fbpx
NEWS

FiiO เปิดตัว TT13 เครื่องเล่นแผ่นเสียงบลูทูธในงาน High End Munich 2024

Fiio แบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติจีนที่สร้างชื่อด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิทัลหลากหลายเป็นอีกแบรนด์ที่ให้ความสนใจตลาดของคนเล่นแผ่นเสียงโดยล่าสุดได้เปิดตัวเครื่องเล่นแผ่นเสียงรุ่น TT13 ที่งาน High End Munich 2024

FiiO TT13 เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นพร้อมฟังก์ชันหยุดเล่น เริ่มเล่น และเล่นซ้ำ ตลอดจนกลไกยกหัวเข็มโดยอัตโนมัติ โดยผู้ใช้สามารถควบคุมองค์ประกอบเหล่านี้ได้ด้วยปุ่มกดบนตัวเครื่อง

Fiio TT13 turntable with Bluetooth Streaming Launched at the High End Munich 2024

แหล่งข่าวเผยว่าปุ่มควบคุมเหล่านั้นทำงานได้อย่างมั่นคงและตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว สำหรับระบบอัตโนมัติทั้งหมดก็ทำงานได้อย่างราบรื่นเช่นกัน อย่างไรก็ดีเครื่องที่นำไปโชว์ในงานนี้ได้รับการแจ้งว่ายังคงเป็นแค่เครื่องต้นแบบเท่านั้น สำหรับเครื่องเวอร์ชันที่จะวางจำหน่ายจริงนั้นจะมีปุ่มสำหรับทำหน้าที่เปลี่ยนความเร็วรอบด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์เพิ่มเข้ามาด้วย

นอกจากนี้บนตัวเครื่องยังมีปุ่มกดสำหรับการจับคู่บลูทูธเนื่องจาก FiiO TT13 เป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียงที่สามารถส่งสัญญาณแบบไร้สาย Bluetooth และรองรับตัวแปลงสัญญาณ aptX HD เพื่อสตรีมเสียงจากแผ่นเสียงไปยังลำโพงแบบไร้สายหรือหูฟังแบบไร้สายได้ แน่นอนว่ามันมีโฟโนปรีแอมป์บิลต์อินมาในตัวด้วยเช่นกัน แต่ที่ต่างไปจากเครื่องเล่นแผ่นเสียงบลูทูธแบรนด์เนมส่วนใหญ่ก็คือ มันจะไม่สามารถเลือกใช้งานโฟโนปรีแอมป์ภายนอกได้

Fiio TT13 turntable with Bluetooth Streaming Launched at the High End Munich 2024

เครื่องเล่นแผ่นเสียง FiiO TT13 มาพร้อมระบบขับเคลื่อนด้วยสายพาน มีโครงสร้างผลิตจากอะลูมิเนียมเพรียวทั้งตัวแท่นเครื่องและและโทนอาร์ม ติดตั้งหัวเข็ม MM รุ่นยอดนิยมอย่าง Audio-Technica AT3600L มาจากโรงงาน นอกจากนั้นยังมีรีโมตคอนโทรลให้มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานด้วย

ที่ตัวเครื่อยังตกแต่งด้วยไฟ LED บริเวณโลโก้และรอบ ๆ แพลตเตอร์ซึ่งจะสว่างเป็นสีเขียวเมื่อมีการเล่นแผ่น และเป็นสีน้ำเงินเมื่ออยู่ในโหมดสแตนด์บาย

เครื่องเล่นแผ่นเสียง Fiio TT13 จะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยมีราคาประมาณ 300 ยูโร หรือประมาณ 12,000 บาท


ที่มา: whathifi

กองบรรณาธิการ AV Tech Guide

สื่อออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับเทคโนโลยีนวัตกรรมในกลุ่มสินค้าเครื่องเสียงไฮไฟ โฮมเธียเตอร์ ไอทีมัลติมีเดีย ตลอดจนสินค้านวัตกรรมอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั้งในอดีต ปัจจุบันและอนาคต ดำเนินงานโดยทีมงานมืออาชีพ