fbpx

Furutech จัดสาธิตอุปกรณ์เสริมระดับไฮเอนด์ “NCF Booster” Worldwide Demonstration ในประเทศไทย

6 ตุลาคม 2561, กรุงเทพฯ – บริษัท เคลฟ ออดิโอ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Furutech จากประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมกับบริษัท Furutech Co,Ltd ประเทศญี่ปุ่น จัดงาน “NCF Booster” Worldwide Demonstration สาธิตอุปกรณ์เสริมในไลน์สินค้ารุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี “NCF” โดยงานครั้งนี้ได้จัดขึ้นที่โชว์รูมของบริษัท Zonic Vision จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องเสียง Rotel และลำโพง B&W

งานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก Mr. Frank Hayama, President และ Mr. Graeme Coley, Sale & Marketing Director จากบริษัท Furutech Co,Ltd ประเทศญี่ปุ่น มาเป็นผู้สาธิตถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง Furutech ภูมิใจนำเสนอ ประกอบไปด้วย NCF Booster และ NCF Booster Signal ตลอดจนร่วมพูดคุย ให้ข้อมูล และตอบคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ Furutech

(จากซ้ายไปขวา) คุณสิทธิชัย วิริยะยุทธกร จาก Clef Audio, Mr. Frank Hayama และ Mr. Graeme Coley จาก Furutech

จากการดำเนินงานที่ผ่านมาแบรนด์ Furutech ได้สร้างชื่อเสียงมาอย่างต่อเนื่องในกลุ่มสินค้าอุปกรณ์เสริมที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้ปรับปรุงคุณภาพเสียงของไฮไฟซิสเตม ตลอดจนสินค้าในกลุ่มสายสัญญาณ สายลำโพง สายไฟ และอุปกรณ์หัวปลั๊กไฟ ปลั๊กผนัง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง

“NCF” ย่อมาจากคำว่า Nano Crystal Formula วัสดุพิเศษที่ทาง Furutech เลือกมาใช้งาน คุณสมบัติของ NCF ซึ่งเป็นสสารประเภท active มีจุดเด่นหลัก ๆ ที่ส่งผลในเชิงบวกกับชุดเครื่องเสียงอยู่ 2 ข้อ ข้อแรกคือการสร้างประจุลบขึ้นมาเพื่อสลายไฟฟ้าสถิตย์ ข้อที่สองคือการแปลงพลังงานความร้อนให้เป็นพลังงานในระดับคลื่นอินฟราเรด

 

ซิสเตมที่ใช้ในการสาธิต

Furutech ได้นำคุณสมบัติดังกล่าวมามาผสานกับผงแร่เซรามิกและผงคาร์บอนที่มีผลึกในระดับนาโนเพื่อให้เกิดคุณสมบัติในการแปลงพลังงานความสั่นสะเทือนให้เป็นพลังงานในรูปแบบอื่นที่ไม่ส่งผลด้านลบต่อคุณภาพเสียง

ดังนั้นทาง Furutech จึงอธิบายว่า Nano Crystal Formula เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการ damping ทั้งในเชิงไฟฟ้าและในเชิงกล

จากการสาธิตในครั้งนี้เราพบว่าทั้ง NCF Booster และ NCF Booster Signal ส่งผลต่อคุณภาพเสียงในเชิงบวก และมีส่วนช่วยให้ชุดเครื่องเสียงที่มีคุณภาพดีอยู่แล้วอย่างฟรอนต์เอนด์กับแอมป์ของ Rotel และลำโพง B&W ให้คุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ทั้งในแง่ของความกระจ่างชัดในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และบรรยากาศความมีชีวิตชีวาของเสียง

นอกจากนั้นแล้วสินค้าทั้ง 2 รุ่นยัง สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบทั้งใช้งานกับสายไฟ สายสัญญาณ และสายลำโพง โดยในหนึ่งซิสเตมสามารถประยุกต์ใช้งานได้ตามความเหมาะสม ทั้งในแง่ของปริมาณและวิธีใช้งาน

ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียด ขอคำปรึกษาหรือแสดงความจำนงขอนำไปทดสอบใช้งานที่บ้านได้ (ตามเงื่อนไขทีตกลงกัน) โดยติดต่อไปที่ฝ่ายขายบริษัท เคลฟ ออดิโอ จำกัด เบอร์โทร 0-2932-5981-2

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ