็นเวอร์ชัน ‘Max’ จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 3,969mAh เยอะกว่า iPhone XS Max ที่มีแบตเตอรี่แค่ 3,174mAh อยู่พอสมควร

ไอโฟนรุ่นใหม่จะยังคงไม่มีช่องเสียบหูฟัง และยังคงใช้งานพอร์ต lightning ไม่ได้เปลี่ยนเป็น USB Type-C ตามข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้ สำหรับความจุข้อมูลในเครื่องยังคงมีขนาด 64GB, 256GB และ 512GB เหมือนเช่นเคย

ฟังก์ชัน 3D Touch ถูกตัดออกไปตามข่าวลือที่ออกมา ทำให้หน้าจอบางลงอีกเล็กน้อย รุ่นใหม่นี้ยังคงไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วบนหน้าจอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระดับมิดเอนด์ถึงไฮเอนด์ในยุคนี้

ระบบตรวจจับใบหน้ายังคงใช้ฮาร์ดแวร์ชุดเดิม หัวชาร์จที่แถมมากับตัวเครื่องยังคงเป็นหัวชาร์จ 5W ตัวเดิม เรื่องของการชาร์จเร็วยังคงต้องอาศัยการซื้ออุปกรณ์เสริมทั้งหัวชาร์จ PD และสายชาร์จ USB Type-c to lightning เหมือนเดิม

ถ้าไอโฟนที่จะเปิดตัวในเดือนหน้าเป็นไปตามนี้ทั้งหมด คนที่รอไอโฟนใหม่อยู่คิดเห็นอย่างไรครับ โอเคแล้ว เปลี่ยนแน่นอน ซื้อใหม่แน่ ๆ หรือว่า รอไปก่อนไม่เห็นจะมีอะไรน่าสนใจ ?


ที่มา: Reddit

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ