fbpx
PR NEWS

Kingston นำเสนอคอนเซปต์ “Racing Beyond Limits” ในงาน COMPUTEX 2024 พร้อมเปิดตัวหน่วยความจำ DDR5, DDR5 CAMM2 และการใช้งาน AI ที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง

กรุงเทพฯ – 4 มิถุนายน 2567 – Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก กลับมาอีกครั้งกับงาน COMPUTEX 2024 พร้อมโชว์รูมที่มาในธีมการแข่งรถ “Kingston: Racing Beyond Limits” เพื่อนำเสนอความตื่นเต้นของการแข่งรถที่มีรถยนต์สุดล้ำและนักขับผู้มากทักษะมารวมตัวกัน

โดย Kingston ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เสมือนเป็นนักแข่งชั้นยอด พร้อมรวบรวมองค์ประกอบจากสนามการแข่งขันจริง อาทิ สนามแข่งและจุดพักรถ เพื่อแสดงสมรรถนะแห่งความรวดเร็วและความทนทาน ทั้งยังเปิดตัวโซลูชันเทคโนโลยีมากมาย รวมถึงหน่วยความจำ Kingston FURY Renegade DDR5 รุ่นลิมิเต็ด มาตรฐานหน่วยความจำ CAMM2 ใหม่ และโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติม

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดง AI พีซีเพื่อแสดงให้เห็นว่าโซลูชันของ Kingston สามารถเสริมศักยภาพรถแข่งระบบอัตโนมัติ ตอกย้ำความเป็นตำนานแห่งนวัตกรรมอันน่าทึ่งของ Kingston

นายเควิน วู รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและการพัฒนาธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าวว่า “ผลกระทบด้านการเปลี่ยนแปลงของ AI และการใช้งาน AI ที่หลากหลาย ตั้งแต่การเรียนรู้ของเครื่อง (Learning Machine) การประมวลแบบผลคลาวด์และเอดจ์ ไปจนถึงเอไอแบบรู้สร้าง (Generative AI) ได้เปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมทั้งหมด

โดย Kingston รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวหน่วยความจำศักยภาพสูงรุ่นใหม่และผลิตภัณฑ์ SSD มากมาย ที่งาน COMPUTEX 2024 พร้อมทั้งการจัดแสดงในธีมการแข่งรถที่เน้นย้ำถึงผลิตภัณฑ์ของ Kingston ที่สามารถตอบสนองความต้องการโซลูชันที่ความจุสูงและศักยภาพสูงได้ Kingston ยังคงมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุด และก้าวข้ามขีดจำกัด เพราะเรา ‘แซงทะลุทุกข้อจำกัด’”

ไฮไลท์ในโชว์รูม Racing Beyond Limits
โชว์รูม “Kingston: Racing Beyond Limits” รวบรวมประสิทธิภาพเด่นสามประการของผลิตภัณฑ์ Kingston ไว้ด้วยกัน ได้แก่ ประสิทธิภาพ ความเร็ว และความทนทาน โดยโชว์รูมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถ และจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

• Kingston Champions: Kingston เปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหกรายการให้กลายเป็นทีมนักขับชั้นยอดที่ขับเคลื่อนด้วย AI นักขับแต่ละคนจะแสดงจุดแข็งที่โดดเด่น และความสามารถที่หลากหลายของ Kingston ตั้งแต่เป็นการเล่นเกม จนถึงการสร้างเนื้อหา ระดับองค์กร การจัดเก็บข้อมูลแบบเข้ารหัส และอื่น ๆ อีกมากมาย

• FURY Fast Lane: นำเสนอประสบการณ์ในสนามแข่ง โดยปลดปล่อยความเร็วเทอร์โบชาร์จของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY โดยมีผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5 RGB รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และ Renegade SSD ขับเคลื่อนชุดจำลองขับรถ Cooler Master Dyn X Racing Simulator มอบความรู้สึกที่ดื่มด่ำไปกับความเร็วขั้นสุดยอดของการแข่งรถบนสนามแข่ง

และเช่นเดียวกับการรถแข่งที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Impact DDR5 CAMM2 (Compression Attached Memory Module) เปิดตัวมาพร้อมกับโมดูลหน่วยความจำมาตรฐานใหม่ มีขนาดกะทัดรัดมากยิ่งขึ้น ใช้พลังงานน้อยลง และมีความจุและความเร็วที่เพิ่มขึ้น โดยเหมาะสำหรับแล็ปท็อปเพื่อการเล่นเกม และโมบายล์เวิร์กสเตชัน เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ให้กับผู้ใช้งาน

• ยกระดับศักยภาพ AI: “Pit Stop” คือจุดที่รถแข่งจะได้รับการซ่อมบำรุงและใช้ประโยชน์จากข้อมูลต่างๆ ที่รวบรวมมาเพื่อยกระดับประสิทธิภาพ ด้วยแรงบันดาลใจของแนวคิดนี้ ทำให้ Kingston ได้จัดทำโซน “Built to Last” เพื่อสาธิตการใช้งาน AI

โดย Kingston ได้เชิญ NYCU Vulpes Racing Team มาจัดแสดงรถแข่งอัตโนมัติที่ออกแบบและสร้างโดยทีมงาน ซึ่งรถยนต์คันนี้ใช้พีซีแบบ AI ที่ติดตั้งโซลูชันของ Kingston, AMD และ ASUS โดยภายในพีซี ได้ใช้หน่วยความจำ Kingston FURY Renegade DDR5 และไดร์ฟ SSD PCIe 4.0 NVMe ที่ยังไม่ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีชื่อรหัสว่า Kenting Bay ในการขับเคลื่อนทุกขั้นตอนของการพัฒนารถแข่ง ตั้งแต่การทดสอบครั้งแรกในสภาพแวดล้อมจำลอง การประมวลผลและการแสดงภาพข้อมูลปริมาณมาก เพื่อการปรับแต่งแบบทันทีและบรรลุประสิทธิภาพสูงสุดในสนาม

นอกจากนี้ยังมีหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์อย่าง Kingston Server Premier DDR5 RDIMM และ DC600M Enterprise SSD ที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูงและความหน่วงต่ำสำหรับศูนย์ข้อมูลโดยเฉพาะ ช่วยตอบสนองความต้องการด้านความจุและประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลจากการประมวลผล AI โดย AI นับเป็นเทรนด์หลักในการพัฒนาอุตสาหกรรมต่างๆ หน่วยความจำและโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลของ Kingston จึงสามารถช่วยเสริมศักยภาพและเร่งการนำเทคโนโลยีที่ขับเคลื่อนด้วย AI สะท้อนให้เห็นว่าในทุกย่างก้าวสู่อนาคต Kingston พร้อมอยู่ข้างคุณ

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่

หน่วยความจำ Kingston FURY Renegade DDR5 RGB รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น
• ดีไซน์ของรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น: หน่วยความจำมาพร้อมชุดระบายความร้อนสีแดงและดำที่ทันสมัย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถแข่ง พร้อมเอฟเฟกต์ไฟ RBG พิเศษที่ออกแบบเฉพาะสำหรับรุ่นนี้

• ความเร็ว: 8000MT/s

• ความจุ: ชุดหน่วยความจำสองแถว 48GB (24GB x2)

• เอฟเฟกต์ไฟ RGB สำเร็จ 19 แบบและได้รับการรับรองมาตรฐาน Intel® XMP 3.0

หน่วยความจำ Kingston FURY Impact DDR5 (CAMM2)
• ฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็ก ความจุสูง: หน่วยความจำแบบ Dual Channel มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ใช้พลังงานน้อย พร้อมความจุและความเร็วที่เพิ่มขึ้น เหมาะสำหรับโน้ตบุ๊ก แล็ปท็อปสำหรับเล่นเกม และโมบายล์เวิร์กสเตชัน

• ความจุ: 32GB

ไดร์ฟ SSD แบบพกพารุ่น XS1000
• สีสันใหม่: เพิ่มตัวเลือกสีแดง เพื่อให้ผู้ใช้งานเก็บรักษาข้อมูลอันมีค่าได้อย่างมีสไตล์

• อินเทอร์เฟซ: USB 3.2 Gen 2

• ความเร็ว: อ่านสูงสุด 1,050MB/s, เขียนสูงสุด 1,000MB/s

• ความจุ: 1TB, 2TB

ไดร์ฟ SSD รุ่น Kenting Bay (ชื่อรหัส) PCIe 4.0 NVMe
• สุดเอ็กซ์คลูซีฟ: กับ SSD รุ่นใหม่ล่าสุดที่ยังไม่เปิดตัวอย่างทางการ ซึ่งมาพร้อมประสิทธิภาพระดับ Gen 4×4 NVMe PCIe ในฟอร์มแฟคเตอร์ M.2 2280 ขนาดกะทัดรัด

• ความเร็ว: ความเร็วในการอ่าน/เขียนต่อเนื่องสูงสุด 6,000/5,000 MB/s ตามลำดับ

• ความจุ: 500GB – 4TB

สามารถติดตาม Kingston ได้ที่:
Facebook: https://www.facebook.com/kingstonthailand/

YouTube: https://www.youtube.com/user/KingstonTechnologyTH

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ