fbpx
NEWS

JVC ซุ่มพัฒนาเครื่องฉายเลเซอร์โปรเจ็คเตอร์ความคมชัด 8K

JVC ได้ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ซึ่งบอกเป็นนัยถึงการเปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ความคมชัด 8K รุ่นใหม่ สำหรับไลน์อัปโปรเจ็คเตอร์ D-ILA ระดับไฮเอนด์

‘The New Ultimate’ หรือ ‘อีกหนึ่งความสุดยอดเหนือระดับ’ คือข้อความสำคัญที่ปรากฏอยู่ในคลิปตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมา โดยมีความยาว 30 วินาที ทว่ายังไม่มีข้อมูลอะไรออกมาให้เราได้ทราบเท่าใดนัก คลิปวิดีโอตัวอย่างดังกล่าวถูกโพสต์เอาไว้ใน YouTube ที่ช่องของ JVC โดยตั้งชื่อคลิปว่า ‘JVC D-ILA Projector Teaser Movie 2021’

ในตัววิดีโอตัวอย่างดังกล่าวยังได้ปรากฏข้อมูลยังยืนยันรายละเอียดบางอย่างที่น่าสนใจ อย่างเช่น เครื่องฉายที่เป็นระบบเลเซอร์โปรเจ็คเตอร์, ความคมชัดระดับ 8K หรือระบบภาพแบบ HDR รวมถึงภาพระยะใกล้ที่ของตัวเครื่องด้านหน้า สำหรับเครื่องรุ่นใหม่ที่เตรียมจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้

จากภาพเท่าที่เห็น ตัวเครื่องนั้นแทบจะเหมือนกับของ JVC DLA-N5 รวมทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ตระกูล D-ILA รุ่นอื่น ๆ โดยมีส่วนหน้าทรงโค้ง ช่องระบายอากาศด้านข้าง แถบสีดำตรงกลางด้านบน และไฟ LED แสดงสถานะอีก 3 ดวง

เครื่องฉาย D-ILA ของ JVC เป็นเครื่องฉายคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในรุ่นความละเอียด 4K มี JVC DLA-Z1 ฉายด้วยระบบเลเซอร์ การพัฒนาเครื่องรุ่นใหม่ที่ใช้แผงโปรเจ็กเตอร์ LCOS (คริสตัลเหลวบนซิลิคอน) ให้เป็นความละเอียด 8K จึงเป็นอีกก้าวที่น่าตื่นเต้นมาก

ในขณะนี้แหล่งสัญญาณภาพ 8K อาจยังมีไม่มากนัก ตัวทีวี 8K เองก็เช่นกัน แต่ระบบภาพความละเอียดสูงมาก ๆ เช่นนี้นั้นก็ได้แสดงให้เราเห็นว่าพิกเซลพิเศษเหล่านั้นสามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับคุณภาพของภาพเมื่อเทียบกับระบบภาพแบบ 4K โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ เช่น ภาพที่ฉายบนหน้าจอขนาดไม่เกิน 300 นิ้ว เครื่องฉายความละเอียดสูงเช่นนี้ ย่อมได้เปรียบอย่างแน่นอน


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ